• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Troussier: "Tôi muốn khích lệ, củng cố tinh thần Quang Hải"

Thể thao 05/06/2023 14:16

(Tổ Quốc) - HLV Troussier cho rằng với màn thể hiện tại CLB nhiều cầu thủ chưa thật sự xứng đáng có tên trong danh sách ĐT Việt Nam nhưng ông vẫn tạo điều kiện cho họ vì mục tiêu tham dự World Cup.

Đội tuyển Việt Nam và U23 Việt Nam sẽ chính thức hội quân từ ngày 5/6 tại Hà Nội để chuẩn bị cho các trận đấu giao hữu quốc tế dịp FIFA Days. Trong đợt tập trung này HLV Troussier đã triệu tập 34 cầu thủ cho ĐTQG và 24 cầu thủ cho U23 Việt Nam. Về trường hợp của Quang Hải, Công Phượng dù không được thi đấu ở CLB nhưng vẫn có tên trong danh sách, HLV Troussier lý giải.

"Đối với việc lựa chọn cầu thủ thì có nhiều tiêu chí, nhóm thứ 1 tôi tôn trọng cầu thủ có nhiều kinh nghiệm, vị thế từng nhiều lần lên tuyển. V.League không nhiều trận nên nhóm 1 đầy đủ cầu thủ có 10 lần khoác áo ĐTQG trong trận chính thức trước đó. Nhiều cầu thủ hiện tại CLB không xứng đáng nhưng tôi vẫn muốn gọi lên để tạo ra so sánh, bức tranh toàn cảnh năng lực cầu thủ. Nhóm thứ 2 là cầu thủ chưa hoặc ít triệu tập trước đây, tôi theo sát họ ở CLB nhưng chúng ta đều hiểu ở CLB tốt chưa chắc phù hợp ĐTQG và yêu cầu của tôi có phù hợp không chỉ biết sau tuần tập luyện. Cầu thủ phải thể hiện tinh thần, sự mạnh mẽ và khát khao đáp ứng tiêu chí tôi đề ra. Cầu thủ có phù hợp hay không tôi chỉ chia sẻ rằng nó sẽ được chứng minh ở trên sân".

HLV Troussier: “Quang Hải không xứng đáng lên ĐT Việt Nam, Công Phượng cũng vậy” - Ảnh 1.

Ông Troussier nói về trường hợp các cầu thủ chưa thể hiện tốt ở CLB (Ảnh: BB)

Vị thuyền trưởng nói tiếp về trường hợp của Quang Hải: 

"Về trường hợp của Quang Hải, nếu đánh giá thì Quang Hải chưa xứng đáng, Công Phượng cũng vậy. Một số cầu thủ V.League thi đấu nhiều nhưng phong độ cũng không tốt. Với những gì thể hiện thì Quang Hải không xứng đáng, nhưng tôi muốn khích lệ, củng cố tinh thần cậu ấy, Hải quan trọng trong ĐTQG, cậu ấy từng có nhiều bàn thắng quan trọng ở các giải đấu. Quang Hải cần sự tự tin, thông qua giải đấu trong tương lai cậu ấy sẽ bắt nhịp tốt".

Quang Hải, Công Phượng và Văn Toàn là 3 cầu thủ Việt Nam đang xuất ngoại. Tuy nhiên Quang Hải và Công Phượng lại chưa có cơ hội thể hiện nhiều ở CLB. HLV người Pháp hiểu và thông cảm với các cầu thủ này bởi đến một môi trường mới không phải dễ dàng. Từ việc làm quen với văn hoá, ngôn ngữ và cả yêu cầu về chuyên môn. 

"Tôi hiểu và thông vảm với cầu thủ, chuyển môi  trường nước ngoài không dễ dàng, thi đấu nước ngoài làm quen môi trường khác từ văn hoá, đồ ăn, giao tiếp, chưa kể yêu cầu chuyên môn. Ví dụ Quang Hải ở Ligue 2 yêu cầu chuyên môn nhanh mạnh, Hải phải thúc đẩy bản thân tranh chấp nhanh, bản thân tôi không có lời khuyên có lẽ cả CLB và cầu thủ từ đầu tiên phải tìm hiểu hỗ trợ nhau tốt hơn. 

Cầu thủ Việt Nam ra nước ngoài có lẽ ở châu Á như Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan… sẽ dễ dàng hơn".

Bảo Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ