• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hội đồng xuất khẩu Nông sản Hoa Kỳ đẩy mạnh khai thác thị trường Việt Nam

Kinh tế 07/01/2023 16:16

(Tổ Quốc)- Hội đồng xuất khẩu Nông sản California sẽ đẩy mạnh việc marketing vào Việt Nam trong thời gian tới. Đây là thông tin được bà Huỳnh Thị Thu Hạnh, Đại diện Hội đồng xuất khẩu nông nghiệp bang California tại Việt Nam (CAEC) chia sẻ.

Hội thảo “Hương vị California cùng ngành bánh Việt Nam - sự hòa quyện hoàn hảo” vừa được CAEC tổ chức tại Hà Nội như một sự kiện đầu tiên trong chương trình marketing vào thị trường Việt NAm. Tại sự kiện, ông Ralph Bean, Tham tán Nông nghiệp- Bộ Nông Nghiệp Hoa Kỳ, Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội cho biết, thương mại nông sản là nhân tố quan trọng trong quan hệ song phương Hoa Kỳ - Việt Nam, với tốc độ tăng trưởng đáng kể trong thời gian qua.

Hội đồng xuất khẩu Nông sản Hoa Kỳ đẩy mạnh khai thác thị trường Việt Nam - Ảnh 1.

Các đại biểu dự Hội thảo

“Xuất khẩu hoa quả đã qua chế biến từ Hoa Kỳ vào Việt Nam đã tăng hơn gấp đôi trong 10 tháng đầu năm 2022 so với cùng kỳ năm 2021. Với việc mở cửa trở lại của ngành du lịch và nền kinh tế Việt Nam hồi phục mạnh mẽ, chúng tôi hy vọng các con số này còn tăng trưởng hơn nữa”, ông Ralph Bean nhấn mạnh.

Ông Thomas J. Payne, chuyên gia Hội đồng xuất khẩu nông nghiệp bang California (CAEC) từ California đã giới thiệu về sản phẩm của Hội đồng Xuất khẩu Nông nghiệp Bang California. Qua đó, khách hàng hiểu rõ hơn về các sản phẩm nông nghiệp từ California, về tiềm năng, ứng dụng và các giải pháp của các sản phẩm từ California trong ngành công nghiệp thực phẩm, trong đó có ngành công nghiệp bánh.

Đại diện CACE tại Việt Nam, bà Huỳnh Thị Thu Hạnh bày tỏ hy vọng thông qua buổi hội thảo “Hương vị California cùng ngành bánh Việt Nam - sự hòa quyện hoàn hảo”, khách mời sẽ có những ý tưởng cũng như kế hoạch ứng dụng và phân phối các sản phẩm nông nghiệp từ bang California trong tương lai gần. “Với sự đang dạng về chủng loại, sự chú trọng về chất lượng, tôi tin rằng các sản phẩm nông nghiệp từ bang California có thể ứng dụng được rất nhiều trong ngành công nghiệp bánh, các sản phẩm dinh dưỡng, và rộng hơn là ngành công nghiệp thực phẩm”, bà Hạnh nhấn mạnh.

Bếp trưởng David Broutin, người có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành bánh tại Việt Nam đã trình diễn những kỹ năng hoàn hảo, cùng sự nhiệt huyết và tinh tế trong các loại bánh được giới thiệu, bếp trưởng David Broutin đã hoàn tất phần biểu diễn 3 món bánh kết hợp hoàn hảo với các nguyên liệu từ California: bánh su giòn hạt dẻ cười California; bánh ga tô hạnh nhân với nhân Việt quất khô California; bánh Tart trái sung California.

Hội đồng Xuất khẩu Nông nghiệp California (CAEC) là một tổ chức phi lợi nhuận làm việc với các hiệp hội nông nghiệp có trụ sở tại California và miền Tây Hoa Kỳ để tiếp thị và quảng bá nông sản của các bang California, Arizona và New Mexico. Phối hợp hoạt động chặt chẽ với Dịch vụ Nông nghiệp Nước ngoài (FAS) của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), CAEC quản lý các dự án tiếp thị và nghiên cứu tại các thị trường được lựa chọn trên toàn thế giới. Các hoạt động tập trung vào việc quảng bá các sản phẩm riêng lẻ hoặc các hoạt động chung của California nhằm nâng cao hình ảnh của các sản phẩm nông nghiệp của California và Hoa Kỳ.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ