• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Huế: Dự kiến trong tối 19/9, sẽ khôi phục điện cho 90% khách hàng bị sự cố do bão

Thời sự 19/09/2020 20:22

(Tổ Quốc) - Do ảnh hưởng của bão số 5, hầu như toàn tỉnh Thừa Thiên Huế bị mất điện, dự kiến đến tối nay (19/9) sẽ khôi phục khoảng 90% số khách hàng bị mất điện do bão.

Ngày 19/9, ông Hà Thanh Long - Giám đốc Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế cho biết, do ảnh hưởng của cơn bão số 5 khiến mưa to, gió giật mạnh đã khiến điện lưới của cả tỉnh bị ảnh hưởng, gây mất điện 280.000 khách hàng và 2.050 trạm biến áp, gần 200 cột điện gãy, đổ. Ước tính có hơn 80% khách hàng bị mất điện.

Huế: Trong tối 19/9, sẽ khôi phục điện cho 90% khách hàng bị sự cố do bão - Ảnh 1.

Toàn bộ nhân lực Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế được huy động, nỗ lực bất kể ngày đêm để khắc phục sự cố điện sau bão cho người dân.

Ngay sau khi bão suy yếu, Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế đã đánh giá cụ thể tình hình ảnh hưởng do bão, huy động toàn bộ nhân lực, vật lực nhanh chóng tiếp cận hiện trường các điểm sự cố và triển khai các giải pháp xử lý nhằm khôi phục cấp điện sau bão.

Bên cạnh đó, Tổng Công ty Điện lực miền Trung đã huy động hơn 70 người và nhiều phương tiện xe cẩu, tải, nâng từ các đơn vị lân cận tới để hỗ trợ Thừa Thiên Huế khắc phục sự cố điện với phương châm khắc phục sự cố đến đâu, đóng điện cung cấp cho bà con đến đó.

Đến sáng nay, về cơ bản đã khôi phục được điện cho cho khoảng 80% khách hàng, dự kiến đến tối 19/9 sẽ khôi phục trên 90% khách hàng còn mất điện.

"Chúng tôi đã huy động trên 550 nhân lực và hàng chục phương tiện cơ giới tiếp tục khắc phục sự cố đến đâu, đóng điện cung cấp cho bà con đến đó. Mong người dân thông cảm vì đã hơn 10 năm mới mất điện nặng như vậy do thiên tai", ông Long chia sẻ.

Huế: Trong tối 19/9, sẽ khôi phục điện cho 90% khách hàng bị sự cố do bão - Ảnh 2.

Ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế để kiểm tra công tác khắc phục sự cố điện sau bão.

Cũng trong ngày hôm nay, ông Phan Ngọc Thọ - Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã đến Công ty Điện lực Thừa Thiên Huế để kiểm tra công tác khắc phục sự cố điện sau bão. Tại đây, ông Phan Ngọc Thọ hoan nghênh ngành điện lực đã nhanh chóng tổ chức lực lượng, phương tiện triển khai khắc phục các sự cố, sớm cấp điện cho những khu vực quan trọng.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị ngành điện tiếp tục củng cố lưới điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn và ứng phó kịp thời với các tình huống có thể xảy ra, sớm khôi phục điện cho các phụ tải quan trọng, các công trình phòng chống thiên tai trên địa bàn.

Đồng thời, phối hợp với Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh cung cấp điện dự phòng cho các phụ tải quan trọng khi mất nguồn điện lưới./.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ