• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022

Thực hiện: Nam Nguyễn | 06/11/2022

(Tổ Quốc) - Sáng ngày 6/11, tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia đã diễn ra lễ ra quân tình nguyện viên phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội.

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 1.

Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI (Haniff VI) - ngày hội điện ảnh được chờ đợi nhất tại thủ đô sẽ diễn ra vào ngày 8/11 sắp tới. Mọi công tác chuẩn bị gần như đã hoàn tất, trong đó phải kể tới việc tuyển chọn những tình nguyện viên ưu tú, là các bạn sinh viên đến từ những trường đại học danh tiếng trên địa bàn thủ đô.

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 2.

Phát biểu tại Lễ ra quân tình nguyện viên Haniff VI diễn ra vào sáng ngày 6/11 tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, ông Đỗ Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh cho biết: "100 tình nguyện viên của Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội lần thứ VI đều là những sinh viên được tuyển chọn từ những trường đại học danh tiếng như: Đại học Quốc gia Hà Nội, Học viện Ngoại giao, Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Đại học Ngoại thương, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Hà Nội, Đại học Y Hà Nội... và sử dụng thông thạo các ngoại ngữ như: Anh, Pháp, Trung, Nhật, Hàn Quốc, Tây Ban Nha, Nga... đồng thời cũng sử dụng thành thạo công nghệ thông tin.

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 3.

Đồng thời, ông Đỗ Quốc Việt cũng tin tưởng với sức trẻ và tinh thần vượt lên khó khăn của các tình nguyện viên, LHP Quốc tế Hà Nội lần thứ VI sẽ diễn ra thành công và tốt đẹp.

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 4.

Trải qua vòng phỏng vấn với các chuyên gia đối ngoại, lãnh đạo, chuyên viên nhiều kinh nghiệm của Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, các tình nguyện viên được tập huấn và hoạt động trong các vị trí như: đón tiếp đại biểu Việt Nam và quốc tế tại sân bay, hướng dẫn đại biểu trong quá trình tham gia các hoạt động tại Liên hoan Phim, trực khách sạn, lễ tân…

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 5.

"Đây là lần đầu tiên em tham dự một sự kiện lớn mang tầm quốc tế như Liên hoan phim Quốc tế Hà Nội. Em khá hồi hộp tuy nhiên em tự tin sau khi được các anh chị hướng dẫn và chỉ bảo thêm. Chúng em đã sẵn sàng tiếp sức cho một sự kiện lớn chào đón bạn bè quốc tế đến với Việt Nam" - tình nguyện viên Nguyễn Thị Linh Chi chia sẻ.

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 6.

Trong sáng nay các tình nguyện viên sẽ nhận nhiệm vụ tại các bộ phận khác nhau của LHP.

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 7.

Ông Đỗ Quốc Việt - Phó Cục trưởng Cục Điện ảnh hòa chung bầu không khí sôi nổi với các tình nguyện viên

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 8.

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 9.

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 10.

Các tình nguyện viên phát vé xem phim miễn phí cho khán giả

Hàng trăm tình nguyện viên sẵn sàng phục vụ LHP Quốc tế Hà Nội 2022 - Ảnh 11.

LHP Quốc tế Hà Nội bắt đầu từ ngày 8 đến 12/11 với nhiều hoạt động bên lề sôi nổi. Trong đó, lễ khai mạc sẽ diễn ra vào tối 8/11 tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô Hà Nội.

NỔI BẬT TRANG CHỦ