• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hoa hậu Lương Kỳ Duyên tham gia chương trình quảng bá du lịch Thác Bản Ba, Tuyên Quang

Giải trí 23/04/2023 21:51

(Tổ Quốc) - Hoa hậu Du lịch Việt Nam 2022 Lương Kỳ Duyên đã có chuyến đi khám phá Danh thắng Quốc gia Thác Bản Ba - một con thác giữa rừng Tuyên Quang với nhiều kỷ niệm khó quên.

Tối 21/4, hoa hậu Lương Kỳ Duyên đã có mặt tại Tuyên Quang để tham dự chương trình Công bố điểm đến và kết nối du lịch Chiêm Hoá.

Hoa hậu Lương Kỳ Duyên tham gia chương trình quảng bá du lịch Thác Bản Ba, Tuyên Quang - Ảnh 1.

Lương Kỳ Duyên tại sự kiện.

Tại sự kiện, người đẹp quê lúa thích thú khi được nghe giới thiệu về vẻ đẹp của 3 tầng Thác Bản Ba. Cô đã quyết định nán lại một ngày sau sự kiện để khám phá con thác trải dài suốt 3 cây số này.

Danh thắng Thác Bản Ba (cách thành phố Tuyên Quang 90km, cách Hà Nội 260km) thuộc thôn Bản Ba, xã Trung Hà, huyện Chiêm Hoá, tỉnh Tuyên Quang trải dài trên 3km, ở độ cao 1000m so với mực nước biển. Để khám phá hết con thác, người địa phương phải leo mất 1 ngày. Kỳ Duyên chọn đi thăm 2 tầng thác trong thời gian 4 giờ.

Diện quần jean, áo pull và đi giày thể thao, Kỳ Duyên dẫn đầu đoàn chinh phục thác chỉ với một chiếc gậy leo núi làm bạn. Thác nhiều nước, có những đoạn lên cao khá khó khăn nhưng Kỳ Duyên không hề nản chí. Ngược lại, cô lại trở thành người động viên tinh thần cho những người bạn đồng hành. Cô liên tục nói cười và hỏi chuyện với người bản địa để tìm hiểu danh thắng.

Hoa hậu Lương Kỳ Duyên tham gia chương trình quảng bá du lịch Thác Bản Ba, Tuyên Quang - Ảnh 2.

Kỳ Duyên đi khám phá Thác Bản Ba.

Kỳ Duyên bày tỏ sự thích thú trước sự hoang sơ của thiên nhiên khi đi len qua những đoạn rừng nguyên sinh, phủ cây bụi và những cây lớn chắn ngang lối đi. Cô cũng ngạc nhiên trước sự kỳ vĩ khi đứng dưới chân vực mỗi tầng thác.

Người đẹp quê lúa không sợ tự leo bè mảng ra giữa lòng vực, chạm tay vào dòng thác đang đổ xuống. Cô cũng hăng hái khi vượt suối, chinh phục các điểm thác trên cao. Kỳ Duyên bày tỏ: "Em đã biết Thác Bản Giốc (Cao Bằng), thác Pongour (Đà Lạt) nhưng điều thú vị nhất khi chinh phục Thác Bản Ba là người thăm quan được tương tác với con thác. Điều này thực sự mang đến 1 trải nghiệm rất khác biệt".

Thác Bản Ba nằm giữa 1 cánh rừng tự nhiên có nhiều thảm thực vật quý và hoang sơ, ít bị tác động của con người. Ở đây, thác nước quanh năm chảy với lượng nước dồi dào, tạo ra lượng ion âm cực lớn, là nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên rất đáng quý cho con người. Vì thế, Kỳ Duyên rất ngạc nhiên sau 4 giờ chinh phục thác, cô lại thấy mình khoẻ hơn.

Sau chuyến hành trình, Kỳ Duyên rất mong có dịp sớm quay trở lại để chinh phục tiếp thác tầng 3 và trải nghiệm 1 đêm ngủ ngoài trời giữa đại ngàn.

Hoa hậu Lương Kỳ Duyên tham gia chương trình quảng bá du lịch Thác Bản Ba, Tuyên Quang - Ảnh 4.

Hoa hậu du lịch Việt Nam 2022 Lương Kỳ Duyên sinh năm 2000, quê Thái Bình. Cô từng là sinh viên Học viện Báo chí Tuyên truyền và hiện là MC Bản tin Thể thao trên VTV. Kỳ Duyên cao 1,72m, số đo 3 vòng 77-62-91cm. Trước khi trở thành Hoa hậu Du lịch Việt Nam, người đẹp quê lúa từng là Đại sứ Đại dương xanh 2019, Nữ sinh tình nguyện vì cộng đồng (Hoa khôi Sinh viên Việt Nam 2020).

Hân An

Từ khóa:

NỔI BẬT TRANG CHỦ