• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Hy hữu: Cầu thủ Đan Mạch bất cẩn để mảnh giấy chiến thuật rơi vào tay Australia

Thể thao 02/12/2022 14:19

(Tổ Quốc) - Tình thế trận đấu có thể sẽ khác nếu các cầu thủ Đan Mạch cẩn thận hơn một chút.

Vào phút thứ 70 cuộc đọ sức giữa Đan Mạch và Australia, HLV Kasper Hjulmand của tuyển Đan Mạch muốn thay đổi chiến thuật để tìm kiếm bàn thắng gỡ hoà. Ông tung 2 tiền đạo Andreas Cornelius và Robert Skov vào sân, đưa cho họ một tờ giấy ghi những chỉ đạo trực tiếp gửi đến Eriksen.

Tuy nhiên không hiểu vì lý do gì, chỉ 2 phút sau màn thay người, tờ giấy chỉ đạo chiến thuật của Đan Mạch đã nằm gọn trong tay HLV của Australia, ông Graham Arnold. Dân mạng thắc mắc Australia làm cách nào để hiểu nhanh ngôn ngữ Đan Mạch mà không cần Google dịch. Thì ra là trong đội ngũ ban huấn luyện của họ có ông Andrew Clark, HLV thể lực đang làm việc cho FC Copenhagen ở Đan Mạch nên Australia dễ dàng nắm bắt ý đồ của đối thủ.

Hy hữu: Cầu thủ Đan Mạch bất cẩn để mảnh giấy chiến thuật rơi vào tay Australia - Ảnh 1.

Tờ giấy ghi chỉ đạo chiến thuật của Đan Mạch trước lúc rơi vào tay Australia

Đại diện châu Á ngay lập tức có sự thay đổi, chuyển từ sơ đồ cũ sang sơ đồ 5-4-1, khóa chặt đường vào khung thành. Trong khoảng thời gian còn lại, Australia đã chơi phòng ngự rất tốt để bảo toàn tỉ số 1-0, qua đó chính thức giành quyền đi tiếp.

Trên Twitter, cộng đồng đang bàn tán về sự việc này rất nhiều. Có vẻ như sau khi đọc chỉ đạo của HLV, Eriksen đã đưa nó cho Hojbjerg. Tiền vệ Tottenham đọc xong không xé đi mà vứt thẳng xuống đất. Chính vì thế nên tờ giấy mới đến tay đội ngũ HLV Australia. 

Nếu sự thật là vậy, Đan Mạch rõ ràng đã tự làm khó chính họ khi để chiến thuật rơi vào tay đối thủ một cách đầy bất cẩn. Những gì viết trong giấy không được tiết lộ, nhưng nhiều khả năng nó đã giúp ông Arnold nghĩ ra kế sách hay nhất cho các học trò trong 20 phút cuối. 

Nhiều người cho rằng ông Graham Arnold và Australia gặp vận may. Số khác thì khẳng định rằng là một vị HLV tầm cỡ World Cup, ông Arnold thừa biết đối phương định làm gì khi tung thêm 2 tiền đạo vào sân. Tờ giấy chiến thuật đó có hay không cũng chẳng quan trọng.

Dù sao đây cũng là bài học cho các cầu thủ Đan Mạch nói riêng và toàn bộ đội tuyển còn lại ở World Cup nói chung.

PHỤNG HIẾU

NỔI BẬT TRANG CHỦ