• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Kết nối hàng trăm vị trí việc làm cho sinh viên trong lĩnh vực CNTT

Giáo dục 14/05/2022 15:23

(Tổ Quốc) - Ngày 14/5, tại TP Huế, Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế (HueCIT) phối hợp với Trường ĐHKH Huế đã tổ chức chương trình giao lưu, tuyển dụng với chủ đề "Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT". Tại chương trình này, các nhà tuyển dụng đã đưa đến hàng trăm vị trí việc làm để sinh viên có thể tìm hiểu, lựa chọn.

Ban tổ chức chương trình "Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT" thông tin, theo báo cáo thị trường nhân lực Công nghệ thông tin (CNTT) Việt Nam năm 2021 của TopDev, trong 5 năm trở lại đây, nhu cầu nhân lực CNTT tại Việt Nam không ngừng tăng cao.

Trong năm 2021, Việt Nam cần 450.000 nhân lực CNTT, tuy nhiên, tổng số lập trình viên hiện tại ở Việt Nam hiện là 430.000, có nghĩa là 20.000 vị trí lập trình viên sẽ không được lấp đầy trong tương lai gần. Trong thời đại công nghiệp 4.0, với xu thể chuyển đổi số mạnh mẽ đang diễn ra ở các doanh nghiệp dẫn đến nguồn nhân lực để đáp ứng các công việc cho quá trình chuyển đổi số cần rất lớn.

Kết nối hàng trăm vị trí việc làm cho sinh viên trong lĩnh vực CNTT - Ảnh 1.

Ông Hoàng Bảo Hùng, Giám đốc Trung tâm CNTT tỉnh Thừa Thiên Huế chia sẻ về đơn vị cũng như nhu cầu tuyển dụng nguồn lực CNTT với chính sách đãi ngộ thiết thực.

Chương trình giao lưu "Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT" được tổ chức nhằm tăng cường kết nối, hợp tác giữa nhà trường và các đơn vị, doanh nghiệp Công nghệ thông tin trong các hoạt động đào tạo, tuyển dụng và sản xuất, kinh doanh. Đồng thời mở ra cơ hội gặp gỡ cho sinh viên và các nhà tuyển dụng về việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Cụ thể, tại chương trình, với sự đồng hành của Hội CNTT và Điện tử viễn thông tỉnh Thừa Thiên Huế (HueDITA) trong việc kết nối các doanh nghiệp CNTT trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế để giới thiệu cho sinh viên yêu thích CNTT về nhu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp cùng các chính sách liên quan.

Chương trình góp phần tạo cơ hội để giúp sinh viên hiểu được xu thế ngành nghề đang tuyển dụng trong lĩnh vực CNTT cũng như là cầu nối giúp các em bước đầu tiếp cận với các doanh nghiệp, nắm bắt các nhu cầu tuyển dụng tại các doanh nghiệp và từ đó dần hoàn thiện kỹ năng, củng cố năng lực, tạo đà phát triển sự nghiệp cho chính mình trong tương lai.

Kết nối hàng trăm vị trí việc làm cho sinh viên trong lĩnh vực CNTT - Ảnh 2.

Các nhà tuyển dụng trao đổi bên lề chương trình "Việc làm và làm việc trong lĩnh vực CNTT".

Bên cạnh các hoạt động tương tác, trong khuôn khổ chương trình, các doanh nghiệp đồng thời tiến hành phỏng vấn tuyển dụng. Đã có hàng trăm vị trí việc làm trong lĩnh vực CNTT được các nhà tuyển dụng giới thiệu đến sinh viên để các em có thể tìm hiểu, lựa chọn.

Đặc biệt, tại chương trình, Lab doanh nghiệp của Trường ĐH Khoa học Huế sẽ bước đầu đi vào hoạt động cùng với sự tham gia vận hành của các doanh nghiệp để đạt hiệu quả trong quá trình triển khai.

Đây là một bước đi cần thiết trong việc thực hiện cơ chế đặc thù trong đào tạo đại học các ngành thuộc lĩnh vực CNTT, trong đó yêu cầu ít nhất 30% thời gian tại doanh nghiệp. Sinh viên học tập tại trường có cơ hội làm quen với môi trường công tác, phong cách, quy trình làm việc của doanh nghiệp ngay từ khi còn theo học, tránh bỡ ngỡ khi được thử việc hoặc sau khi tuyển dụng phải đào tạo lại sau này.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ