• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khai mạc Giải Vô Địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc năm 2023

Thể thao 30/11/2023 17:09

(Tổ Quốc) - Từ ngày 28-30/11, Liên Đoàn Quần vợt Việt Nam, Liên đoàn Quốc tế ITF tổ chức Giải Vô Địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc năm 2023.

Đây là lần thứ 2 Giải Vô địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc được tổ chức với mục tiêu tạo ra sân chơi bổ ích, giúp các VĐV khuyết tật có cơ hội cọ xát, tích lũy kinh nghiệm, trau đồi kỹ năng thi đấu cũng như tích lũy điểm quốc gia và xa hơn là chuẩn bị cho ParaGames 33 diễn ra trên đất Thái Lan.

Khai mạc Giải Vô Địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc năm 2023 - Ảnh 1.

Giải Vô Địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc năm 2023 thi đấu từ ngày 28-30/11

Về lực lượng VĐV tham dự, Giải Vô địch Quần vợt Xe lăn cấp Quốc gia dành cho các VĐV tự do, các VĐV đến từ các đơn vị, Liên đoàn và CLB Hội viên của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam như TP Hồ Chí Minh, Thái Nguyên & Lâm Đồng.... Với việc Quần vợt Xe lăn đang ngày càng trở nên phổ biển, có sự gia tăng lớn mạnh mẽ về số lượng người chơi thì sự cạnh tranh ở các trận đấu được dự đoán sẽ càng trở nên gay go và khốc liệt hơn.

Giải Vô địch Quần vợt Xe lăn toàn quốc 2023 thi đấu 4 nội dung bao gồm: Đơn nam, Đơn nữ, Đôi nam và Đôi nữ. Luật thi đấu của giải được áp dụng theo luật Quần vợt Xe lăn ban hành bởi Liên đoàn Quần vợt Quốc tế.

Ở Giải đấu năm ngoái, đoàn TPHCM đã thể hiện sự vượt trội khi giành chiến thắng ở cả 2 nội dung Đơn nam và Đôi nam với sự xuất sắc của VĐV Nguyễn Nông Giang và Nguyễn Thanh Bình. Còn Ở nội dung giành cho nữ là Đơn nữ và Đôi nữ lại chứng kiến sự áp đảo hoàn toàn của đoàn Thái Nguyên với sự nổi bật của VĐV Ngô Thị Thuận và Nguyễn Tú Anh.

Bên cạnh Cúp và tiền thưởng, các VĐV đạt thành tích cao sẽ có cơ hội để tích lũy điểm thưởng với số điểm lần lượt là 60 điểm cho vị trí vô địch, 40 điểm với hạng nhì và 20 điểm với hạng ba.

Bạch Dương

NỔI BẬT TRANG CHỦ