• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi được tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023

Giải trí 08/06/2023 14:08

(Tổ Quốc) - Vừa qua, Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Hoa hậu Đỗ Thị Hà đã có một hành trình trải nghiệm đáng nhớ khi được tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 tại quần đảo Trường Sa.

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi được tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 - Ảnh 1.

Hoa hậu Thiên Ân và Đỗ Hà xúc động khi lần đầu được đến thăm Quần đảo Trường Sa.

Hành trình trải nghiệm đến Quần đảo Trường Sa của Đoàn Thiên Ân cùng Đỗ Thị Hà không chỉ đơn thuần là một cơ hội để khám phá vẻ đẹp thiên nhiên tuyệt vời mà còn là chuyến đi đặc biệt để các nàng hậu được gặp gỡ, giao lưu cùng những người lính gác đảo dũng cảm sống và làm việc trên những hòn đảo xa đất liền. Thiên Ân và Đỗ Thị Hà mong muốn sau chuyến đi này có thể truyền cảm hứng về tình yêu quê hương, đất nước và ý thức bảo vệ chủ quyền biển đảo đến với tất cả mọi người, đặc biệt là các bạn học sinh sinh viên trẻ.

Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà đã có 7 ngày trải nghiệm độc đáo và ý nghĩa với hành trình "Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc" năm 2023. Ngày 28/5 Thiên Ân, Đỗ Thị Hà và cả đoàn đã tập trung để ghi danh, nhận đồng phục và tiến hành các xét nghiệm COVID-19 để đảm bảo sức khỏe và an toàn cho tất mọi người trong chuyến đi. Sau đó, tiếp nhận những thông tin quan trọng cho hành trình di chuyển những ngày sau.

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi được tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 - Ảnh 2.

Hoa hậu Đoàn Thiên Ân (thứ tư từ trái sang) và hoa hậu Đỗ Thị Hà (thứ năm từ trái sang) ghé thăm đảo Sinh Tồn

Ngày 29/5, Thiên Ân và Đỗ Thị Hà cùng đoàn đã tập trung ở Cảng Cát Lái và bắt đầu một ngày mới với nhiều hoạt động đầy ý nghĩa như tham gia dâng hương tượng đài anh hùng liệt sĩ Đoàn tàu Không số để tưởng nhớ, thể hiện sự kính trọng và lòng biết ơn công lao những anh hùng liệt sĩ. Tiếp đó, cả hai nàng hậu cùng các đại biểu tham gia lễ tiễn đoàn công tác số 17, lên tàu nhận phòng, tham quan tàu, khám phá các phòng chức năng và tìm hiểu về cuộc sống hàng ngày trên biển của các chiến sĩ.

Những ngày trên biển, các hoa hậu cùng đoàn đại biểu đã tiếp tục có thêm những hoạt động sôi động như giao lưu, họp từng trung đội để tham gia các cuộc thi: thiết kế thời trang, mô hình, đội văn nghệ. Cả đoàn đã tham gia chuyên đề "Sự nghiệp bảo vệ biển đảo trong tình hình mới" cùng PGS-TS Lê Hải Bình (Phó trưởng đoàn) - Uỷ viên Dự khuyết BCH TW Đảng, Phó trưởng ban tuyên giáo trung ương. Hai nàng hậu cho biết buổi thảo luận đã mang đến cho bản thân những hiểu biết mới về tình hình hiện tại của biển đảo và trách nhiệm giữ gìn bảo vệ biển đảo của thế hệ trẻ cần được phát huy. 

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi được tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 - Ảnh 3.

Thiên Ân bên cột mốc chủ quyền đảo Trường Sa Lớn.

Ngày 1/6, tại huyện đảo Trường Sa, Thiên Ân và Đỗ Thị Hà tiếp tục với hành trình ý nghĩa và đặc biệt. Hai nàng hậu được trang bị áo phao để mặc và di chuyển xuống xuồng để đến đảo Sinh Tồn. Tại đây, đoàn đại biểu đã tặng quà và giao lưu cùng các chiến sĩ tạo nên những khoảnh khắc đáng nhớ và tình cảm. Tiếp theo, neo tàu gần đảo Gạc Ma. Dù không thể tiếp cận trực tiếp đến Gạc Ma nhưng việc đến gần đã gợi nên những cảm xúc dạt dào cho các thành viên trên tàu. Sau đó, cả đoàn đã có cơ hội quan sát từ xa và cảm nhận vẻ đẹp tự nhiên của đảo Cô Lin. Trước khi kết thúc ngày thứ 4 tại đây, toàn tàu đã tổ chức lễ Tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh. Đây là một nghi lễ trang trọng để tưởng nhớ và tri ân những người đã hy sinh vì đất nước trên biển cả.

Ngày 2/6, Thiên Ân và Đỗ Thị Hà tiếp tục có một ngày trải nghiệm những hoạt động vô cùng đáng nhớ tại đảo Đá Tây A và Đảo Trường Sa Lớn - một đảo trọng điểm của quần đảo Trường Sa. Cả đoàn đã tham gia lễ chào cờ và thắp hương tại tượng đài liệt sỹ và tưởng nhớ Bác Hồ. Cả đoàn cũng có dịp thăm chùa và tìm hiểu về văn hóa truyền thống trên đảo. Tiếp theo, cả đoàn đã tham gia các giải chạy, triển lãm, giải bóng đá và tham gia đêm giao lưu văn hoá văn nghệ trên Đảo Trường Sa Lớn tạo nên một không khí vô cùng sôi động đoàn kết và ấm áp tình thân. 

Hoa hậu Đỗ Hà và Thiên Ân tự hào khi được tham gia chương trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 - Ảnh 4.

Ngày 3/6 cũng là cuối cùng trong chuyến hành trình “Sinh viên với biển, đảo Tổ quốc” năm 2023 của Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà. Cả đoàn đã trải qua những hoạt động cuối cùng trước khi rời đảo như đến Nhà Giàn DK1. Do tình hình sóng to không thể lên nhà giàn, cả đoàn đã tổ chức một buổi giao lưu đặc biệt qua bộ đàm với các chiến sĩ trên nhà giàn. Đoàn đại biểu đã trò chuyện, hát múa và gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ vì sự hy sinh và cống hiến của họ. Sau đó rời Nhà Giàn cả đoàn đã trở về đất liền. Đây là khoảnh khắc chia tay quần đảo Trường Sa nơi đã để lại những ấn tượng sâu sắc và kỷ niệm đáng nhớ trong lòng hai nàng hậu nói riêng và tất cả mỗi người trong chuyến hành trình này nói chung.

Kết thúc buổi tiệc tổng kết, hành trình lần đầu đến với Trường Sa của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân và Đỗ Thị Hà cũng khép lại đầy đáng nhớ cùng lòng biết ơn tạo sâu sắc của 2 nàng hậu. Qua những ngày trải nghiệm và gắn kết với các chiến sĩ trên biển đảo, Thiên Ân và Đỗ Thị Hà càng nhận ra tầm quan trọng của việc bảo vệ và yêu quý biển đảo Tổ quốc cần được đẩy mạnh để các thế hệ trẻ giữ gìn phát huy.

Hải Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ