• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Philippe Troussier hướng tới dự World Cup cùng ĐT Việt Nam

Thể thao 27/02/2023 10:54

(Tổ Quốc) - HLV Philippe Troussier phát biểu trong lễ ra mắt đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam ngày 27/2.

Sáng ngày 27/2 tại Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) đã diễn ra lễ ra mắt HLV trưởng đội tuyển bóng đá nam quốc gia Việt Nam. Phát biểu tại buổi lễ, HLV Troussier bày tỏ niềm vui khi được quay trở lại Việt Nam.

"Sau tất cả, cuối cùng tôi cũng có cơ hội được quay lại đất nước mà tôi đã quen thuộc, trân quý, nơi mà tôi đã làm việc cách đây 3 năm. Tôi hoàn toàn hiểu tầm quan trọng lớn lao với trách nhiệm tới đây.

Tôi trân trọng sự tín nhiệm đến từ VFF, đặc biệt là ông Trần Quốc Tuấn - Chủ tịch VFF, Tổng thư ký, Ban Tổng thư ký… về sự hỗ trợ tận tâm để tôi làm nhiệm vụ HLV trưởng U23 và ĐT Việt Nam".

HLV Philippe Troussier hướng tới dự World Cup cùng ĐT Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp đồng giữa VFF và HLV Troussier (Ành: GN)

HLV người Pháp sẽ dẫn dắt cả U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia. Dù sẽ có nhiều khó khăn nhưng ông Troussier biết ơn vì được thừa hưởng những gây dựng trước đó của HLV Park Hang-seo.

"Để hướng tới mục tiêu sắp tới, tôi không bắt đầu từ con số 0. Người tiền nhiệm của tôi, HLV Park Hang Seo đã để lại di sản về một đội tuyển giàu tính cạnh tranh. Cùng với đó, lợi thế về kinh nghiệm đã làm việc ở Việt Nam trước đây là tài sản quý báu cho tôi hướng đến những nhiệm vụ sắp tới".

HLV Philippe Trossier nói tiếp về kế hoạch của ĐT Việt Nam: "Ngay sau đây, những giải đấu sẽ liên tục được tổ chức. Chúng ta có SEA Games, vòng loại Olympic với bắt đầu là vòng loại U23 châu Á rồi sau đó là vòng loại World Cup diễn ra vào cuối năm. Ngoài ra còn có Asian Cup. Những cộng sự và tôi đã chuẩn bị tinh thần để sẵn sàng chuẩn bị cho mục tiêu đó.

Mọi giải đấu quốc tế nêu trên đều là cơ hội cọ xát quý báu cho đội tuyển, để trở thành nền tảng hướng đến tương lai. Thể thức World Cup mở rộng là cơ hội để giúp Việt Nam hy vọng hướng đến giấc mơ có mặt ở VCK.

Đây là mục tiêu sau cùng mà tất cả chúng ta đều hướng tới. Đây là mục tiêu tham vọng nhưng không phải ngoài tầm với. Đây là nền tảng, là cơ sở để cho tôi, các cộng sự, các cổ động viên ngoài kia hướng đến, trong sự tin tưởng và niềm hy vọng. Kính thưa quý vị, mục tiêu cá nhân tôi đặt ra khi tiếp nhận cương vị này sẽ không chỉ dừng lại củng cố những gì đã đạt được về thành tựu trước đó mà còn hướng đến chinh phục những cột mốc tiếp theo ở đấu trường châu lục, thế giới.

Tôi tin tưởng đây là mục tiêu khả thi, bởi những cảm xúc tương đồng khi tôi nhận chức HLV trưởng ĐTQG Nhật Bản, khi xung quanh tôi là cảm hứng bóng đá bất tận chực chờ bùng nổ, những cầu thủ tài năng và một nền bóng đá khát khao sự tận hiến".

HLV Philippe Troussier hướng tới dự World Cup cùng ĐT Việt Nam - Ảnh 2.

Ông Troussier sẽ làm việc với các đội tuyển từ tháng 3 (Ảnh: GN)

Chặng đường sắp tới của HLV Troussier với bóng đá Việt Nam sắp tới chắc chắn sẽ còn nhiều thử thách. Vị thuyền trưởng hy vọng toàn bộ đội tuyển, các thành viên BHL và cầu thủ sẽ cùng đoàn kết hướng đến mục tiêu chung.

"Sẽ có thời điểm vui, khoảnh khắc buồn. Đó là bóng đá. Chúng ta hãy mạnh mẽ vượt qua tất cả nếu đoàn kết mọi yếu tố từ thành viên bóng đá Việt Nam, cùng chung 1 chí hướng, từ Liên đoàn, CLB, cầu thủ.

Tôi mong muốn kết nối tất cả mọi người với bóng đá, vì đây là môn thể thao tạo nên nguồn năng lượng tích cực và động lực lớn lao.

Rất mong anh chị truyền thông có thể truyền tải tất cả những gì tôi phát biểu, để mọi người tin tưởng ở tôi, hành trình của ĐT Việt Nam trong thời gian sắp tới. Đây là thời khắc tôi ghi dấu trong sự nghiệp của mình".

NỔI BẬT TRANG CHỦ