• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Huế động viên kịp thời các "chiến sỹ áo trắng" nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19

Sức khỏe 26/03/2020 20:42

(Tổ Quốc) - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa trao bằng khen, động viên kịp thời những "chiến sỹ áo trắng" đang ngày đêm chiến đấu nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Chiều 26/3, tại Bệnh viện Trung ương Huế, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức tuyên dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân y, bác sĩ, điều dưỡng thuộc Bệnh viện Trung ương Huế khi đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Huế động viên kịp thời các "chiến sỹ áo trắng" nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã trao bằng khen cho các tập thể, cá nhân thuộc Bệnh viện Trung ương Huế.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ đã trao bằng khen cho 2 tập thể, gồm Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2 và Khoa Vi sinh Bệnh viện Trung ương Huế cùng 5 cá nhân, gồm: Ths. Bs Nguyễn Đình Khoa - Phó Giám đốc cơ sở 2 Bệnh viện T.Ư Huế; TS.BS Mai Văn Tuấn - Trưởng khoa Vi sinh; Hồ Thị Mỹ Duyên, điều dưỡng Khoa Bệnh nhiệt đới Bệnh viện Trung ương Huế Cơ sở 2; Đặng Quốc Bảo, điều dưỡng Khoa Cấp cứu tim mạch can thiệp và Nguyễn Thị Bích Ngọc, điều dưỡng Khoa hồi sức tích cực, Bệnh viện Trung ương Huế.

Ông Phan Ngọc Thọ cho biết, hiện tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, tỉnh Thừa Thiên Huế đang huy động mọi nguồn lực, triển khai hàng loạt các kế hoạch, giải pháp và công tác cụ thể để chống dịch. Cùng với các cấp chính quyền và cơ quan chức năng của tỉnh, Bệnh viện Trung ương Huế là đơn vị tuyến đầu thực hiện công tác kiểm tra, xét nghiệm và điều trị các bệnh nhân dương tính với Covid-19.

Tỉnh Thừa Thiên Huế ghi nhận sự cố gắng của tập thể Bệnh viện Trung ương Huế, đặc biệt là cơ sở 2 của bệnh viện. Biểu dương sự nỗ lực của các y, bác sỹ khi không quản ngày đêm, vượt khó thực hiện tốt công tác chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân nhiễm Covid-19và người bị cách ly.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng tặng bằng khen cho 7 tập thể và 10 cá nhân khác có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch Covid-19.

Huế động viên kịp thời các "chiến sỹ áo trắng" nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19 - Ảnh 2.

Thư kêu gọi ủng hộ phòng chống dịch Covid-19 của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, trong chiều cùng ngày, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi thư kêu gọi các cơ quan, đoàn thể, doanh nghiệp, tổ chức và cá nhân bằng tình cảm và trách nhiệm với cộng đồng, tích cực tham gia ủng hộ về vật chất và tinh thần, đồng hành cùng với các cấp chính quyền của tỉnh trong cuộc chiến phòng, chống dịch Covid-19 với mong muốn dịch bệnh sẽ sớm được đẩy lùi, cuộc sống người dân sẽ trở lại ổn định, kinh tế - xã hội của tỉnh nhà sẽ tiếp tục phát triển như kỳ vọng, mọi người được sống trong một Huế hạnh phúc và bình an.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ