• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

IMAP đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong các sự kiện lớn ngành Giáo dục

Giáo dục 18/11/2020 15:35

(Tổ Quốc) - IMAP Việt Nam đồng hành cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo trong sự kiện trao Giải Báo chí toàn quốc “Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam” năm 2020 sáng ngày 14/11 và Chương trình tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2020 sáng ngày 15/11

Sáng ngày 14/11 tại Hà Nội đã diễn ra lễ trao Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" năm 2020. Chương trình của Bộ Giáo dục & Đào tạo (GD&ĐT)nhằm tôn vinh những tấm gương cống hiến cho sự nghiệp giáo dục và những nhà báo, phóng viên có tác phẩm báo chí hay về đề tài giáo dục. Dự Lễ trao giải có ông Phạm Ngọc Thưởng - Thứ trưởng Bộ GD&ĐT, Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Hoàng Vĩnh Bảo, Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam Vũ Minh Đức, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi, Đại diện các cơ quan ban ngành, Đại diện các Nhà Tài trợ chương trình.

Công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam hân hạnh là nhà tài trợ Vàng của Giải Báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" lần thứ 3. Tham gia tài trợ cho giải báo chí, IMAP Việt Nam mong muốn tri ân những tấm gương nhà giáo hy sinh thầm lặng, dành cả thanh xuân bám trường, bám lớp và các cá nhân, tập thể tiêu biểu, có nhiều đóng góp cho giáo dục, đổi mới sáng tạo trong dạy và học, phát hiện, phản ánh đa chiều các hiện tượng giáo dục nhằm hướng đến phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo Việt Nam. Đồng thời IMAP cũng hi vọng sát cánh cùng Bộ GD&ĐT khích lệ các thế hệ nhà báo, phóng viên Việt Nam tiếp tục thể hiện tinh thần trách nhiệm, lao động sáng tạo, sự dấn thân của các nhà báo trong việc đưa thông tin, tấm gương giáo dục tiêu biểu đến với công chúng.

IMAP đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong các sự kiện lớn ngành Giáo dục - Ảnh 1.

Ông Nguyễn Quang Hiếu - Giám đốc Đối ngoại IMAP và Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng tại sự kiện

Từ hơn 700 tác phẩm được gửi về tham dự Giải, hội đồng giám khảo đã chấm và lựa chọn 50 tác phẩm xuất sắc đoạt giải, gồm 1 giải đặc biệt, 3 nhân vật tiêu biểu, 4 giải Nhất, 8 giải Nhì, 12 giải Ba và 26 giải Khuyến khích. Tại sự kiện thứ trưởng trưởng Bộ GD&ĐT Phạm Ngọc Thưởng cũng chính thức phát động Giải báo chí toàn quốc "Vì sự nghiệp giáo dục" năm 2021. IMAP sẽ tiếp tục chung tay góp sức cùng Bộ GD & ĐT làm nên thành công của Giải báo chí "Vì sự nghiệp giáo dục Việt Nam" những năm sau này.

Cũng nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam, sáng ngày 15/11 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế Hà Nội, Bộ GD&ĐT và Công đoàn Giáo dục (CĐGD) Việt Nam tổ chức Chương trình tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu năm 2020. Tham dự Chương trình có Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ; Phó Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam Trần Văn Thuật; ông Vũ Minh Đức - Chủ tịch Công đoàn GD Việt Nam; 183 nhà giáo tiêu biểu Việt Nam và các đơn vị tài trợ trong đó có công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam.

IMAP đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong các sự kiện lớn ngành Giáo dục - Ảnh 2.

Bà Tô Lan Phương - Đại diện IMAP Việt Nam và các đại biểu tham dự Chương trình Tôn vinh nhà giáo tiêu biểu 2020.

Đây là hoạt động thường niên nhằm biểu dương, tôn vinh và tri ân các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc trong công tác giảng dạy và nghiên cứu khoa học, có những đóng góp quan trọng cho toàn Ngành giáo dục năm qua. Lễ tôn vinh nhà giáo tiêu biểu có sức lan tỏa lớn, động viên đội ngũ cán bộ, nhà giáo tiếp tục rèn luyện, học tập, nêu cao tinh thần trách nhiệm, khắc phục khó khăn, thực hiện tốt nhiệm vụ trồng người, khẳng định vị thế, vai trò của nhà giáo trong xã hội.

Đại diện nhà tài trợ công ty Cổ phần Giáo dục và Đào tạo IMAP Việt Nam, Trưởng phòng Đào tạo Tô Lan Phương đã trao tặng những món quà ý nghĩa tới các thầy cô giáo xuất sắc được tôn vinh trong buổi lễ. Sự góp mặt của IMAP tại buổi lễ thể hiện sự trân trọng, tri ân đối với các thầy cô giáo trong sự nghiệp trồng người. Hi vọng với những học bổng tiếng Anh tại hệ thống thương hiệu IMAP Việt Nam, các thầy cô giáo giỏi về chuyên môn sẽ có thêm cơ hội nâng cao trình độ sử dụng ngoại ngữ trở thành những giáo viên giỏi toàn diện, đáp ứng yêu cầu giáo dục và bắt nhịp với sự phát triển kinh tế xã hội trong thời gian tới.

IMAP đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong các sự kiện lớn ngành Giáo dục - Ảnh 3.

Bà Tô Lan Phương - đại diện công ty cổ phần Giáo dục Đào tạo IMAP trao 183 suất học bổng tiếng Anh cho các thầy cô

Bộ trưởng Bộ GD-ĐT Phùng Xuân Nhạ ghi nhận, đánh giá cao nỗ lực, công sức của các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục cả nước đồng thời mong rằng với tất cả tâm huyết, trách nhiệm, các thầy cô giáo sẽ là những người truyền cảm hứng, tiếp tục đóng góp tâm sức, trí tuệ cho sự nghiệp giáo dục.

Đặc biệt trong buổi lễ, Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc đến hai đơn vị Nhà tài trợ là IMAP Việt Nam và Hãng hàng không Vietjet Air đã đồng hành cùng Bộ GĐ&DT và Công đoàn Giáo dục VN trong ngày lễ trọng đại này.

Trong khuôn khổ chương trình tri ân các thầy cô nhân ngày Nhà giáo Việt Nam năm 2020, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã gặp mặt các nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục tiêu biểu và các đơn vị tài trợ sự kiện tại văn phòng Quốc hội.

IMAP đồng hành cùng Bộ Giáo dục và Đào tạo trong các sự kiện lớn ngành Giáo dục - Ảnh 4.

Bà Tô Lan Phương - Trưởng phòng Đào tạo IMAP chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch quốc hội và các thầy cô

Thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Chủ tịch Quốc hội gửi đến toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ quản lý giáo dục tình cảm trân trọng, lòng biết ơn và bày tỏ hi vọng "tất cả các thầy, cô giáo luôn đủ sức khỏe, nhiệt huyết, niềm tin, để tiếp tục yêu nghề, miệt mài cống hiến cho sự nghiệp chở đạo cao cả".

Lan Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ