• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hỗ trợ tài năng trẻ, thúc đẩy văn hóa, thể thao, du lịch và bền vững tại Việt Nam

Giáo dục 18/04/2022 15:57

(Tổ Quốc) - Ngày 18-4, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn và Tổng công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức lễ ký kết hợp tác, giai đoạn 2022-2024, với các nội dung về phát triển tài năng trẻ Việt Nam và thúc đẩy phát triển văn hóa, thể thao, du lịch và các hoạt động bền vững tại Việt Nam.

Hỗ trợ tài năng trẻ, thúc đẩy văn hóa, thể thao, du lịch và bền vững tại Việt Nam - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác chương trình phối hợp giữa Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và Tổng Công ty cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (Sabeco) với các nội dung về phát triển tài năng trẻ Việt Nam.


Tham dự có Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn Bùi Quang Huy; Thứ trưởng Bộ Văn hóa, thể thao và Du lịch Tạ Quang Đông…

Giai đoạn 2022-2024, các hoạt động hợp tác giữa SABECO và Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh sẽ triển khai ở 4 lĩnh vực. Trong đó, tập trung vào các hoạt động góp phần xây dựng đất nước; thúc đẩy và hỗ trợ phát triển tài năng trẻ; đồng hành cùng thanh niên trong khởi nghiệp, lập nghiệp; hỗ trợ sinh kế, đào tạo và nâng cao năng lực cạnh tranh cho các hộ kinh doanh vừa và nhỏ; khích lệ và tôn vinh các đối tượng lao động có thành tích xuất sắc; bảo tồn văn hóa nhằm khuyến khích lối sống văn hóa lành mạnh, tích cực trong cộng đồng.

Hỗ trợ tài năng trẻ, thúc đẩy văn hóa, thể thao, du lịch và bền vững tại Việt Nam - Ảnh 2.

Lễ ký kết giữa Trung ương Đoàn và SABECO giai đoạn 2022-2024.


Phát biểu tại lễ ký kết, Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết: “Hai bên xác định đây là chương trình phối hợp có tính toàn diện với các nội dung cụ thể, có sự phân công chi tiết và giao nhiệm vụ rõ ràng. Chúng tôi mong rằng sẽ có những chương trình, hoạt động ý nghĩa trong thời gian tới, phát huy được thế mạnh của cả hai bên, cùng hướng tới những mục tiêu chung vì một Việt Nam phát triển bền vững".

Trong năm 2021, trước bối cảnh đại dịch Covid-19 gây ra nhiều biến động trong xã hội, SABECO đã phối hợp cùng Trung ương Đoàn thực hiện nhiều hoạt động thiết thực, bao gồm chiến dịch cộng đồng “Góp triệu ngôi sao”, khích lệ cộng đồng chung tay lan tỏa tinh thần “Đi lên cùng nhau” và tiếp sức cho các hộ kinh doanh nhỏ chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch; hoạt động “Tết chung một nhà” đã trao tặng 1.530 vé xe khách, 270 vé máy bay và 200 vé tàu cho các công nhân tiêu biểu, các đoàn viên, thanh niên tình nguyện tham gia phòng, chống dịch Covid-19...

Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ