• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Kết thúc ngày bầu cử: Có 98,43% cử tri đi bỏ phiếu

Thời sự 24/05/2021 09:16

(Tổ Quốc) - Thông tin này được Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường cho biết vào 23h đêm qua.

Kết thúc ngày bầu cử: Có 98,43% cử tri đi bỏ phiếu - Ảnh 1.

Cử tri tìm hiểu về các ứng viên trước khi bỏ phiếu.

Hậu Giang là địa phương có tỷ lệ đi bỏ phiếu cao nhất, đạt 99,99%

Báo cáo về tình hình, diễn biến ngày bầu cử đại biểu Quốc hội Khóa XV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 do Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường, tính đến 22 giờ đêm 23/5, tổng số cử tri đã tham gia bỏ phiếu khoảng 67.630.011/68.709.092 người, đạt khoảng 98,43%.

Theo đó, Hậu Giang là địa phương có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao nhất, đạt 99,99%. Tiếp đó là các tỉnh Trà Vinh đạt 99,98%; Lào Cai đạt 99,98%; Vĩnh Long đạt 99,97%; Bến Tre đạt 99,97%; Hà Giang đạt 99,96%; Quảng Nam đạt 99,96%; Bình Phước đạt 99,96%; Gia Lai đạt 99,95%; Quảng Ninh đạt 99,95%; Lâm Đồng đạt 99,94%; Điện Biên đạt 99,93%...

"Hầu hết các Tổ bầu cử đều tuyên bố kết thúc cuộc bỏ phiếu đúng theo giờ quy định. Ngay sau đó, các Tổ bầu cử đã khẩn trương tiến hành kiểm phiếu để báo cáo kết quả bầu cử đến Ban bầu cử" - ông Bùi Văn Cường thông tin.

Báo cáo từ Tổng Thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội, Chánh Văn phòng Hội đồng Bầu cử quốc gia Bùi Văn Cường nêu rõ, nhìn chung, cử tri cả nước nô nức, phấn khởi đến các khu vực bỏ phiếu để thực hiện quyền công dân. 

Cử tri đã quan tâm, nghiên cứu về tiểu sử người ứng cử, chú trọng đến trình độ, quá trình công tác, đồng thời kỳ vọng vào sự lựa chọn của mình sẽ góp phần bầu những người có đủ đức, đủ tài vào cơ quan quyền lực Nhà nước các cấp.

Cuộc bầu cử được tổ chức dân chủ, đổi mới

Cũng theo ông Bùi Văn Cường, cử tri cho rằng, với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương, công tác tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa của cuộc bầu cử, quyền và nghĩa vụ của công dân, cuộc bầu cử đã được tổ chức dân chủ, đổi mới, thực sự phát huy được quyền làm chủ của nhân dân. 

"Cử tri đã ý thức và nêu cao trách nhiệm, nghĩa vụ của mình trong việc cân nhắc, lựa chọn những đại biểu xứng đáng, đại diện cho ý chí, nguyện vọng của mình tham gia Quốc hội, HĐND các cấp; đồng thời tin tưởng vào thành công của cuộc bầu cử. Điều này được thể hiện ở hầu hết các địa phương có tỷ lệ cử tri đi bỏ phiếu cao" - ông Bùi Bùi Cường cho hay. 

Các lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam bên cạnh việc thực hiện việc bỏ phiếu cũng đã trực tiếp đi động viên, nắm tình hình bầu cử tại thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, thành phố Cần Thơ, thành phố Hải Phòng, tỉnh Nghệ An, Hải Dương Bắc Ninh, Bắc Giang,… 

Chủ tịch Quốc hội, Chủ tịch Hội đồng Bầu cử Quốc gia Vương Đình Huệ đã đi kiểm tra, nắm tình hình, động viên công tác bầu cử tại thành phố Hải Phòng, Hà Nội, các tỉnh: Hải Dương, Bắc Giang, Bắc Ninh, đây là những nơi tâm điểm của dịch COVID-19.

Cho đến thời điểm kết thúc bầu cử, tình hình an ninh, trật tự an toàn xã hội ở các địa phương được bảo đảm, không có vấn đề bất thường xảy ra.

"Bài phát biểu sâu sắc của đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được cử tri và nhân dân cả nước lắng nghe, trân trọng, tạo niềm tin, phấn khởi trong Ngày hội của toàn dân" - ông Bùi Văn Cường nhấn mạnh./.


Thế Công

NỔI BẬT TRANG CHỦ