• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại Thừa Thiên Huế

Thời sự 15/07/2021 15:03

(Tổ Quốc) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Phú Lộc vừa khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" sau khi địa bàn liên tiếp xuất hiện các ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng.

Ngày 15/7, thông tin từ Công an huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) cho biết, Cơ quan CSĐT thuộc đơn vị đã khởi tố vụ án "Làm lây lan dịch bệnh truyền nhiễm nguy hiểm cho người" xảy ra tại thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc).

Trước đó, ngày 5/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện Phú Lộc cho biết, lực lượng chức năng đang làm rõ vi phạm của ông N.A.T. (làm nghề tài xế) về quy định phòng, chống dịch bệnh.

Khởi tố vụ án hình sự làm lây lan dịch bệnh tại Thừa Thiên Huế - Ảnh 1.

5 thôn của xã Lộc Thủy (huyện Phú Lộc) hiện đang cách ly, phong tỏa tạm thời vì liên quan đến các ca nhiễm COVID-19.

Chiều 29/6, ông T. điều khiển xe tải chở hàng từ Đà Nẵng hướng ra cửa khẩu Lao Bảo (huyện Hướng Hóa, Quảng Trị).

Khi vào địa bàn Thừa Thiên Huế, tại trạm kiểm soát phòng, chống dịch số 6 (đóng tại thị trấn Lăng Cô, huyện Phú Lộc), tài xế này khai là sẽ điều khiển phương đi thẳng ra Lao Bảo và cam kết không dừng xe lại bất kỳ địa điểm nào ở Thừa Thiên Huế nên được lực lượng chức năng cấp phù hiệu màu vàng. Với phù hiệu này, ông T. chỉ được đi ngang qua tỉnh và không được dừng đón, trả khách/hàng hóa trên địa bàn tỉnh.  

Tuy nhiên, khi đến địa bàn thôn Phước Hưng (xã Lộc Thủy, huyện Phú Lộc), ông T. đã dừng xe và ở lại qua đêm tại gia đình bà N.T.N. Đến chiều ngày 30/6, ông T. cùng bà N. mới lái xe chở hàng rời khỏi địa phận tỉnh Thừa Thiên Huế ra thị trấn Lao Bảo.

Ngày 3/7, ông T. nhận được tin vợ mình dương tính với SARS-CoV-2. Vì vậy đã chủ động báo với trạm kiểm soát dịch tại cửa ngõ Đà Nẵng và được lực lượng chức năng TP Đà Nẵng tạo điều kiện trở lại Quảng Ngãi để khai báo y tế, lấy mẫu xét nghiệm và cách ly điều trị khi phát hiện dương tính (mã BN 19.601).

Đến thời điểm hiện tại, tỉnh Thừa Thiên Huế xác định có 4 trường hợp dương tính với SAR-CoV-2 có liên quan đến ca bệnh N.A.T gồm các BN mang mã: 19.572 (F1 của ông T.) và 34.505, 34.506, 35.411.

Với các ca bệnh mới phát hiện, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quyết định áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm COVID-19 trên địa bàn huyện Phú Lộc. Trong đó, cách ly, phong tỏa tạm thời 5 thôn của xã Lộc Thủy; thực hiện giãn cách xã hội toàn xã Lộc Thủy kể từ trưa 13/7.

Hiện Công an huyện Phú Lộc vẫn đang tiếp tục điều tra vụ án và phối hợp với các đơn vị để triển khai các biện pháp cấp bách ngăn ngừa dịch bệnh lây lan trên địa bàn huyện này./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ