• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Huế tạm đóng cửa quán cà phê, điểm du lịch cộng đồng phòng dịch Covid-19

Thời sự 26/03/2020 12:59

(Tổ Quốc) - Đó là chỉ đạo của ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế trong cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh được tổ chức sáng nay.

Theo đó, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên Huế sáng 26/3, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, dự báo nguy cơ lây nhiễm trong cộng đồng là rất lớn, đòi hỏi tất cả mọi người không được chủ quan. Tỉnh chỉ đạo người dân hạn chế tập trung nơi đông người (từ 10 người trở lên).

Trước đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có chỉ đạo đóng cửa tất cả các điểm vui chơi giải trí, nay thống nhất sẽ tạm dừng tất cả các quán cà phê, du lịch cộng đồng để hạn chế nguồn lây nhiễm Covid-19.

Huế tạm đóng cửa quán cà phê, điểm du lịch cộng đồng  - Ảnh 1.

Nhiều cơ sở kinh doanh tại phố đi bộ Huế tạm dừng kinh doanh sau khi Huế ghi nhận ca nhiễm Covid-19 đầu tiên.

Ông Thọ cũng yêu cầu các đơn vị liên quan tiếp tục siết chặt kỷ luật, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch theo đúng tinh thần chỉ đạo, đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến mọi người dân.

Ban chỉ đạo cũng kêu gọi mọi người dân hạn chế tối đa việc ra khỏi nhà. Khi đi ra ngoài phải đeo khẩu trang và hạn chế đến những nơi đông người. Đồng thời, chú trọng việc hạn chế tiếp xúc, giữ khoảng cách an toàn. Rửa tay thường xuyên, vệ sinh nhà cửa, khai báo y tế tự nguyện.Yêu cầu các địa phương khẩn trương tập trung xét nghiệm, sàng lọc tất cả các trường hợp đang được cách ly tập trung.

Huế tạm đóng cửa quán cà phê, điểm du lịch cộng đồng  - Ảnh 2.

Trước đó một số quán cà phê tại Huế đã đóng cửa tạm thời một thời gian.

"Đây là thời điểm chúng ta cần tập trung cao độ, không để cho dịch bệnh lan rộng. Bất cứ ai cũng có thể bị nhiễm bệnh và trở thành nguồn lây bệnh cho người khác nếu không thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch", ông Thọ nhấn mạnh.

Được biết, đến sáng cùng ngày, tỉnh Thừa Thiên Huế hiện đang cách ly, điều trị cho 4 bệnh nhân dương tính với Covid-19 tại Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 (2 trong số 4 bệnh nhân được chuyển từ tỉnh Quảng Nam ra).

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ