• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hé lộ về dự án phim hoạt hình về Triều Trần đạt đẳng cấp "xuất ngoại"

Văn hoá 20/12/2022 18:33

(Tổ Quốc)- "Đại chiến Bạch Đằng Giang" - Dự án phim hoạt hình Việt được chờ đợi trong tương lai với công nghệ kỹ xảo tân tiến.

Các sản phẩm văn hóa, đặc biệt là phim điện ảnh khai thác tư liệu lịch sử nước nhà từ lâu đã rất được khán giả Việt rất quan tâm và khao khát chờ đợi. Với xu hướng đó, tối ngày 19/12 tại Hà Nội, đạo diễn- nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh đã công bố ê-kíp của mình đang chuẩn bị cho một dự án phim triều nhà Trần.

Ở vai trò sáng tạo chính, Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cho biết đã và đang thực hiện một "vũ trụ" lịch sử đa phương tiện về triều nhà Trần, với trọng tâm là bộ ba phim "Đại chiến Bạch Đằng Giang".

Hé lộ về dự án phim hoạt hình về Triều Trần đạt đẳng cấp "xuất ngoại" - Ảnh 1.

Ê kíp sáng tạo của dự án

"Triều nhà Trần vốn là một trong những thời kỳ hoàng kim về quân sự của các triều đại trong lịch sử Việt Nam, với ba lần thắng quân Nguyên Mông và tiêu biểu là trận thủy chiến trên sông Bạch Đằng năm 1288. Vì lý do đó, câu chuyện sẽ xoay quanh sự kiện lịch sử này, cùng hai nhân vật tiêu biểu là vua Trần Nhân Tông và Hưng Đạo Vương Trần Quốc Tuấn"- Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh chia sẻ.

Hé lộ về dự án phim hoạt hình về Triều Trần đạt đẳng cấp "xuất ngoại" - Ảnh 2.

Đạo diễn/ nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh sẽ chịu trách nhiệm sáng tạo chính

Tâm điểm của vũ trụ lịch sử này chính là bộ ba phim truyện điện ảnh Đại chiến Bạch Đằng Giang. Qua từng phần phim, khán giả sẽ được dẫn dắt qua những trang sử thi hào hùng của dân tộc. Phần đầu tiên lấy cột mốc Trần Quốc Tuấn trở thành Hưng Đạo Đại Vương, sau đó bước sang câu chuyện về Trần Nhân Tông - vị vua nhà Trần lên ngôi và trở thành một Phật tử. Kết thúc bộ ba phim là câu chuyện Trần Quốc Tuấn và Trần Nhân Tông lãnh đạo đất nước chiến thắng trận thủy chiến oanh liệt trước quân Nguyên hùng mạnh trên sông Bạch Đằng.

Hé lộ về dự án phim hoạt hình về Triều Trần đạt đẳng cấp "xuất ngoại" - Ảnh 3.

Hé lộ về dự án phim hoạt hình về Triều Trần đạt đẳng cấp "xuất ngoại" - Ảnh 4.

Những hình ảnh được tiết lộ đầu tiên của Đại chiến Bạch Đằng Giang

“Đây là một dự án “mơ ước” và dài hơi, chúng tôi sẽ dành 10 năm tới để có thể thực hiện nó một cách chỉn chu và hấp dẫn với khán giả trong nước và quốc tế. Chúng tôi mong muốn có cơ hội hợp tác với những nhà nghiên cứu lịch sử, nhà làm phim cũng như các nhà đầu tư trong và ngoài nước để dự án “Triều Trần” có thể mang đến niềm tự hào về lịch sử thông qua điện ảnh với công chúng” - đạo diễn/ nhà sản xuất Phan Gia Nhật Linh cho biết.

Bên cạnh bộ phim điện ảnh, "vũ trụ" lịch sử này còn bao gồm các sản phẩm webtoon (truyện tranh phát hành trực tuyến), sê-ri hoạt hình dài tập và tiểu thuyết có tranh minh họa... Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh cũng cho biết sẽ có thể bao gồm những sản phẩm minh họa khác, được dùng thay công cụ giáo khoa, phục vụ việc giảng dạy.

Dự án đang bước vào những giai đoạn đầu xây dựng và có thể sẽ kéo dài đến hơn 10 năm để có thể chính thức ra mắt, bởi các dự án phim lịch sử vốn có nhiều nhiều đòi hỏi yêu cầu cao đặc biệt về mặt hình ảnh.

Phụ trách phần kỹ xảo và hình ảnh là AIOI (Ai ơi) Studios, hãng kỹ xảo thực hiện hai sê-ri Netflix "Sweet home" (Thế giới ma quái), "All of us are dead" (Ngôi trường xác sống) và các phim Việt nổi tiếng như "Trạng Tí phiêu lưu ký," "Em và Trịnh," "Mắt biếc"... Đây là hãng kỹ xảo do Việt Nam (gồm Bad Clay Studio, Anh Tễu Studio) và Hàn Quốc (Cocoa Vision và Noble) phối hợp thành lập để hiện thực hóa các dự án chuyên về kỹ xảo điện ảnh và đồ họa.

Hé lộ về dự án phim hoạt hình về Triều Trần đạt đẳng cấp "xuất ngoại" - Ảnh 5.

Nguyên Đại sứ toàn quyền Việt Nam tại Hàn Quốc - ông Nguyễn Vũ Tú và bà Oh Young-ju - Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Đại Hàn Dân Quốc tham dự ra mắt dự án

Hé lộ về dự án phim hoạt hình về Triều Trần đạt đẳng cấp "xuất ngoại" - Ảnh 6.

Dàn diễn viên phim Bỗng dưng trúng số tham dự ra mắt dự án

Song song với "vũ trụ" phim điện ảnh, sản phẩm đa phương tiện về triều nhà Trần, AIOI Studios cũng cho biết đang tiếp tục phát triển các ý tưởng gốc, tập trung khai thác nguồn tư liệu lịch sử và văn hóa Việt Nam như dự án về Hai Bà Trưng, Phan Xích Long, phong trào hội kín Thiên Địa hội ở Nam Kỳ chống thực dân Pháp đầu thế kỷ 20./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ