• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 100 cá nhân, đơn vị tham gia Cuộc thi Tài năng diễn viên Múa 2020

Văn hoá 07/10/2020 15:58

(Tổ Quốc) - Cuộc thi Tài năng diễn viên Múa 2020 do Cục Nghệ thuật biểu diễn chủ trì, phối hợp với Hội Nghệ sĩ Múa Việt Nam, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hà Nội, Sở Văn hóa và Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh và các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức với sự tham gia của hơn 100 cá nhân, đơn vị.

Cuộc thi Tài năng diễn viên Múa 2020 sẽ diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 9-10/10, tại Nhà Hát Quân đội, số 140 Cộng Hòa, Quận Tân Bình, Thành phố Hồ Chí Minh và ngày 12, 13, 14, 15 tháng 10 tại Nhà hát Âu Cơ, số 8, Huỳnh Thúc Kháng, Quận Ba Đình, Thành phố Hà Nội.

Cuộc thi Tài năng biểu diễn Múa - 2020 nhằm phát hiện, khuyến khích, động viên các tài năng trẻ đã dành nhiều tâm huyết, đóng góp cho sự nghiệp phát triển của nghệ thuật Múa trong những năm qua tiếp tục được thể hiện tài năng; là dịp để các diễn viên múa giao lưu, trao đổi nghề nghiệp, học tập kinh nghiệm, nâng cao trình độ về kỹ thuật, kỹ xảo và nghệ thuật biểu diễn nhằm đáp ứng các tiêu chí của các cuộc thi Múa khu vực và quốc tế.

Hơn 100 cá nhân, đơn vị tham gia Cuộc thi Tài năng diễn viên Múa 2020  - Ảnh 1.

Một tiết mục múa Đương đại (ảnh minh họa)

Đối tượng tham dự cuộc thi là những diễn viên múa đang công tác tại các đơn vị nghệ thuật chuyên nghiệp công lập và ngoài công lập; học sinh, sinh viên theo học chuyên ngành múa tại các cơ sở đào tạo văn hóa nghệ thuật trong toàn quốc và các thí sinh tự do có độ tuổi từ 16 (sinh năm 2004) trở lên.

Cuộc thi tổ chức 01 vòng trực tiếp và chia 04 bảng với 04 phong cách múa: Bảng A: Ballet cổ điển châu Âu và Ballet hiện đại (dành cho cá nhân); Bảng B: Đương đại (dành cho cá nhân); Bảng C: Dân gian dân tộc, Dân gian đương đại và truyền thống (dành cho cá nhân, tập thể); Bảng D: Phong cách múa sử dụng các ngôn ngữ, kỹ thuật, kỹ xảo của các thể loại nhảy múa đương đại như: Hiphop, Popping, Breakdance, Loocking, Wacking…(dành cho cá nhân và tập thể).

Thí sinh được sử dụng các tác phẩm đã công bố, không sử dụng tác phẩm đã biểu diễn và đoạt giải trong các cuộc thi, liên hoan nghệ thuật do Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Hội Nghệ sĩ múa Việt Nam tổ chức; khuyến khích các thí sinh đăng ký các tác phẩm múa mới sáng tác.

Cuộc thi Tài năng diễn viên Múa - 2020 có trên 100 cá nhân, đơn vị tham gia dự thi. Ban Tổ chức sẽ trao giải Nhất, Nhì, Ba và giải Khuyến khích cho các thí sinh xuất sắc ở các bảng thi. Lễ Tổng kết và trao giải vào ngày 17/10 tại Nhà hát Lớn, Hà Nội.

Đặc biệt, các tiết mục dự thi sẽ được phát trực tiếp trên kênh Youtube "Nghệ thuật biểu diễn Việt Nam"./.


Hà An

NỔI BẬT TRANG CHỦ