• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc): Phấn đấu hoàn thành mục tiêu giải quyết việc làm cho 1.800 lao động năm 2020

Thời sự 24/11/2020 15:34

(Tổ Quốc) - Dù phải chịu nhiều ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên, nhờ tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp, công tác giải quyết việc làm (GQVL) trên địa bàn huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) đạt nhiều kết quả khả quan.

Huyện Bình Xuyên: Phấn đấu hoàn thành mục tiêu giải quyết việc làm cho 1.800 lao động trong năm 2020 - Ảnh 1.

Nhu cầu tìm kiếm việc làm của người lao động sau dịch bệnh COVID-19 tăng nhanh. Ảnh minh họa: Thế Công

Theo thống kê, từ đầu năm đến tháng 10/2020, toàn huyện Bình Xuyên đã GQVL cho gần 1.300 lao động, đạt hơn 70% kế hoạch. Thực hiện đào tạo nghề các trình độ cho hơn 900 người, đạt hơn 93% kế hoạch.

Bên cạnh đó, toàn huyện thực hiện giải ngân hơn 29 tỷ đồng thông qua vay vốn Quỹ Quốc gia GQVL để thực hiện các dự án GQVL vừa và nhỏ ở một số lĩnh vực chăn nuôi, sản xuất nông nghiệp.

Trong đó, nguồn từ Quỹ quốc gia GQVL cho gần 50 người với số tiền hơn 2 tỷ đồng, vốn Ngân hàng CSXH GQVL cho gần 220 người với số tiền hơn 10 tỷ đồng, vốn địa phương GQVL cho gần 400 người với số tiền gần 17 tỷ đồng.

Theo kế hoạch, năm 2020 huyện Bình Xuyên (tỉnh Vĩnh Phúc) thực hiện giải quyết việc làm (GQVL) cho hơn 1.800 lao động, bao gồm các ngành nghề nông, lâm nghiệp, thủy sản; công nghiệp, xây dựng; thương mại, dịch vụ, du lịch; xuất khẩu lao động; đào tạo nghề cho hơn 1.000 lao động, bao gồm các trình độ sơ cấp nghề; bổ túc văn hóa và dạy nghề; cao đẳng nghề và truyền nghề.

Huyện Bình Xuyên: Phấn đấu hoàn thành mục tiêu giải quyết việc làm cho 1.800 lao động trong năm 2020 - Ảnh 2.

Cán bộ Trung tâm giới thiệu việc làm hỗ trợ cho người lao động có nhu cầu tìm kiếm việc làm. Ảnh minh họa: Thế Công

Theo bà Nguyễn Thị Hồng Nhung, Phó Chủ tịch UBND huyện Bình Xuyên, để hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra, huyện đã tuyên truyền thường xuyên, sâu rộng các chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước, của tỉnh về dạy nghề, GQVL giúp người lao động nhận thức được việc học nghề là quyền lợi, trách nhiệm và là cơ hội cho việc tiến thân lập nghiệp.

Đồng thời, nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong lĩnh vực dạy nghề gắn với GQVL cho người lao động, tăng cường các hoạt động nhằm hướng dẫn người lao động định hướng nghề phù hợp.

Từ nay đến cuối năm, huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền; lồng ghép các chương trình hoạt động của ngành, đơn vị, địa phương gắn liền với GQVL, nhất là xuất khẩu lao động. Cung cấp thông tin kịp thời cho người lao động về chủ trương, chính sách, chế độ, thị trường lao động, khuyến khích người dân chuyển đổi nghề nghiệp, mở rộng sản xuất, kinh doanh để tạo nhiều việc làm và nguồn thu nhập ổn định./. 

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ