• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huế: Bắt nhóm người nước ngoài đánh bạc qua mạng, tang số hơn 35 tỷ đồng

Thời sự 11/08/2020 16:17

(Tổ Quốc) - Ngày 11/8, Phòng Quản lý xuất nhập cảnh, Công an tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết đang xử lý một nhóm người nước ngoài nhập cảnh vào Việt Nam có hành vi vi phạm pháp luật. Đồng thời, buộc các đối tượng này phải xuất cảnh theo đúng qui định của pháp luật.

Theo thông tin ban đầu, trước đó, nhờ sự giúp đỡ của nhân dân và bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng Công an tỉnh Thừa Thiên Huế đã phát hiện một nhóm gồm 7 người nước ngoài trú tại một cơ sở lưu trú trên địa bàn thành phố Huế có biểu hiện nghi vấn vi phạm pháp luật. Các đối tượng bao gồm: Xiang Jie, Zeng Jiale, Yu Lijun, Chen DaoGuang, Liu JianFei, Chen JianJing, Xu HongFeng có độ tuổi tử 20 đến 43.

Huế: Bắt nhóm người nước ngoài đánh bạc qua mạng, tang số hơn 35 tỷ đồng - Ảnh 1.

Cơ quan Công an làm việc với các đối tượng liên quan.

Qua điều tra, bước đầu xác định các đối tượng có hành vi tổ chức đánh bạc qua mạng internet. Cơ quan chức năng đã phát hiện, tạm giữ nhiều tang vật có liên quan như: phương tiện, công cụ, máy móc dùng để thực hiện hành vi… đánh bạc qua mạng. Tang số của vụ án trên 35 tỷ đồng.

Thủ đoạn của các đối tượng này là sử dụng máy tính để bàn và điện thoại thông minh nhằm kết nối mạng để truy cập vào Website có địa chỉ: https:kkw878.com (đây là Website của CAGAYANHOLIDAY & LEISURE RESORT tại Philippines) nhằm tham gia đánh bạc trực tuyến với đối tượng là người Trung Quốc. Việc thanh toán tiền thắng thua từng ván đánh bạc được trả bằng tiền Nhân dân tệ thông qua các tài khoản điện tử được mở tại ngân hàng Agribank – Trung Quốc.

Huế: Bắt nhóm người nước ngoài đánh bạc qua mạng, tang số hơn 35 tỷ đồng - Ảnh 2.

Tang vật của vụ án.

Huế: Bắt nhóm người nước ngoài đánh bạc qua mạng, tang số hơn 35 tỷ đồng - Ảnh 3.

Điều tra, lực lượng Công an bước đầu xác định các đối tượng vi phạm điểm b, khoản 5, Điều 17, Nghị định 167/2013/CP của Chính Phủ. Trong đó, đối tượng Xiang Jie (SN 1990) vi phạm quá hạn tạm trú, theo quy định tại điểm đ, khoản 3, điều 17 của Nghị 167, bị xử phạt vi phạm hành chính 4 triệu đồng.

Theo quy định của Luật nhập cảnh, xuất quá cảnh, cư trú của nước ngoài tại Việt Nam, người nước ngoài khi vi phạm pháp luật Việt Nam sẽ bị hủy thị thực, thời hạn tạm trú sẽ bị rút ngắn và yêu cầu xuất cảnh.

Hiện vụ việc đang được các cơ quan có liên quan tiếp tục củng cố hồ sơ làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định của pháp luật./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ