• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huế đón đoàn khách đầu tiên theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa

Du lịch 30/04/2021 19:47

(Tổ Quốc) - Ngày 30/4, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế và Hiệp hội Du lịch tỉnh phối hợp với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố Đô Huế, Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội đã tổ chức "Đón đoàn du khách đầu tiên đến Huế theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa năm 2021" (Charter tàu hỏa).

Theo đó, đây là hoạt động nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho đoàn khách du lịch tàu hỏa đầu tiên đến Huế từ ngày 30/4-2/5/2021; đồng thời thể hiện tinh thần mến khách, thân thiện của người dân vùng đất Cố Đô và nỗ lực khắc phục khó khăn chung do tác động của dịch Covid-19 nhằm từng bước phục hồi ngành du lịch.

Huế đón đoàn khách đầu tiên theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa - Ảnh 1.

Lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế tặng hoa cho du khách trong đoàn.

Dịp này, đã có 170 hành khách trên chuyến charter tàu hỏa SE1 Hà Nội – Huế đến Ga Huế vào trưa 30/4. 

Đoàn đã đến tham quan Hoàng cung Huế, được nghe được giới thiệu về lịch sử và giá trị các di sản kiến trúc, thưởng thức một số hoạt động tái hiện sinh hoạt cung đình triều Nguyễn như: Lễ đổi gác tại Ngọ Môn và biểu diễn Nhã nhạc Cung đình Huế tại Duyệt Thị Đường. 

Đoàn khách đã được lãnh đạo Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, lãnh đạo Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố Đô cùng các đơn vị trao hoa và tặng quà lưu niệm.

Huế đón đoàn khách đầu tiên theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa - Ảnh 2.

Tặng quà lưu niệm cho du khách trong đoàn Charter tàu hỏa.

Quá trình tổ chức, Sở Du lịch cùng Trung tâm Bảo tổn Di tích Cố đô Huế, Liên minh kích cầu du lịch tàu hỏa đã phối hợp chặt chẽ để có phương án đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Cũng trong dịp này, Sở Du lịch đã ban hành Bộ Quy tắc ứng xử văn minh du lịch tại tỉnh Thừa Thiên Huế để công bố rộng rãi trên các kênh truyền thông, mạng xã hội, gửi đến các đơn vị lữ hành và đưa cho du khách khi đến Huế.

Được biết, "Đón đoàn du khách đầu tiên đến Huế theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa" là hoạt động mở đầu cho chuỗi sự kiện, lễ hội gắn với du lịch của tỉnh trong năm 2021 như: Festival Nghề truyền thống Huế 2021, chuỗi lễ hội du lịch (Ngày hội Hip hop, Lễ hội Sen, Ngày hội Lân), Ngày hội Áo dài Huế, Lễ hội ẩm thực Huế, Liên hoan Phim toàn quốc lần thứ 22...

Huế đón đoàn khách đầu tiên theo chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa - Ảnh 3.

Quá trình tổ chức đón và tham quan đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19.

Trong thời gian tới, ngành du lịch Thừa Thiên Huế sẽ tiếp tục triển khai các hoạt động quảng bá, giới thiệu về điểm đến địa phương theo các chủ đề: Huế - điểm đến an toàn và thân thiện, Huế - Thành phố lễ hội, Huế - Kinh đô ẩm thực, Huế - Kinh đô Áo dài Việt Nam, Huế - điểm hẹn của bối cảnh phim trường Việt Nam đến với du khách...; Đồng thời liên kết với các địa phương trong vùng kinh tế trọng điểm miền Trung triển khai các hoạt động phối hợp kích cầu du lịch chung Miền Di sản Diệu kỳ - Amazing Central Heritage, nhằm cùng nhau phục hồi và phát triển du lịch của khu vực.

Chương trình kích cầu du lịch tàu hỏa năm 2021 với các tour khám phá, trải nghiệm tham quan du lịch bằng tàu hỏa từ Hà Nội vào các tỉnh Miền Trung (Quảng Bình – Thừa Thiên Huế - Đà Nẵng (thuê trọn chuyến tàu, mỗi chuyến gồm 12 toa giường nằm phục vụ được hơn 300 khách) là sản phẩm mới của Câu lạc bộ Lữ hành UNESCO Hà Nội phối hợp với Công ty CP đường sắt Hà Nội (HARACO) cùng các đối tác cung cấp dịch vụ lưu trú, vận chuyển, nhà hàng… với sự hỗ trợ của Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch các địa phương miền Trung.

Sản phẩm tour bằng tàu hỏa được đánh giá có giá kích cầu khá tốt. Du khách được trải nghiệm dịch vụ tiện nghi, chuyên nghiệp hoàn toàn mới của ngành đường sắt với giá rất "mềm". Sau chuyến charter tàu đầu tiên dịp lễ 30/4 - 1/5/2021, sẽ có tiếp từ 6 -8 chuyến được tổ chức từ đây đến tháng 8/2021.

Lê Chụng

NỔI BẬT TRANG CHỦ