• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hành trình kinh doanh 2021- dấu ấn tự hào của trường Đại học Kinh tế quốc dân

Giáo dục 30/11/2021 19:33

(Tổ Quốc) - Sau hơn 2 tháng với 4 chặng đua tranh tài nảy lửa, Hành trình kinh doanh 2021 chủ đề mang tính thời sự "Chuyển đổi số trong ngành Bán lẻ và Tài chính - Ngân hàng" chính thức khép lại ở Đêm chung kết với nhiều màn tranh tài gay cấn diễn ra tại trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Hành trình kinh doanh là cuộc thi về giải Case Study thường niên dành cho sinh viên và cử nhân khối ngành kinh tế trên toàn quốc, do CLB Nhà Kinh tế trẻ - Trường Đại học Kinh tế Quốc dân (YEC-NEU) trực tiếp tổ chức. Là cuộc thi do sinh viên tổ chức duy nhất đại diện cho trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Hành trình kinh doanh xoay quanh các giá trị cốt lõi về kiến thức và kỹ năng giải Case Study, tạo bước đệm cho sinh viên chinh phục thành công các vòng tuyển dụng đầy thách thức của các doanh nghiệp lớn, các tập đoàn đa quốc gia.

Hành trình kinh doanh 2021- dấu ấn tự hào của trường Đại học Kinh tế quốc dân - Ảnh 1.

Hành trình kinh doanh - niềm tự hào của trường ĐH Kinh tế Quốc dân

Tới nay, cuộc thi Hành trình kinh doanh đã trải qua được 8 mùa thi với sự tiến bộ vượt bậc qua mỗi mùa và giành được sự công nhận từ nhà trường cũng như các đối tác. Tổng giá trị giải thưởng của cuộc thi năm nay đã đạt được con số cao nhất từ trước tới giờ là 811 triệu trong mùa thi thứ 9.

Hành trình kinh doanh đã đạt được sự quan tâm lớn nhất qua các mùa với 1.027 đội thi, 3.081 thí sinh, sinh viên từ 91 trường Đại học ở trong và ngoài nước đăng ký.

Trải qua hơn 2 tháng với 4 chặng đua tranh tài nảy lửa, Hành trình kinh doanh 2021 chính thức khép lại với Đêm chung kết với nhiều màn tranh tài gay cấn diễn ra tại Hội trường B2 Trường Đại học Kinh tế Quốc dân để tìm ra đội thi xuất sắc đạt được ngôi vị quán quân cao nhất.

Với sự góp mặt của Hội đồng Ban Giám khảo và đại diện các đơn vị đối tác, Đêm Chung kết đã diễn ra thành công tốt đẹp mặc dù gặp nhiều khó khăn trong việc kết nối với các đội thi từ xa.

Top 4 đội thi đã xuất sắc bước vào Đêm Chung kết năm nay, lần lượt là: Epilogue (Đại học Kinh tế quốc dân); Dunkirk (Đại học Ngoại Thương); Nồng nàn hoa sữa (Đại học Ngoại Thương); MNL (Đại học Ngoại Thương 2).

Tiếp nối thành công của 8 năm trước, Đêm Chung kết Hành trình kinh doanh 2021 đã diễn ra thành công tốt đẹp, là sàn đấu rực lửa của tri thức, hoài bão và đam mê của những người trẻ, đem lại cho khán giả cũng như Ban Giám khảo những phút giây háo hức và kịch tính đến tận hồi kết. Chiến thắng chung cuộc đã gọi tên MNL - đại diện đến từ Trường Đại học Ngoại thương (Cơ sở 2).

Mặc dù thi đấu trong điều kiện khó khăn vì phải thực hiện các biện pháp đảm bảo phòng chống dịch Covid-19, thế nhưng cả bốn đội thi đều giành được những giải thưởng ấn tượng đến từ những nhà tài trợ lớn bao gồm các phần thưởng tiền mặt, các suất thực tập tại các tập đoàn đa quốc gia và các suất học bổng đầy giá trị.

Hành trình kinh doanh 2021- dấu ấn tự hào của trường Đại học Kinh tế quốc dân - Ảnh 3.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế Quốc dân phát biểu tại cuộc thi

Với chủ đề mang tính thời sự "Chuyển đổi số trong ngành Bán lẻ và Tài chính - Ngân hàng", Hành trình kinh doanh 2021 đã nhận được sự quan tâm và ủng hộ lớn không chỉ đến từ Cộng đồng Sinh viên khắp mọi miền Tổ quốc mà còn đến từ các tập đoàn lớn và giới chuyên môn, điều đó được thể hiện qua những cột mốc tuyệt vời được viết nên tại mùa thi năm nay: Tổng giá trị giải thưởng tiền mặt lên đến hơn 810 triệu đồng cùng các suất thực tập, shortcut từ nhiều tập đoàn lớn; 1.027 đội thi tương ứng với 3.081 thí sinh tài năng đến từ 91 trường đại học trên toàn quốc; hơn một triệu lượt tiếp cận và hơn 7.000 lượt xem livestream Đêm Chung kết.

Cuộc thi Hành trình kinh doanh đã trở thành niềm tự hào của trường Đại học Kinh tế Quốc dân trong suốt bao năm.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng - Phó Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế Quốc dân nhấn mạnh và khẳng định những đánh giá rất cao tới các bạn sinh viên, Ban Tổ chức của Câu lạc bộ Nhà Kinh tế trẻ vì đã tạo ra một sân chơi vô cùng bổ ích bằng tính chủ động, sáng tạo của mình.

PGS.TS Bùi Huy Nhượng cũng khẳng định, Hành trình kinh doanh 2021 là một trong những cuộc thi, sân chơi được tổ chức thành công nhất trong điều kiện dịch bệnh diễn biến tương đối phức tạp.

Hành trình kinh doanh 2021- dấu ấn tự hào của trường Đại học Kinh tế quốc dân - Ảnh 4.

Đội thi MNL giành ngôi vị Quán quân Hành trình kinh doanh 2021

Sau 9 lần tổ chức, Hành trình kinh doanh đang dần khẳng định vị thế lớn mạnh của mình, trở thành một cuộc thi có tầm cỡ quy mô toàn quốc cùng những thành công đầy ấn tượng qua từng mùa.

Trong thời gian tới, BTC sẽ tiếp tục "giữ lửa" để Cuộc thi phát triển mạnh mẽ, trở thành thương hiệu đáng tự hào của trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ