• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Huế nới lỏng hạn chế đối với công dân Đà Nẵng từ 0h ngày 16/9

Thời sự 15/09/2020 14:38

(Tổ Quốc) - Từ 0h ngày 16/9/2020, công dân từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế phải tiến hành đăng ký khai báo y tế qua mạng để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký.

Ngày 15/9, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có thông báo về việc thực hiện một số biện pháp kiểm soát người và phương tiện từ TP Đà Nẵng đến tỉnh Thừa Thiên Huế. 

Theo đó, từ 0h ngày 16/9/2020, công dân từ TP Đà Nẵng đến Thừa Thiên Huế phải tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký.

Khi đến các Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên Huế, công dân phải xuất trình kết quả phê duyệt. Trong tường hợp vướng mắc, có thể liên lạc về Tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ. Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì công dân tiến hành khai báo tại Chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

Huế nới lỏng hạn chế đối với công dân Đà Nẵng từ 0h ngày 16/9 - Ảnh 1.

Công dân khai báo y tế tại chốt kiểm soát ra vào Thừa Thiên Huế.

Cùng với đó, khi vào địa bàn Thừa Thiên Huế, công dân thực hiện nghiêm túc "5K" gồm: Khẩu trang, khử trùng, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương. Nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tập trung đông người. Không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quán bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game online…

Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng… thì phải khai báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Ngoài thực hiện các nội dung kể trên, công dân từ TP Đà Nẵng khi vào tỉnh Thừa Thiên Huế và trở về phải tự theo dõi sức khỏe trong ngày; Lưu trú trong thời hạn 3 ngày phải khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe; Lưu trú trên 3 ngày phải tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9 (trong trường hợp TP Đà Nẵng không phát sinh thêm các ca nhiễm mới).

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng yêu cầu các cơ sở lưu trú chỉ được tiếp nhận người đến từ vùng dịch khi đảm bảo đầy đủ các yêu cầu về phòng chống dịch Covid-19; thường xuyên theo dõi tình trạng sức khỏe du khách, kịp thời báo cáo cơ sở y tế gần nhất nếu có du khách có triệu chứng nghi ngờ.

Trường hợp người từ Thừa Thiên Huế vào TP Đà Nẵng công tác, học tập, thăm thân… khi trở về địa phương cũng phải đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để được phê duyệt (qua mạng). Đồng thời hạn chế các sự kiện tập trung đông người, tự theo dõi sức khỏe…/.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ