• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Huế kích hoạt Trung tâm Giám sát, điều hành mạng lưới CDC chống Covid-19

Thời sự 19/03/2020 09:21

(Tổ Quốc) - Sáng 19/3, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, đơn vị vừa phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế (CDC) triển khai xây dựng Trung tâm giám sát điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh.

Theo đó, Trung tâm giám sát điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh được đặt tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thực hiện các tính năng cụ thể như: Tiếp nhận tập trung phản ánh của người dân đối với các trường hợp phát hiện ca nghi nhiễm dịch bệnh. Tiếp nhận yêu cầu hỗ trợ y tế từ người dân để tiến hành nghiệp vụ hỗ trợ y tế. Tiếp nhận các câu hỏi của người dân và tiến hành trả lời trực tuyến theo hướng đảm bảo một đầu mối duy nhất toàn tỉnh.

Huế kích hoạt Trung tâm Giám sát, điều hành mạng lưới CDC chống Covid-19 - Ảnh 1.

Trung tâm giám sát điều hành mạng lưới CDC toàn tỉnh Thừa Thiên Huế được đặt tại Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh.

Đây cũng là nơi thu thập dữ liệu từ di chuyển dân cư từ ngoài tỉnh đến các vùng dân cư trên địa bàn. Thu thập dữ liệu khách lưu trú cũng như các nghiệp vụ thu thập khác liên quan đến việc người dân, khách du lịch ra vào địa bàn. Trên cơ sở đó tiến hành nghiệp vụ sàn lọc và phân loại để phục vụ nghiệp vụ phòng chống dịch của hệ thống CDC.

Bên cạnh đó Trung tâm giám sát cũng tiến hành triển khai bản đồ số nhằm nhận diện các các phản ánh, yêu cầu hỗ trợ y tế cũng như thông tin các nguồn lực trong quá trình tác nghiệp hỗ trợ công tác giám sát dịch bệnh tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Về cơ chế hoạt động, điều hành, theo Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Thừa Thiên Huế, người dân sẽ tương tác với Trung tâm Giám sát, điều hành mạng lưới CDC qua ứng dụng COVID-19 (một thành phần của Hue-S: Dịch vụ đô thị thông minh tỉnh Thừa Thiên Huế).

Toàn bộ các nghiệp vụ sẽ được chỉ đạo điều hành trực tuyến thông qua ứng dụng dịch vụ đô thị thông minh, đồng thời có sự hỗ trợ của hội nghị trực tuyến kết nối 24/24 đối với 23 đội CDC toàn tỉnh nhằm đảm bảo công tác vừa chỉ đạo, vừa họp trực tuyến di động vừa kiểm tra được hình ảnh tại thực địa để đánh giá nhanh tình hình.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ