• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hành trình yêu thương, bền bỉ “chi viện” kịp thời các vùng dịch Covid-19

Thời sự 14/08/2020 11:16

(Tổ Quốc) - Khi đại dịch Covid-19 bùng phát tại khu vực miền Trung hồi cuối tháng 7, cả nước lại dồn mọi nguồn lực bước vào cuộc chiến chống dịch giai đoạn mới căng thẳng hơn. Những sự chi viện kịp thời, từ con người đến tài sản là “liều thuốc” tinh thần góp phần động viên lực lượng y bác sĩ và người dân thuộc diện cách ly yên tâm chống dịch.

Ấm lòng nơi tâm dịch

Dường như cái nóng của mùa hè cũng không đọ được với sức nóng của đại dịch bệnh Covid – 19 tại miền Trung trong những ngày qua. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tại các tỉnh, thành phố như Đà Nẵng, Quảng Nam, Thừa Thiên Huế, Quảng Trị,.. tiếp tục căng mình chống dịch.

Các biện pháp cách ly toàn xã hội để giảm thiểu nguy cơ lây nhiễm cộng đồng đã được thực hiện. Công tác phòng chống dịch được giám sát chặt chẽ ở mọi cửa ngõ nhằm ngăn chặn tối đa mọi nguy cơ lây lan của dịch bệnh- đặc biệt là ở Đà Nẵng.

Trên những cung đường hướng về miền Trung – nơi người dân và các lực lượng đang ngày đêm không nghỉ chống chọi với dịch bệnh, có những chuyến xe chạy không quản ngày đêm của Tập đoàn TH – chở theo 75.000 sản phẩm sữa tươi sạch TH true MILK và nước ép trái cây tự nhiên TH true JUICE tiếp sức cho lưc lượng chống dịch và người cách ly tại Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Trị và tiếp theo sẽ là tỉnh Thừa Thiên- Huế.

Để sản phẩm mau chóng đến vùng dịch, Tập đoàn TH đã nỗ lực, tuân thủ, cũng như làm mọi thủ tục giấy tờ đúng quy trình, để đảm bảo vừa đưa hàng ủng hộ đến kịp thời với vùng dịch, vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch theo các quy định.

Tại tỉnh Quảng Nam, tập đoàn TH tặng 25.000 sản phẩm. Ông Nguyễn Văn Hai - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, sau khi tiếp nhận hỗ trợ, Sở sẽ lên danh sách chuyển toàn bộ số sữa và nước trái cây này đến các cơ sở, trong đó chủ yếu cho các đơn vị y tế phục vụ dịch bệnh như, Trung tâm y tế dự phòng, các bệnh viện đang điều trị bệnh nhân, bệnh viện cách ly các trường hợp cùng các đơn vị y tế trực thuộc, ngoài ra cũng sẽ chuyển đến cho các chốt chặn, đội phản ứng nhanh để kịp thời giúp cho các y, bác sĩ bồi dưỡng sức khỏe để làm tốt về công tác phòng chống dịch bệnh.

Hành trình yêu thương, bền bỉ “chi viện” kịp thời các vùng dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Tập đoàn TH trao tặng 12.500 sản phẩm sữa và đồ uống tốt cho sức khỏe hỗ trợ tỉnh Quảng Trị phòng, chống dịch Covid-19.

Tỉnh Quảng Trị cũng đang căng mình chống dịch với khối công việc khổng lồ, lực lượng y tế phải dàn trải trên toàn tuyến, căng mình làm việc hết công suất nên rất vất vả, mệt mỏi. Tiếp nhận quà tặng của tập đoàn TH ngày 13/8, ông Đỗ Văn Hùng – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: "Chúng tôi rất trân quý tấm lòng của Tập đoàn TH đã góp phần rất lớn động viên y, bác sĩ về tinh thần, vật chất để chiến đấu, chiến thắng dịch bệnh" – ông Hùng khẳng định.

Sở Y tế Quảng Trị cho biết quà tặng của TH sẽ tiếp sức cho các điểm phong toả, các chốt kiểm tra y tế trên địa bàn, 10 trung tâm y tế, 4 bệnh viện và cơ quan Sở Y tế.

Tự chủ sản xuất, đứng vững trước đại dịch

Tập đoàn TH được biết tới là doanh nghiệp hàng đầu về sản xuất sữa tươi sạch tại Việt Nam theo quy trình sản xuất khép kín từ Quy hoạch vùng nguyên liệu, Nhà máy sản xuất, Trang trại bò sữa và Nhà máy chế biến lớn nhất Đông Nam Á, cùng với một hệ thống phân phối TH true mart.

Ứng dụng khoa học kỹ thuật 4.0, khoa học quản trị, kết hợp tài nguyên thiên nhiên và trí tuệ Việt, cho tới nay, TH là một trong số ít doanh nghiệp hoàn toàn tự chủ sản xuất từ nguyên liệu đến sản phẩm, chất lượng đạt chuẩn quốc tế. Chính vì vây, hoạt động sản xuất kinh doanh của TH không bị ngắt quãng hay ảnh hưởng lớn bởi đại dịch toàn cầu.

Hành trình yêu thương, bền bỉ “chi viện” kịp thời các vùng dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Đưa khoa học kỹ thuật và các thiết bị máy móc công nghệ vào sản xuất, Tập đoàn TH hoàn toàn tự chủ sản xuất, đứng vững trước đại dịch.

Thậm chí, trong bối cảnh dịch bệnh, khi nhu cầu về các thực phẩm thiết yếu, thực phẩm sạch tốt cho sức khỏe tăng lên, thì hoạt động kinh doanh của TH lại có cơ hội tiếp tục phát triển bền vững. Để mở rộng sản xuất, kinh doanh, tăng quy mô đàn bò, tại thời điểm cuối tháng 1/2020 và giữa tháng 5/2020, TH đã thực hiện đón hai đợt bò cao sản thuần chủng từ Mỹ nhập khẩu về Việt Nam và thực hiện đầy đủ các quy định nghiêm ngặt về thú y và an toàn sinh học cho đàn bò khỏe mạnh.

Bà Thái Hương – Nhà sáng lập Tập đoàn TH cho biết, doanh nghiệp không chịu ảnh hưởng quá tiêu cực vì dịch bệnh như nhiều ngành nghề khác. Tập đoàn TH là một trong số doanh nghiệp tự chủ được nguồn cung và đầu ra nhưng để đối phó với dịch bệnh, TH cũng đã bật chế độ làm việc online triệt để, đẩy mạnh bán hàng trực tuyến nhằm đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh thông suốt, đảm bảo cung ứng hàng hóa, cũng như đảm bảo ổn định công việc và an toàn cho người lao động, người tiêu dùng.

Trong bối cảnh đại dịch xảy ra toàn cầu và bùng phát lần hai ở Việt Nam, mặc dù những thiệt hại kinh tế - xã hội là điều không tránh khỏi nhưng doanh nhân Thái Hương vẫn tin tưởng kinh tế Việt Nam hoàn toàn tăng trưởng dương trong năm nay. Và bà cũng cho rằng, vấn đề cần ưu tiên trước hết là sức khoẻ của người tiêu dùng và không nên chỉ nhìn vào thiệt hại kinh tế.

Với chữ "Tâm" kiên định và phương châm sản xuất kinh doanh: Nghiêm túc, chân chính và kiêu hãnh, Tập đoàn TH đã mang lại những giá trị đích thực cho cộng đồng với những sản phẩm chất lượng, an toàn. Đồng thời, Tập đoàn luôn đồng hành sẻ chia cùng cộng đồng trong những lúc khó khăn.

Hành trình yêu thương, bền bỉ “chi viện” kịp thời các vùng dịch Covid-19 - Ảnh 3.

Các sản phẩm của TH được người tiêu dùng ưa chuộng, mang lại kết quả kinh doanh ngoạn mục

Trong cuộc chiến chống dịch Covid 19, Tập đoàn TH - cùng Ngân hàng Bắc Á, thông qua Quỹ Vì Tầm Vóc Việt – đã ủng hộ hơn 15 tỉ đồng. Trong đó, hoạt động tài trợ để mua thiết bị y tế, khẩu trang cho các bệnh viện (trị giá 5 tỷ đồng); thực hiện kịp thời Chương trình tặng 1 triệu ly sữa TH true MILK (trị giá hơn 8,2 tỷ đồng) và các sản phẩm đồ uống tốt cho sức khỏe tới các lực lượng tuyến đầu trên cả nước; hỗ trợ máy thở cho Nghệ An trị giá 2 tỷ đồng và tổ chức một số hoạt động thiện nguyện khác.

Đỗ Huyền

NỔI BẬT TRANG CHỦ