• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Hơn 6.500 vị trí việc làm cho người lao động thất nghiệp, bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19

Giáo dục 21/05/2022 11:45

(Tổ Quốc) - Nhiều người lao động thất nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19 đã có cơ hội tìm việc làm, học nghề khi tham dự Ngày hội Việc làm – Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022.

Ngày 21/5, tại TP Huế, Sở LĐTB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Ngày hội Việc làm – Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022.

Ngày hội Việc làm – Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022 là dịp cung cấp thông tin về thị trường lao động trong nước và ngoài nước giúp người lao động, học sinh, sinh viên, đặc biệt là lao động thất nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng đại dịch COVID-19 có nhu cầu tìm việc làm, học nghề, góp phần giải quyết việc làm, tư vấn nghề nghiệp, phục vụ phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội.

Hơn 6.500 vị trí việc làm cho lao động thất nghiệp, bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Đông đảo người lao động tham dự Ngày hội Việc làm – Tư vấn tuyển sinh tỉnh Thừa Thiên Huế năm 2022.

Tham gia trực tiếp tại Ngày hội này có trên 20 trường Đại học, Cao đẳng, Trung cấp và cơ sở giáo dục nghề nghiệp tuyển sinh trên 4.000 chỉ tiêu; trên 60 doanh nghiệp, đơn vị tuyển dụng làm việc trong nước và đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng với hơn 6.500 vị trí việc làm.

Ông Đặng Hữu Phúc, Giám đốc Sở LĐTB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, Ngày hội được tổ chức lần này nhằm vào 3 mục tiêu chính. Thứ nhất, giúp người lao động và học sinh, sinh viên ra trường có khả năng tìm việc làm phù hợp ở trong nước và ngoài nước hoặc học lên trình độ cao hơn; kết nối, tạo điều kiện để các doanh nghiệp tuyển dụng đủ nguồn lao động trong bối cảnh thích ứng, linh hoạt, kiểm soát an toàn dịch bệnh COVID-19, phục hồi, phát triển kinh tế xã hội.

Thứ hai, tư vấn, tuyển sinh giáo dục nghề nghiệp cho học sinh ở các trường trung học cơ sở, trung học phổ thông và người lao động có nhu cầu học nghề nhằm góp phần đào tạo nguồn nhân lực, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội.

Thứ ba, trực tiếp đối thoại, tuyên truyền, giải đáp các chính sách về lao động, việc làm, giáo dục nghề nghiệp và hoạt động đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng cho người lao động trên địa bàn.

Hơn 6.500 vị trí việc làm cho lao động thất nghiệp, bị ảnh hưởng do đại dịch COVID-19 - Ảnh 2.

Tư vấn việc làm cho người lao động tại ngày hội.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, Ngày hội có hơn 80 đơn vị, doanh nghiệp, nhà trường tham gia tuyển sinh, tuyển dụng lao động với hơn 10.500 chỉ tiêu tuyển sinh và vị trí việc làm, trong đó có nhiều vị trí hấp dẫn trên các lĩnh vực, ngành nghề. Điều đó thể hiện nhu cầu về lao động của các doanh nghiệp hiện nay là rất lớn.

"Người lao động hoàn toàn có thể tìm kiếm được việc làm phù hợp nếu được tư vấn, được tạo cơ hội giới thiệu việc làm, được định hướng đúng học các nghề phù hợp. Hy vọng rằng, những hoạt động này sẽ góp phần kết nối cung - cầu lao động đáp ứng chuỗi cung ứng thị trường lao động trong giai đoạn hiện nay". ông Nguyễn Thanh Bình nói.

Cũng theo ông Nguyễn Thanh Bình, trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh COVID-19 đã khiến nhiều lao động bị mất việc làm, do đó đề nghị Sở LĐTB&XH tỉnh Thừa Thiên Huế cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa phối hợp với các cơ quan, ban, ngành, địa phương, tổ chức, doanh nghiệp nhằm hỗ trợ kịp thời cho người lao động bằng các giải pháp tổng hợp, đồng bộ để tham gia thị trường lao động, đồng thời đáp ứng nhu cầu tuyển sinh, tuyển dụng của các Trường, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ