• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Troussier khen Quang Hải hết lời, tuyển Hong Kong (Trung Quốc) hứa đá tấn công trước Việt Nam

Thể thao 14/06/2023 16:14

HLV Troussier đánh giá rất cao đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) dù cách biệt trên bảng xếp hạng FIFA của hai đội khá lớn. Ở chiều ngược lại, HLV Jorn Andersen cũng dành nhiều lời khen cho các cầu thủ Việt Nam như Công Phượng hay Quang Hải.

"Quang Hải về hội quân sớm nhất và đã tập luyện được 1 tuần rồi. Cậu ấy cho thấy sự hòa nhập rất tốt. Công Phượng và Văn Toàn về muộn hơn, tuy nhiên nhìn chung tôi đánh giá cả ba cầu thủ này đều cho thấy được sự khát khao, nỗ lực cống hiến cho màu áo đội tuyển. Những trận đấu này là sự chuẩn bị cho các giải đấu quan trọng trong thời gian tới là vòng loại World Cup và Asian Cup", HLV Troussier khen ngợi nỗ lực thể hiện của ba cầu thủ Việt Nam trở về từ nước ngoài trong đợt hội quân lần này.

HLV Troussier khen Quang Hải hết lời, tuyển Hong Kong (Trung Quốc) hứa đá tấn công trước Việt Nam - Ảnh 1.

Quang Hải về nước sớm hơn Công Phượng, Văn Toàn và bắt đầu tập luyện cùng tuyển Việt Nam từ ngày 7/6. (Ảnh: Như Đạt)

Nói thêm về sự chuẩn bị của đội tuyển Việt Nam cho trận giao hữu với tuyển Hong Kong (Trung Quốc) vào ngày 15/6:

"Sau 1 tuần tập luyện, tất các cầu thủ đã nỗ lực để có thể vận hành được lối chơi mà tôi mong muốn. Tôi hài lòng với thái độ của họ. Dù thời gian không nhiều nhưng tôi đã cố gắng truyền tải kiến thức để các cầu thủ có thể vào sân với tâm thế sẵn sàng cho trận đấu đầu tiên của tôi cùng đội tuyển Việt Nam.

Đây là trận đấu đầu tiên của đội tuyển Việt Nam sau thời gian tập luyện. HLV của Hong Kong (Trung Quốc) có nói rằng ông ấy đánh giá sức mạnh của tuyển Việt Nam cao hơn vì thứ hạng bảng xếp hạng FIFA. Tuy nhiên tôi nghĩ những con số chỉ để tham khảo.

Đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) cũng đã vượt qua vòng loại Asian Cup 2023. Điều đó cho thấy họ cũng là một đội bóng không dễ chơi. Chúng tôi cũng đã nghiên cứu tuyển Hong Kong (Trung Quốc) qua những trận đấu của họ với Singapore và Malaysia trong tháng Ba vừa qua".

HLV Troussier khen Quang Hải hết lời, tuyển Hong Kong (Trung Quốc) hứa đá tấn công trước Việt Nam - Ảnh 2.

HLV Troussier thận trọng cho trận đấu với tuyển Hong Kong (Trung Quốc). (Ảnh: Như Đạt)

Đáng chú ý, khi được hỏi về áp lực cũng như mục tiêu trong trận ra mắt đội tuyển Việt Nam, HLV Troussier thẳng thắn cho biết:

"Tất nhiên một đội bóng ra sân luôn muốn giành chiến thắng nhưng tôi coi trọng cả việc thử nghiệm lối chơi nữa. Để làm được điều đó, các cầu thủ phải chuyển hóa được tốt những tình huống thực tế, đặc biệt với những pha bóng ở cuối sân.

Mọi việc sẽ không dễ dàng mà cần có sự nỗ lực của toàn đội, bởi không có đối thủ nào chấp nhận để tuyển Việt Nam dồn ép, thoải mái thi đấu suốt cả trận. Những gì thu được từ các trận đấu tới sẽ là động lực để các cầu thủ hướng tới những mục tiêu xa hơn trong tương lai".

HLV Troussier khen Quang Hải hết lời, tuyển Hong Kong (Trung Quốc) hứa đá tấn công trước Việt Nam - Ảnh 3.

HLV Jorn Andersen từng đối đầu tuyển Việt Nam vào năm 2017. Khi đó, ông dẫn dắt đội tuyển CHDCND Triều Tiên và thất bại với tỉ số 2-5. (Ảnh: Như Đạt)

Trong khi đó, HLV Jorn Andersen bên phía Hong Kong (Trung Quốc) đưa ra quan điểm:

"Đội tuyển Việt Nam thực sự là một đối thủ rất mạnh so với tuyển Hong Kong (Trung Quốc). Nhìn vào thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy điều đó (hạng 145 so với hạng 95). Đối đầu với một đội bóng như vậy khiến chúng tôi gặp áp lực không nhỏ. Tuy nhiên những trận đấu này khiến chúng tôi tích lũy được nhiều kinh nghiệm cho những giải đấu lớn sắp tới, đặc biệt là Asian Cup 2023 tại Qatar vào đầu năm sau".

Ông nói tiếp: "Chúng tôi tập trung chuẩn bị cho trận đấu mà chưa quá nặng về việc tính toán chiến thuật ra sao, bởi trên thực tế đội tuyển Hong Kong (Trung Quốc) cũng chưa biết HLV Troussier sẽ sử dụng chiến thuật gì cho tuyển Việt Nam ở trận đấu tới.

HLV Troussier đã có nhiều kinh nghiệm dẫn dắt cá đội bóng từ châu Âu, châu Phi đến châu Á. Cách vận hành đội bóng của ông ấy rất linh hoạt. Trước mắt, chúng tôi sẽ tập trung vào chiến thuật của mình hơn là nghĩ đến cách để bắt bài chiến thuật của đối thủ".

HLV Troussier khen Quang Hải hết lời, tuyển Hong Kong (Trung Quốc) hứa đá tấn công trước Việt Nam - Ảnh 4.

HLV hai đội đều tự tin hướng đến một trận đấu cống hiến. (Ảnh: Như Đạt)

Tiết lộ với truyền thông, HLV Jorn Andersen cho biết đội bóng của ông có thể sẽ thiếu vắng 2 trụ cột vì chấn thương. Đồng thời chiến lược gia này cũng cho biết ông đã có sự am hiểu nhất định về bóng đá Việt Nam và nhấn mạnh đội bóng của mình sẽ thi đấu tấn công trước đội chủ nhà:

"Chúng tôi đặt mục tiêu tích lũy kinh nghiệm khi được thi đấu với những đội bóng chất lượng tại châu lục. Tuyển Hong Kong (Trung Quốc) sẽ chơi tấn công chứ không chọn lối đá quyết liệt. Tất cả đều nhằm mục tiêu chuẩn bị cho Asian Cup 2023.

Tôi đã theo dõi đội tuyển Việt Nam trong thời gian dài do có nhiều năm làm việc tại châu Á. Năm 2017, tôi từng dẫn đắt đội tuyển Triều Tiên thi đấu giao hữu với đội tuyển Việt Nam tại TP.HCM.

Sau đó tôi tới làm việc ở Hàn Quốc, từng dẫn dắt Công Phượng tại Incheon United khi cậu ấy tới đây thi đấu. Đồng thời đội tuyển cũng từng tập huấn tại Hàn Quốc. Tôi cũng có ấn tượng với những cá nhân như Quang Hải. Việt Nam là một đội tuyển mạnh và đó là lý do họ lọt vào tới chung kết AFF Cup vừa rồi".

Câu chuyện thành công của đấu kiếm Nhật Bản: Bài học cho Việt Nam phát triển thể thao từ khó khăn

Linh Đan

NỔI BẬT TRANG CHỦ