• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Karaoke hoạt động khi dịch phức tạp: "Kiểm tra, sờ máy hát thì nóng nhưng không có cơ sở xử phạt"

Pháp luật 09/12/2021 15:53

(Tổ Quốc) - Trả lời chất vấn về tình trạng hoạt động karaoke tụ tập đông người, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Anh Tuấn chia sẻ, lúc kiểm tra, sờ máy hát thì nóng nhưng không có cơ sở xử phạt vì không có camera ghi hình.

Karaoke hoạt động khi dịch phức tạp: "Kiểm tra, sờ máy hát thì nóng nhưng không có cơ sở xử phạt" - Ảnh 1.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy Bùi Anh Tuấn trả lời chất vấn.

Tại phiên chất vấn của HĐND TP Hà Nội sáng 9/12, đại biểu HĐND TP đã đặt câu hỏi cho Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy về việc trên địa bàn còn tồn tại hoạt động karaoke tụ tập đông người, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp.

Thừa nhận việc kiểm soát hoạt động của loại hình karaoke là việc rất phức tạp, khó khăn và vất vả đối với lực lượng chức năng, do chủ yếu họ hoạt động vào ban đêm, ông Bùi Anh Tuấn cho biết, trên địa bàn quận hiện có 60 cơ sở kinh doanh, trong đó, số được cấp phép là 55, 1 trường hợp đang dừng, 4 trường hợp chưa cấp phép lại.

Về giải pháp quản lý chặt chẽ hoạt động kinh doanh karaoke, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cho biết quận sẽ tăng cường kiểm tra, thanh tra và xử phạt nghiêm thông qua phản ánh của người dân, cơ quan báo chí cũng như kiểm tra trực tiếp. Quận cũng xem xét rút giấy phép nếu cơ sở kinh doanh karaoke nếu vi phạm đến lần thứ 2.

Nhấn mạnh việc lực lượng chức năng quận rất vất vả trong việc xử phạt các cơ sở kinh doanh karaoke, nhiều lúc phải thức trắng đêm, lãnh đạo quận Cầu Giấy cho rằng điều kiện kinh doanh của loại hình karaoke vẫn còn quá dễ, trong khi chế tài xử phạt đối với các hành vi vi phạm là chưa đủ sức răn đe.

Dẫn chứng việc một số chủ cơ sở tìm cách lách luật, gây khó khăn cho lực lượng chức năng, ông Tuấn cho biết: “Khi chúng tôi kiểm tra, sờ máy hát thì nóng nhưng không có cơ sở xử phạt vì không có camera ghi hình. Có không ít vụ việc lực lượng chức năng phải thức nhiều đêm để bắt quả tang cơ sở vi phạm"

Từ đó, Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy đề xuất thành phố tiếp tục dừng hoạt động cơ sở karaoke, thực hiện nghiêm việc kiểm soát 50% lượng khách ăn tại các quán ăn và thay đổi mức chế tài xử phạt theo hướng tăng nặng để tạo tính răn đe.

Chủ tịch UBND quận Cầu Giấy cũng kiến nghị thành phố xem xét tách riêng hoạt động ăn uống với kinh doanh karaoke, bởi những cơ sở kinh doanh chung cả 2 dịch vụ này sẽ rất khó kiểm soát, quản lý.

Ông Tuấn thông tin thêm, từ đầu năm quận đã xử lý 3.204 trường hợp vi phạm phòng, chống dịch, tổng số tiền phạt là 7,4 tỷ đồng./.

Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ