(Tổ Quốc) - Với chủ đề “Món ăn Đà Nẵng hội nhập thế giới”, cuộc thi “Đầu bếp tài năng Đà Nẵng – Danang Chef Talent Competition 2023” đã thu hút sự tham gia của hơn 40 đầu bếp chuyên nghiệp và tài năng đến từ các khách sạn, siêu thị và nhà hàng tại Đà Nẵng.
- 06.10.2022 Đà Nẵng muốn mang ẩm thực ra thế giới
Ngày 19/12, Hội Khách sạn Đà Nẵng và Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng, Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Mỹ (USAPEEC), Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng và Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng phối hợp giới thiệu các sản phẩm cung ứng ngành Khách sạn Đà Nẵng và tổ chức cuộc thi "Đầu bếp tài năng Đà Nẵng – Danang Chef Talent Competition 2023".
Với chủ đề "Món ăn Đà Nẵng hội nhập thế giới", cuộc thi "Đầu bếp tài năng Đà Nẵng – Danang Chef Talent Competition 2023" đã thu hút sự tham gia của hơn 40 đầu bếp chuyên nghiệp và tài năng đến từ các khách sạn, siêu thị và nhà hàng tại Đà Nẵng.
20 đội thi cùng tranh tài với chủ đề "Món ăn Đà Nẵng hội nhập thế giới", hứa hẹn mang đến những món ăn ấn tượng, tuân thủ tiêu chuẩn quốc tế, với sự kết hợp sáng tạo giữa thịt gà nhập khẩu từ Mỹ và các loại hương liệu địa phương.
Bên cạnh sự kiện chính là các sự kiện bên lề thu hút đông đảo sự quan tâm của toàn thể các Hội viên Hội khách sạn, những doanh nghiệp cung ứng dịch vụ, sản phẩm phục vụ du lịch như: Triển lãm 30 gian hàng, các sản phẩm cung ứng ngành khách sạn Danang Hotel Solutions (Giải pháp khách sạn 2023) như thực phẩm, trang thiết bị nhà bếp, công ty công nghệ,…; Hội thảo Câu lạc bộ Mua hàng; Hội nghị BCH Hội khách sạn Đà Nẵng; Hội thảo Kinh doanh và Tiếp thị khách sạn thời đại mới; Hội thảo Câu lạc bộ Buồng phòng; Hội thảo ngành Công nghệ thông tin; Hội thảo Câu lạc Tài chính – Tài chính…
Ông Nguyễn Đức Quỳnh – Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng chia sẻ, Cuộc thi Đầu bếp tài năng Đà Nẵng và Triển lãm các sản phẩm cung ứng ngành khách sạn Danang Hotel Solution là sự kiện thường niên, và năm nay là lần thứ hai được tổ chức tại Đà Nẵng.
"Sự kiện năm nay rất được ủng hộ bởi rất nhiều đơn vị đồng hành, nhà tài trợ, các khách sạn, khu nghỉ dưỡng tham gia, qua đó cho thấy sự khôi phục mạnh mẽ và một tương lai tương sáng cho ngành du lịch Đà Nẵng", ông Quỳnh nói.
Ông Gentzsch Andre Pierre, Tổng Giám đốc vận hành Quần thể Du lịch Furama - Ariyana Đà Nẵng chia sẻ, nổi tiếng là khu nghỉ dưỡng ẩm thực và di sản bậc nhất Việt Nam, Furama Resort Đà Nẵng luôn định hướng phát triển, gắn liền với các hoạt động du lịch, sự kiện ẩm thực đặc sắc, nhằm tôn vinh, quảng bá văn hóa địa phương.
"Chúng tôi vinh hạnh là đơn vị đồng hành cùng sự kiện đặc biệt này. Chúng tôi hy vọng đã góp phần vào sự khôi phục cũng như đóng góp vào sự phát triển của ngành du lịch tại Đà Nẵng", ông Gentzsch Andre Pierre bày tỏ.
Theo bà Phương Đặng - Trưởng Đại diện Hội đồng Xuất khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ, đây là năm thứ hai, Hiệp hội Xuất khẩu Trứng & Gia cầm Hoa Kỳ đồng tổ chức sự kiện này. Hy vọng đây sẽ là sân chơi bổ ích cho các anh/chị trong ngành bếp trổ tài giới thiệu món ngon Đà Nẵng vươn tầm ra quốc tế.
Được biết, Cuộc thi "Đầu bếp tài năng Đà Nẵng – Danang Chef Talent Competition 2023" là sự kiện thường niên được chủ trì bởi Hội khách sạn Đà Nẵng với mục tiêu tạo ra sân chơi chung, thu hút các đầu bếp tài năng, giao lưu, học hỏi và quảng bá nét đẹp ẩm thực địa phương ra thế giới.