• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hơn 40 doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm Pháp - Việt lần thứ sáu

Giáo dục 05/05/2019 09:06

(Tổ Quốc) - Kể từ sau Ngày hội việc làm Pháp - Việt lần đầu tiên được tổ chức vào năm 2014 tại Hà Nội, tới nay sự kiện đã trở thành một hoạt động thu hút đông các công ty Pháp và Việt Nam trong các lĩnh vực với hàng trăm cơ hội việc làm cho các lao động Việt Nam.

Ngày hội việc làm Pháp - Việt do Phòng Thương mại và Công nghiệp Pháp-Việt (CCIFV) và France Alumni Việt Nam - Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam phối hợp tổ chức. Từ năm 2016 tới nay, hoạt động được tổ chức song song tại 2 thành phố Hà Nội và Hồ Chí Minh.

Ngày hội việc làm Pháp - Việt được tổ chức nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp Pháp và Việt Nam có cơ hội gặp gỡ và tuyển dụng các bạn trẻ Việt Nam có chuyên môn cao, kỹ năng làm việc trong môi trường quốc tế.

Đồng thời, tạo cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam, đặc biệt là các bạn được đào tại Pháp hay tại các chương trình đào tạo của Pháp tại Việt Nam được tiếp cận với các cơ hội nghề nghiệp, hiểu thêm về các doanh nghiệp đồng thời nâng cao nhận thức về xu hướng của thị trường lao động hiện nay.

Hơn 40 doanh nghiệp tham gia Ngày hội việc làm Pháp - Việt lần thứ sáu  - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Tại sự kiện Ngày hội việc làm Pháp - Việt 2019 dự kiến sẽ chào đón hơn 40 công ty Pháp và Việt Nam (tại Hồ Chí Minh và Hà Nội) hoạt động trong các lĩnh vực: Thương mại, Phân phối, Kế toán và Kiểm toán, Truyền thông, Giáo dục, IT, Kỹ thuật, Xây dựng, Dịch vụ, Khách sạn, Du lịch, Giao thông vận tải… như Accor, APE, AmicaTravel, Bollore, Colas Rail, CCIFV, IFI Solution, IFV (Institut français au Vietnam), K+/ VSTV, Mazars, Paris Laundry Dry Cleaning, Sutunam, Zoho…

Ngày hội việc làm Pháp - Việt 2019 dự kiến sẽ chào đón khoảng 250 ứng viên tại Hà Nội và 400-500 ứng viên tại TP. Hồ Chí Minh. Ngày hội dành cho các sinh viên đã tốt nghiệp, các bạn trẻ mới bắt đầu sự nghiệp, các ứng viên đã có nhiều năm kinh nghiệm, những ứng viên mong muốn nâng cao kỹ năng của họ và gặp gỡ các doanh nghiệp đang tuyển dụng.

Tham gia ngày hội, các ứng viên sẽ có cơ hội gặp gỡ, tìm hiểu về các công ty mà mình mong muốn ứng tuyển, qua các hoạt động giới thiệu về doanh nghiệp, các hoạt động và chiến lược nhân sự, các cuộc phỏng vấn nhanh và cách thức ứng tuyển cho ứng viên (hướng dẫn cách chuẩn bị CV tốt, viết thư ứng tuyển, cách trả lời phỏng vấn tuyển dụng…). Song song với sự kiện chính sẽ có các hội thảo chuyên đề bằng tiếng Anh hoặc tiếng Việt để giúp các ứng viên trau dồi khả năng ứng xử và chia sẻ kinh nghiệm tham gia ứng tuyển.

Ngày hội việc làm Pháp - Việt lần thứ sáu tại Hà Nội được tổ chức từ 8-13g ngày 11/5 tại Khách sạn Army, 1A Nguyễn Tri Phương, Ba Đình, Hà Nội.

Tại TP. Hồ Chí Minh, sự kiện diễn ra từ 8-13g ngày 18/5 tại Khách sạn Novotel Saigon center, 167 Hai Bà Trưng, quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Khánh Vân

NỔI BẬT TRANG CHỦ