• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Huyền Diamond, làm từ thiện không phải để "làm màu"

Giải trí 08/12/2020 13:59

(Tổ Quốc) - Với Huyền Diamond, việc tích cực tham gia các hoạt động thiện nguyện không phải là một cách để "làm màu", đánh bóng tên tuổi mà đơn giản là cô mong muốn được chia sẻ với những mảnh đời khó khăn.

Huyền Diamond tên thật là Nguyễn Thị Huyền sinh ra trong một gia đình đã có 3 đời kinh doanh cây cảnh nghệ thuật ở Sơn Tây, Hà Nội. Được sinh thành, nuôi dưỡng trong gia tộc có truyền thống kinh doanh, cô tiếp xúc và đam mê việc kinh doanh từ ngày nhỏ. Tuy nhiên, cô lại không đi theo nghề của gia đình mà tìm cho mình một con đường riêng. Đầu năm 2010, khi mới là một cô gái trẻ 19 tuổi, cô đã điều hành, quản lý một số shop hoa tươi. Đó là quãng thời gian cô thu được một số thành công nhưng cũng gặp không ít thất bại. Và cũng chính những thất bại đó là trải nghiệm để cô rút ra cho mình bài học quý giá trên thương trường.

Huyền Diamond, làm từ thiện không phải để "làm màu" - Ảnh 1.

Ở lứa tuổi 9x, nhiều cô gái vẫn còn trong vòng tay bao bọc của gia đình thì cô đã là người "đứng mũi chịu sào" của một doanh nghiệp đa ngành

Bắt đầu từ việc kinh doanh hoa tươi, Huyền Diamond phát triển sang nhiều lĩnh vực khác như tổ chức sự kiện, bất động sản, làm đẹp, đào tạo quản lý nhân sự kinh doanh cho các doanh nghiệp… Nắm bắt xu thế về quản lý phát triển trên nền tảng công nghệ 4.0 đang làm thay đổi mạnh trong các lĩnh vực ngành nghề, cô đã quyết định thành lập Công ty Cổ phần Truyền thông và Công nghệ Xanh để phát triển công việc.

Hiện tại, Huyền Diamond đang xúc tiến mảng đầu tư và truyền thông cho đối tác lớn là Tập đoàn Richwork. Đây là Tập đoàn có trụ sở tại Singapore, đã hơn 10 năm hoạt động trong các mảng đào tạo, xuất khẩu lao động, thương mại, công nghệ, giao dịch tài chính, du lịch… ở Singapore và Hàn Quốc. Hiện nay, Richwork đang tập trung mạnh mẽ xây dựng nhà máy và sản xuất, gia công sản phẩm cây đay tại Việt Nam cung ứng cho các nước khác. Tham gia hợp tác với Richwork, nữ doanh nhân Huyền Diamond đặc biệt chú trọng việc ứng dụng công nghệ 4.0 vào xây dựng mảng kinh tế nông nghiệp.

Huyền Diamond, làm từ thiện không phải để "làm màu" - Ảnh 2.

Không phải khi đã có danh hiệu, Huyền Diamond mới bắt đầu hoạt động thiện nguyện

Sinh năm 1991, tuổi đời còn rất trẻ, nhưng Huyền Diamond luôn khiến mọi người cảm thấy yên tâm, tin tưởng bởi sự chững chạc, hoạt bát, năng động của cô. Ở lứa tuổi 9x, nhiều cô gái vẫn còn trong vòng tay bao bọc của gia đình thì cô đã là người "đứng mũi chịu sào" của một doanh nghiệp đa ngành. Tiết lộ bí quyết quản lý cũng như điều hành doanh nghiệp, Huyền Diamond cho biết, cô luôn cần những yếu tố cốt lõi: Hoạch định chiến lược rõ ràng, cụ thể; tổ chức và phân công công việc cho các bộ phận, nhân viên một cách hợp lý. Điều quan trọng nữa là luôn phải tỉnh táo, khoa học để có thể kiểm soát nhiều yếu tố như tài chính, hàng hóa, nhân sự, hàng tồn kho, năng suất làm việc của nhân viên…

Cùng với khả năng kinh doanh, Huyền Diamond được tạo hóa ưu ái ban cho ngoại hình nổi bật. Tại cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân 2020 vừa được tổ chức tại TP.HCM, cô đã khẳng định được tài năng, nhan sắc và giành danh hiệu Người đẹp Truyền thông. Ngay sau khi cuộc thi kết thúc, cô đã về quê nhà Sơn Tây của mình để trao quà, hỗ trợ các gia đình nghèo, neo đơn, khuyết tật ở đây.

Huyền Diamond, làm từ thiện không phải để "làm màu" - Ảnh 3.

Huyền Diamond chia sẻ, việc tích cực tham gia công việc thiện nguyện là xuất phát từ chính cái tâm của cô chứ không phải là một cách "làm màu"

Người đẹp chia sẻ, không phải khi đã có danh hiệu, Huyền Diamond mới bắt đầu hoạt động thiện nguyện. Trước đó, cô thường xuyên tham gia các chương trình từ thiện ủng hộ các nạn nhân bị ảnh hưởng bởi độc màu da cam, chương trình "Mang âm nhạc đến bệnh viện", trực tiếp trao quà cho trẻ em vùng cao. Mới đây nhất, cô đồng hành cùng ca sĩ Tạ Đình Nguyên (Á quân cuộc thi Người hát tình ca 2018 và Á quân cuộc thi Tuyệt đỉnh song ca 2019) tổ chức đêm nhạc Hướng về miền Trung gây quỹ ủng hộ người dân lũ lụt. Với sự tham gia của nhiều nghệ sĩ tên tuổi như danh hài Chiến Thắng, Á quân Tuyệt đỉnh song ca 2018 Từ Như Tài, Mai Trần Lâm, Hà My, Gia Nhật…, chương trình đã quyên góp được gần 130 triệu đồng gửi tới người dân miền Trung.

Huyền Diamond chia sẻ, việc tích cực tham gia công việc thiện nguyện là xuất phát từ chính cái tâm của cô chứ không phải là một cách "làm màu", đánh bóng tên tuổi. "Dù sinh ra trong một gia đình có truyền thống kinh doanh, nhưng tôi rất thấu hiểu nỗi khổ của cái đói, cái nghèo và những nỗi đau, mất mát, thiệt thòi của những mảnh đời không may mắn. Tôi thực lòng muốn chia sẻ phần nào khó khăn đó. Mặt khác, khi được trao đi, tôi lại thấy lòng mình nhẹ nhàng, thanh thản. Cũng vì thế, tôi luôn mong mình sẽ có thật nhiều sức khỏe cũng như vật chất để có điều kiện sẻ chia với những mảnh đời bất hạnh", cô bày tỏ./.

Hồng Hà

NỔI BẬT TRANG CHỦ