• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Học viện Múa Việt Nam cần tập trung cao độ, khẩn trương triển khai thực hiện việc cấp bằng cho các học sinh

Giáo dục 02/04/2021 14:11

(Tổ Quốc) - Sáng 2/4, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Tạ Quang Đông đã làm việc với Học viện Múa Việt Nam về việc chuẩn bị cấp bằng Trung cấp chuyên nghiệp cho học sinh Học viện Múa Việt Nam.

Học viện Múa Việt Nam cần tập trung cao độ, khẩn trương triển khai thực hiện việc cấp bằng cho các học sinh - Ảnh 1.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông yêu cầu Học viện Múa Việt Nam tập trung cao độ, khẩn trương triển khai thực hiện việc cấp bằng cho các học sinh

Cùng tham dự buổi làm việc có đại diện Vụ Đào tạo, Thanh tra Bộ, Văn phòng Bộ.

Theo Thứ trưởng Tạ Quang Đông, ngày 1/4, Bộ VHTTDL đã gửi Văn bản đề nghị Bộ Giáo dục và Đào tạo xem xét, cho phép Học viện Múa Việt Nam: Cấp Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp cho học sinh đã hoàn thành Chương trình đào tạo Trung cấp chuyên nghiệp và đạt kết quả theo quy định tại kỳ thi chuyển giai đoạn của Học viện; Cấp Giấy chứng nhận hoàn thành các môn văn hóa THPT trong Chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp, nhóm ngành Múa (Theo Quyết định số 92/2004/QĐ-BVHTT ngày 01/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Văn hoá-Thông tin) cho học sinh đã hoàn thành chương trình đào tạo tại Học viện Múa Việt Nam.

Ngay sau đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã có văn bản phúc đáp: Trong trường hợp trường Cao đẳng Múa Việt Nam (nay là Học viện Múa Việt Nam) tổ chức đào tạo đầy đủ chương trình theo Quyết định số 92/2004/QĐ-BVHTT ngày 01/10/2004 của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch ban hành Chương trình khung giáo dục trung học chuyên nghiệp thì Học viện Múa Việt Nam cấp bằng tốt nghiệp cho học sinh theo thẩm quyền. Bộ GDĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam được in phôi bằng và in bằng tốt nghiệp theo quy định hiện hành.

Bộ GDĐT đồng ý để Học viện Múa Việt Nam cấp giấy chứng nhận hoàn thành khối lượng kiến thức văn hóa THPT trong trường hợp học sinh đã hoàn thành chương trình theo quy định tại Thông tư 16/2010/TT-BGDĐT ngày 28/6/2010 của Bộ trưởng Bộ GDĐT về việc Ban hành Quy định khung trung cấp chuyên nghiệp.

Vì vậy, Thứ trưởng yêu cầu Học viện Múa Việt Nam cần tập trung cao độ, khẩn trương triển khai thực hiện việc cấp bằng cho các học sinh.

Học viện Múa Việt Nam cần tập trung cao độ, khẩn trương triển khai thực hiện việc cấp bằng cho các học sinh - Ảnh 2.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông làm việc với Học viện Múa Việt Nam

Thứ trưởng yêu cầu, lãnh đạo nhà trường nghiên cứu nguyên tắc cấp bằng, triển khai thiết kế phôi bằng, Văn bản gửi Cục Quản lý chất lượng (Bộ Giáo dục), Quy chế sử dụng và cấp phát bằng trình Thứ trưởng trong tuần tới.

Thứ trưởng Tạ Quang Đông khẳng định, đây là việc quan trọng nhất, phải khẩn trương, làm nhanh, làm ngay.

Bên cạnh đó, Thứ trưởng yêu cầu Học viện Múa Việt Nam rà soát hồ sơ học sinh, đảm bảo chất lượng các trường hợp đều đủ cơ sở để cấp bằng. Thứ trưởng yêu cầu trong cuối tháng 4, đầu tháng 5 phải thực hiện cấp bằng đợt 1 cho các học sinh.

Ngay trong chiều nay, Thứ trưởng yêu cầu Học viện Múa Việt Nam phải gặp gỡ các phụ huynh để thông tin cụ thể, đầy đủ về các giải pháp, tiến độ cấp bằng cho các học sinh, "phải đem lại niềm tin, sự an tâm cho các phụ huynh và học sinh".

Thứ trưởng Tạ Quang Đông cũng yêu cầu Ban lãnh đạo Học viện Múa Việt Nam nghiêm túc rút kinh nghiệm vụ việc vừa qua, tập trung điều hành sát sao, khẩn trương triển khai thực hiện các nhiệm vụ đã được Lãnh đạo Bộ yêu cầu, không để buông lỏng dẫn đến sai sót như vừa qua.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng nhấn mạnh, Thanh tra Bộ VHTTDL sẽ vào cuộc thanh, kiểm tra vụ việc và Lãnh đạo Bộ sẽ xử lý, kiểm điểm những trường hợp để ra sai phạm./.

Tin: Hà An, ảnh: Đăng Huy

NỔI BẬT TRANG CHỦ