(Tổ Quốc) - Chưa đầy một ngày nữa là đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia, rất đông các sĩ tử và gia đình đã đổ về khu di tích Văn Miếu (Hà Nội) để cầu may mắn, trước khi bước vào kỳ thi cuối cấp quan trọng.

Đã thành thông lệ, trước kỳ thi cuối cấp quan trọng, nhiều thí sinh đã tìm đến Văn Miếu - Quốc Tử Giám để làm lễ cầu may trước kỳ thi quan trọng.

Dù các điểm di tích của Hà Nội chưa được mở cửa để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19, nhưng nhiều phụ huynh, thí sinh vẫn có mặt tại cổng Văn Miếu - Quốc Tử Giám để vái vọng cầu mong có thể đạt được điểm cao và vào được trường mình mong muốn.

Các sỹ tử vái vọng trước cửa Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Theo ghi nhận của phóng viên báo điện tử Tổ Quốc, thời điểm sáng sớm và chiều muộn tại Văn Miếu có khá đông các sỹ tử đổ về vái vọng, cầu may trước kỳ thi.

Các sĩ tử chuẩn bị sẵn giấy tờ, bút thước, bài văn khấn cầu may... để mong có một kết quả tốt cho kỳ thi sắp tới.


Phụ huynh này mang theo giấy báo dự thi đến cầu mong con có thể đạt được điểm cao và vào được trường mình mong muốn.

Dù đã có biển cảnh báo không tập trung đông người nơi công cộng nhưng nhiều người vẫn vi phạm quy định phòng dịch COVID-19 của TP Hà Nội.

... Chưa kể nhiều người còn "quên" việc đeo khẩu trang hoặc đeo khẩu trang không đúng cách. Dù có thể hiểu được tâm lý của người dân khi mong muốn cầu bình an, cầu may trước kỳ thi trọng đại trong đời các sĩ tử; nhưng việc vi phạm quy định phòng, chống dịch COVID-19 vẫn là điều đáng phải phê bình.

Hầu hết các sĩ tử đến Văn Miếu cầu mong sẽ đạt được điểm cao và hoàn thành nguyện vọng trong đợt thi quan trọng này.


Ngày mai, 7/7, thí sinh sẽ có buổi thi đầu tiên với bài thi với môn Ngữ văn vào buổi sáng và môn Toán vào buổi chiều.