• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

HLV Vũ Tiến Thành: "Mục tiêu trụ hạng không xứng tầm với đội bóng lớn như CLB TP.HCM"

Thể thao 06/02/2023 19:50

(Tổ Quốc) - Chiều 6/2, CLB TP.HCM có buổi tập trên sân Thống Nhất để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Hải Phòng ở vòng 2 V.League. HLV Vũ Tiến Thành đã có một số chia sẻ ở đầu buổi tập này.

HLV Vũ Tiến Thành đánh giá về đối thủ Hải Phòng sẽ gặp ở vòng 2 V.League vào ngày 8/2: "Họ giành chiến thắng trước Bình Dương không phải may mắn, phải nhìn vào tinh thần, ý chí. Họ thua trước 2 trái và 5 phút họ gỡ 2 bàn. Đặc biệt, HLV chu Đình Nghiêm là HLV giỏi, truyền lửa cho cầu thủ thi đấu đến phút cuối cùng. Đạt điểm trên sân Lạch Tray là điều xứng đáng. Hải Phòng đã thay đổi nhiều cầu thủ nhưng tôi đã xem thì chất lượng chơi bóng không kém".

Mục tiêu của ban lãnh đạo (BLĐ) CLB TP.HCM đề ra ở mùa giải này là trụ hạng nhưng chiến lược gia gốc thành phố không đồng ý với điều này. Ông khẳng định: "Tôi muốn đặt ra mục tiêu để học trò phấn đấu. Mục tiêu trụ hạng không xứng tầm với một đội bóng đá lớn như CLB TP. HCM.

Mọi người nói tôi đặt mục tiêu vượt tầm nhưng tôi nghĩ đã thi đấu thì phải đặt mục tiêu rõ ràng cho học trò phấn đấu, lấy đó làm nền tảng cho đội phấn đấu ở mùa giải mới".

HLV Vũ Tiến Thành: "Mục tiêu trụ hạng không xứng tầm với đội bóng lớn như CLB TP.HCM" - Ảnh 1.

HLV Vũ Tiến Thành đặt mục tiêu có điểm trước Hải Phòng, Khánh Hòa để hướng tới đua vào top 8 (Ảnh: An Tô)

Sau trận thua 0-1 trước Nam Định với quả phạt đền tranh cãi, HLV trưởng CLB TP.HCM nhận định phải có điểm trước Hải Phòng và Khánh Hòa mới có thể nghĩ đến việc lọt vào top 8.

Nói thêm về thuận lợi khi tiếp đón đội bóng của HLV Chu Đình Nghiêm, HLV Tiến Thành đánh giá: "Chúng tôi có nhiều cầu thủ trẻ, thiếu kinh nghiệm thi đấu V.League. Thi đấu sân nhà là thuận lợi và sự thi đấu kiên cường sẽ giúp chúng tôi hy vọng có điểm".

Dù thất bại ngay vòng 1, HLV Vũ Tiến Thành cho biết thêm mất Lee Nguyễn vẫn không ảnh hướng đến đội bóng. "Chúng tôi không đủ điều kiện giữ chân Lee Nguyễn. Đó là cầu thủ tôi tiếc nhất nhưng chúng tôi có Tùng Quốc, Hoài An, Samson, Campbell đủ để dẫn dắt các cầu thủ trẻ. Đội hình có hai phần ba là cầu thủ trẻ. Sự xen lẫn này giúp lối chơi của đội có phần ổn định". 

Dẫu vậy, HLV trưởng CLB TP.HCM cho biết thêm Lee Nguyễn vẫn có thể trở lại vào giai đoạn 2 V.League.

An Tô

NỔI BẬT TRANG CHỦ