• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khai mạc Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2020 tại Đồng Nai

Thể thao 02/07/2020 18:58

(Tổ Quốc) - Đồng Nai tổ chức Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2020; Điền kinh An Giang phát triển mạnh mẽ; Karate Bình Dương với mục tiêu cao trong năm 2020 là tin tức thể thao tiêu biểu tại các tỉnh Nam Bộ mới đây.

Đồng Nai tổ chức Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2020

Ngày 01/7/2020 tại Trung tân Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai phối hợp với Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức khai mạc Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2020.

Khai mạc Giải vô địch Wushu toàn quốc năm 2020 tại Đồng Nai - Ảnh 1.

Ban Tổ chức chụp ảnh cùng các VĐV - Ảnh: Sở VHTTDL Đồng Nai

Giải được tổ chức nằm trong chuỗi sự kiện chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Đồng Nai lần thứ XI và tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII; tham gia giải có 310 vận động viên đến từ 30 đơn vị tỉnh, thành, trong cả nước, tranh tài 48 bộ huy chương (trong đó 30 bộ huy chương nội dung quyền và 18 bộ huy chương nội dung đối kháng). Giải đấu là dịp để các nhà chuyên môn đánh giá công tác đào tạo, huấn luyện bộ môn võ Wushu, đồng thời giúp các vận động viên thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm; qua đó, tuyển chọn các vận động viên xuất sắc bổ sung cho đội tuyển Wushu quốc tham dự các giải đấu quốc tế. Dự kiến giải kết thúc ngày 10/7/2020.

Trước đó, nhằm chuẩn bị tốt cho công tác chuyên môn trọng tài điều hành giải đấu, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Tổng cục Thể dục thể thao tổ chức lớp tập huấn Trọng tài, Huấn luyện viên Wushu quốc gia năm 2020 tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu Thể dục thể thao tỉnh, tham dự lớp tập huấn có 120 học viên đến từ 16 tỉnh, thành trên toàn quốc; Ban tổ chức lớp đã cấp giấy chứng nhận cho …học viên hoàn thành khóa học.

Điền kinh An Giang phát triển mạnh mẽ

Những năm gần đây, điền kinh là một trong những môn thể thao phát triển mạnh mẽ trên địa bàn tỉnh, khi thu hút đông đảo thanh, thiếu niên, học sinh tham gia luyện tập. Điền kinh dần trở thành môn thể thao chủ chốt được tổ chức thi đấu tại các giải thể thao, hội thao lớn của các ngành, địa phương.

Đặc biệt, hàng năm, Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch phối hợp Sở Giáo dục vào Đào tạo An Giang tổ chức giải điền kinh học sinh cấp tỉnh, nhằm duy trì, phát triển phong trào cũng như tạo điều kiện cho các VĐV thi đấu cọ xát, tích lũy kinh nghiệm.

Đây còn cơ hội tốt giúp bộ môn điền kinh tuyển chọn các VĐV có tố chất bổ sung cho tuyến năng khiếu, nhằm xây dựng lực lượng kế thừa có chiều sâu…

Hiện tại, bộ môn đang sở hữu lứa VĐV trẻ, năng khiếu, chất lượng, như: Trần Lê Trúc Linh, Lê Thị Thúy Kiều, Nguyễn Thị Trúc Đào, Nguyễn Phạm Vân Thanh, Nguyễn Thị Yến Nhi…

Vừa qua, bộ môn điền kinh tỉnh đã thi đấu rất thành công tại Cúp điền kinh tốc độ Thống Nhất năm 2020, khi xuất sắc đoạt 6 huy chương vàng, 10 huy chương bạc, 9 huy chương đồng, xếp hạng 5 toàn đoàn. Đây là thành tích tốt nhất của điền kinh An Giang trong những năm gần đây.

Cúp điền kinh tốc độ Thống Nhất năm 2020 quy tụ trên 630 VĐV của 43 đơn vị tỉnh, thành phố, ngành tham dự. Dù chịu sự tác động của dịch bệnh COVID-19, nhưng giải năm nay, quy tụ gần như tất cả ngôi sao của làng kinh Việt Nam.

Ngay sau khi kết thúc Cúp điền kinh tốc độ Thống Nhất năm 2020, bộ môn điền kinh đã bắt tay vào tập luyện, chuẩn bị lực lượng để tham dự 3 giải có thời gian tổ chức thi đấu rất gần với nhau, gồm: giải các nhóm tuổi trẻ quốc gia (dự kiến diễn ra từ ngày 15 đến 25-8), giải điền kinh Đại hội Thể dục - Thể thao (TDTT) ĐBSCL lần thứ VIII-2020 (dự kiến diễn ra từ ngày 28 đến 31-8) và giải quốc tế TP. Hồ Chí Minh (dự kiến diễn ra từ ngày 3 đến 7-9). Giải điền kinh Đại hội TDTT ĐBSCL lần VIII-2020 sẽ có khoảng 8 đơn vị tham gia tranh tài trên 30 bộ huy chương. Tham gia giải lần này, đội tuyển điền kinh tỉnh có gần 30 VĐV tham gia thi đấu, với trên 20 nội dung.

Karate Bình Dương với mục tiêu cao trong năm 2020

Sau những thành công đã đạt được trong năm 2019, Karate Bình Dương tự tin đặt mục tiêu cao trong năm 2020. Thầy trò HLV Nguyễn Minh Phụng lúc này đang nỗ lực phấn đầu từng ngày để hoàn thành mục tiêu đã đề ra.

Được biết trong năm 2020, đội tuyển Karate Bình Dương sẽ tham dự tổng cộng 3 giải đấu khác nhau, gồm giải trẻ quốc gia tại Gia Lai vào tháng 8, giải Cúp các CLB mạnh toàn quốc tại Huế trong tháng 10 và giải vô địch quốc gia diễn ra trong tháng 11 tại Bắc Ninh. Với thành phần lực lượng như hiện tại, thầy trò HLV Nguyễn Minh Phụng đặt chỉ tiêu giành được 3 HCV tại giải trẻ, 3 HCV giải các CLB và 2 HCV cấp quốc gia. Nếu đạt được thành tích như vừa nêu trên, Karate Bình Dương sẽ cán đích ở vị trí thứ 3 toàn đoàn trong năm nay.

So với năm trước khi cả 3 giải chỉ giành được 3 HCV, mục tiêu phấn đấu của Karate Bình Dương trong năm 2020 là cao hơn rất nhiều. Và để hoàn thành mục tiêu cao như vừa được liệt kê ở trên, HLV Minh Phụng trông chờ rất nhiều vào phong độ ổn định của những võ sĩ hàng đầu, như: Thanh Duy, Anh Quân và tài năng trẻ mới 18 tuổi là Nguyễn Chí Thanh. Trong đó, Thanh Duy là võ sĩ thuộc đội tuyển Karate Việt Nam đang hội quân tại Hà Nội, trong khi Nguyễn Chí Thanh là võ sĩ trẻ hiện đang tập trung tại TP.Hồ Chí Minh cùng đội tuyển trẻ của Karate Việt Nam.

Hiện tại, đội tuyển Karate Bình Dương đang duy trì tập luyện ngay tại sân bên trong sân Gò Đậu. Trong thời gian tới đây nếu điều kiện cho phép, đội trẻ sẽ đi tập huấn nhằm chuẩn bị cho giải đấu sẽ diễn ra tại Gia Lai trong tháng 8.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ