• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hơn 10.000 phần quà sẽ được trao trong chuỗi hoạt động cộng đồng “Tết sẻ chia, năm rồng khởi sắc”

Pháp luật 15/12/2023 15:00

(Tổ Quốc) - Sáng 15-12, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn và Tổng công ty Cổ phần Bia - Rượu - Nước giải khát Sài Gòn (SABECO) tổ chức gặp mặt báo chí công bố chương trình cộng đồng “Tết sẻ chia - Năm Rồng khởi sắc”.

Chương trình được triển khai đồng loạt từ ngày 6-1 đến 5-2-2024; hướng đến công nhân lao động bị ảnh hưởng bởi làn sóng cắt giảm việc làm, cùng với ngư dân các vùng biển gặp khó khăn do ảnh hưởng của biến đổi khí hậu, giúp giảm bớt phần nào gánh nặng chăm lo Tết cho người dân của cấp ủy, chính quyền địa phương.

Bên cạnh đó, chương trình cũng dành những phần quà tri ân đến lực lượng bộ đội biên phòng và bộ đội hải quân đang ngày - đêm bảo vệ chủ quyền lãnh thổ quốc gia.

Chương trình trao 10.400 phần quà Tết đến các đối tượng thụ hưởng, với tổng ngân sách dành cho quà tặng Tết là 7,4 tỷ đồng, mỗi phần quà bao gồm một túi nhu yếu phẩm ngày Tết trị giá 400.000 đồng và bao lì xì tiền mặt 300.000 đồng.

Song song với đó, không gian ngày Tết với các gian hàng, trò chơi cũng được tổ chức tại một số địa điểm để người dân địa phương có thêm điểm hẹn vui chơi giải trí trong những ngày cuối năm.

Hơn 10.000 phần quà sẽ được trao trong chuỗi hoạt động cộng đồng “Tết sẻ chia, năm rồng khởi sắc” - Ảnh 1.

Lễ ký kết hợp tác giữa Trung ương Đoàn và SABECO.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết, thông qua chương trình “Tết sẻ chia, năm rồng khởi sắc”, Trung ương Đoàn mong muốn tiếp tục truyền tải thông điệp về truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách” và những thành quả mà toàn Đảng, toàn dân ta đạt được trong, sau đại dịch Covid-19 và trong năm 2023.

Từ đó, các cấp bộ Đoàn, các tổ chức trong xã hội sẽ có thêm nhiều hoạt động ý nghĩa, đồng hành với thanh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt, trong dịp Tết Nguyên đán, góp phần tạo thêm động lực để đoàn viên, thanh niên, người lao động tiếp tục nỗ lực vươn lên trong lao động sản xuất./.Nam Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ