• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Festival Tết Huế với nhiều hoạt động đặc sắc

Văn hoá 02/02/2024 14:09

(Tổ Quốc) - Festival Tết Huế năm 2024 được tổ chức với nhiều hoạt động đặc sắc, ý nghĩa cho người dân địa phương và du khách có mặt tại thành phố Huế nhân dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn.

Sáng ngày 2/2, tại khu vực Quảng trường Ngọ Môn (Đại Nội Huế), Ban Dân vận Thành ủy Huế chủ trì, phối hợp với UBND, UBMT Tổ quốc Việt Nam thành phố Huế, các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể và địa phương đã tổ chức Khai mạc Festival Tết Huế và Chương trình Tết Huế năm 2024.

Khai mạc Festival Tết Huế với nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 1.

Hình ảnh tại buổi lễ Khai mạc Chương trình Tết Huế năm 2024.

Chương trình Tết Huế năm 2024 nằm trong khuôn khổ và là điểm nhấn của Festival Tết Huế năm 2024 nhằm phát huy các giá trị văn hóa truyền thống, đặc biệt tái hiện, giới thiệu, quảng bá các hoạt động của người dân Huế trong dịp đón Tết cổ truyền dân tộc, đồng thời góp phần chăm lo chính sách cho các hộ nghèo, hộ cận nghèo, đoàn viên, hội viên khó khăn trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Khai mạc Festival Tết Huế với nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 2.

Không gian Chương trình Tết Huế năm 2024 thu hút đông đảo người dân và du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Khai mạc Festival Tết Huế với nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 3.

Với chủ đề xuyên suốt "Gắn kết yêu thương", Tết Huế năm 2024 diễn ra trong 5 ngày, từ ngày 1-5/2/2024 (nhằm ngày 22-26 tháng Chạp năm Quý Mão). Bên cạnh các hoạt động lễ hội, hội thi truyền thống qua các năm được đầu tư, nâng tầm về quy mô và chất lượng, Tết Huế năm nay sẽ có nhiều hoạt động mới, như: Không gian "Chợ Xuân - Miền ký ức", Vũ hội "Bước nhảy mùa Xuân"; Không gian trưng bày sản vật Huế với 50 gian hàng, hơn 200 sản phẩm tiêu biểu của hơn 70 đơn vị, doanh nghiệp tham gia; công tác truyền thông được chú trọng nhằm lan tỏa Tết Huế đến với mọi người dân, du khách, đặc biệt đối với những người dân Huế xa quê.

Khai mạc Festival Tết Huế với nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 4.

Các em nhỏ trải nghiệm các trò chơi dân gian, nghề truyền thống tại chương trình.

Theo bà Dương Thị Thu Thủy, Trưởng Ban Tổ chức Chương trình Tết Huế năm 2024, Tết Huế sẽ là nơi tái hiện các hoạt động văn hóa, truyền thống, phong tục ngày Tết của người dân xứ Huế; sẽ là nơi giới thiệu, quảng bá, trưng bày và giới thiệu sản vật Huế, sản phẩm tiêu biểu, đặc sản địa phương, ẩm thực Huế; và cũng sẽ là nơi diễn ra các chương trình nghệ thuật, lễ hội cộng đồng phục vụ người dân và du khách.

Khai mạc Festival Tết Huế với nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 5.

Giới thiệu sản vật Huế, sản phẩm tiêu biểu, đặc sản địa phương, ẩm thực Huế tại chương trình Tết Huế.

Bên cạnh đó, Tết Huế luôn mang một ý nghĩa đặc biệt, đó là sự gắn kết yêu thương, chung tay sẻ chia đối với những hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, các Trung tâm nuôi dạy trẻ em mồ côi, khuyết tật trên địa bàn thành phố Huế với mong muốn mọi người, mọi nhà được an vui đón Tết.

Khai mạc Festival Tết Huế với nhiều hoạt động đặc sắc - Ảnh 6.

Các đơn vị thi làm mứt, bánh ngọt truyền thống... Sản phẩm sau cuộc thi sẽ được trao tặng cho hộ nghèo, cận nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

"Thông qua các hoạt động, mối quan hệ phối hợp của khối Dân vận, cơ quan Mặt trận, đoàn thể và các tầng lớp Nhân dân từ thành phố đến cơ sở cũng như các cơ quan, địa phương, đơn vị và doanh nghiệp ngày càng thêm bền chặt, gắn bó; truyền thống văn hóa tốt đẹp của dân tộc tiếp tục được hun đúc, phát huy, cùng chung sức, đồng lòng xây dựng thành phố Huế "Văn minh - Thân thiện - An toàn - Giàu bản sắc", góp phần thực hiện thành công Nghị quyết 54 của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045", bà Dương Thị Thu Thủy cho hay.

Lê Chung

NỔI BẬT TRANG CHỦ