• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hùng Dũng: 'Cầu thủ đội tuyển phải học hỏi các em U23 Việt Nam'

Thể thao 10/03/2023 11:08

(Tổ Quốc) - Tiền vệ Đỗ Hùng Dũng và Tiến Linh chia sẻ sau hai buổi tập cùng tân HLV Philippe Troussier.

ĐT Việt Nam đã có 2 ngày làm quen và tập luyện với HLV Philippe Troussier. Trong đợt tập trung này ĐTQG có chung lịch sinh hoạt với U23 Việt Nam. Chia sẻ về quá trình làm quen với giáo án của HLV mới, tiền vệ Đỗ Hùng Dũng cho biết:

"Các cầu thủ Việt Nam có tính kỷ luật rất tốt, các cầu thủ bảo ban, đốc thúc nhau cho đúng giờ sinh hoạt, không để ban huấn luyện nhắc nhở. Trong hai buổi đầu, thật ra ĐTQG mới phải xem các em ở U23 tập luyện vì U23 đã tập trước đó 7 ngày rồi".

Trong lễ ra mắt, HLV người Pháp đã hướng đến mục tiêu dự World Cup 2026 của đội tuyển Việt Nam. Bởi vậy ngay từ lúc này các cầu thủ sẽ phải tập trung và cạnh tranh vị trí. Theo đội trưởng của ĐT Việt Nam, các cầu thủ U23 Việt Nam có thể cạnh tranh sòng phẳng với các đàn anh.

"Quan trọng là U23 Việt Nam sẽ học hỏi được gì ở các anh về kinh nghiệm trải qua ở các giải đấu lớn, tập luyện với nhau giúp các em tự tin hơn. U23 là tương lai của bóng đá Việt Nam, họ phải học hỏi, phát triển, cạnh tranh sòng phẳng với các anh. Khi đã lên ĐTQG thì không có giới hạn tuổi tác. Đã ra sân là tập luyện và thi đấu như những người đàn ông chứ không có vấn đề về U23 hay anh lớn", Hùng Dũng chia sẻ.

Hùng Dũng: 'Cầu thủ đội tuyển phải học hỏi các em U23 Việt Nam' - Ảnh 1.

Hai cầu thủ Hùng Dũng và Tiến Linh cùng trả lời phỏng vấn trước buổi tập (Ảnh: BB)

Tiết lộ về quá trình rèn luyện trong hai ngày vừa qua, Hùng Dũng nói tiếp:

"Do mục tiêu của đợt tập trung này là làm quen. Do không có nhiều thời gian nên chỉ đơn giản là tập với nhau, HLV làm quen với cầu thủ. Khi vào giải đấu cụ thể thì sẽ có các bài tập khác. Mục tiêu bây giờ rõ ràng là đưa ra triết lý, đòi hỏi cầu thủ kiểm soát, nhận bóng nhiều và chuyền bóng tốt hơn. Các cầu thủ cũng cần thời gian để hiểu hơn về lối chơi của HLV".

Trong khi đó, tiền đạo Nguyễn Tiến Linh cho rằng không chỉ riêng anh mà tất cả các đồng đội đều phải cố gắng để thích nghi một cách tốt nhất.

"Hiện tại, HLV mới mang theo triết lý mới. Không chỉ Linh mà tất cả đều phải thích nghi, làm tốt vai trò của mình. Sắp tới có nhiều điều mới mẻ HLV truyền đạt cho cầu thủ. Hy vọng các cầu thủ sẽ tiếp thu tốt và phát triển sự nghiệp".

Bảo Bình

NỔI BẬT TRANG CHỦ