• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Tạm dừng các hoạt động thể thao diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Đồng Nai

Thể thao 29/03/2020 20:32

(Tổ Quốc) - Tạm dừng các hoạt động thể thao diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh, Đồng Nai tiếp tục đầu tư cho các môn thể thao trọng điểm, lùi thời gian thi đấu Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 là tin thể thao tại 2 tỉnh cuối tuần vừa qua

Tạm dừng các hoạt động thể thao diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Đồng Nai

Thực hiện văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh và Giám đốc Sở VHTT-DL, Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh đã ra thông báo tạm dừng các hoạt động thể dục diễn ra trong khuôn viên trung tâm từ ngày 27-3 đến 15-4 để phòng, chống dịch Covid-19.

Tạm dừng các hoạt động thể thao diễn ra tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh Đồng Nai - Ảnh 1.

Đội cầu mây Đồng Nai trên bục nhận HCB đôi nam - Ảnh minh họa - Báo Đồng Nai

Theo đó, các sân quần vợt, CLB bơi Sông Phố, sân cầu lông... sẽ không phục vụ người dân đến tham gia tập luyện và thi đấu. Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT tỉnh cũng tạm thời không phục vụ người dân đến trung tâm tập luyện thể thao.

Đồng Nai tiếp tục đầu tư cho các môn thể thao trọng điểm

Năm 2019 là năm thành công nhất của thể thao Đồng Nai kể từ trước tới nay, nhất là trên đấu trường quốc tế. Lần đầu tiên có số lượng HLV và VĐV tham dự SEA Games 30 diễn ra ở Philippines đông nhất, thể thao Đồng Nai cũng đã tạo được dấu ấn với thành tích 2 HCV, 5 HCB, 2 HCĐ.

Theo lãnh đạo Sở VHTTDL Đồng Nai, những thành tích nổi bật của thể thao Đồng Nai đạt được trong thời gian qua cho thấy ngành Văn hóa, thể thao và du lịch đã định hướng đúng, đầu tư có hiệu quả các môn thể thao trọng điểm. Thực hiện theo sự chỉ đạo của UBND tỉnh, trong thời gian tới ngành tiếp tục tập trung đầu tư cho các môn thể thao đã có thành tích tốt, có VĐV dự SEA Games 30 vừa qua như: cầu lông, xe đạp, khiêu vũ thể thao, ju-jitsu, boxing... Ngành chú trọng đầu tư nhiều hơn nữa cho các VÐV đang tập trung đội tuyển quốc gia, tạo điều kiện cho VĐV trọng điểm đi tập huấn, thi đấu ở nước ngoài để tích lũy điểm giành suất tham dự Olympic 2020. Mới đây, VĐV cầu lông của Đồng Nai Nguyễn Thùy Linh đã đủ chuẩn tham dự Olympic Tokyo 2020... Tính đến đầu năm 2020, Đồng Nai có hơn 20 VĐV tập trung ở các đội tuyển quốc gia.

Ngoài ra, ngành cũng tiếp tục đầu tư những môn trọng điểm, thế mạnh khác của tỉnh như: thể hình - fitness, cử tạ, bơi lội, cầu mây, điền kinh, bắn súng, và một số môn võ... Đồng thời ngành phát triển các môn xã hội hóa: bowling, golf, xe đạp. Song song với việc tuyển chọn và đào tạo nguồn nhân lực, ngành sẽ mời các chuyên gia đầu ngành, chuyên gia nước ngoài về huấn luyện để đẩy mạnh các môn mũi nhọn, phấn đấu có nhiều VĐV vào các đội tuyển quốc gia cũng như sẽ có nhiều VĐV Đồng Nai được tham dự SEA Games 31 - 2021 khi Việt Nam là chủ nhà. Ngoài việc tập luyện tại chỗ, ngành cũng sẽ cho các VĐV đi tập huấn, thi đấu giao hữu cọ xát, tham gia tranh tài tại các giải trẻ toàn quốc để tích lũy kinh nghiệm...

Song song đó, ngành cũng tập trung rà soát và tuyển chọn thêm lực lượng nhằm chuẩn bị cho lực lượng kế thừa, cố gắng đưa các VÐV tài năng, có năng khiếu đi tập huấn dài hạn tại các trung tâm huấn luyện để đào tạo nâng cao.

Mục tiêu năm 2020, Đồng Nai phấn đấu số người tham gia luyện tập TDTT thường xuyên đạt trên 38,3% dân số; số hộ gia đình luyện tập TDTT đạt 25,4% số hộ trong toàn tỉnh; tỷ lệ học sinh, sinh viên tham gia tập luyện thể dục ngoại khóa đạt 60%; phấn đấu có huy chương tại các giải quốc tế, nâng cao thành tích ở một số môn thế mạnh...

Lùi thời gian thi đấu Cuộc đua xe đạp Cúp Truyền hình TP.HCM 2020

Do dịch bệnh Covid-19 vẫn còn diễn biến phức tạp, Ban tổ chức Cuộc đua xe đạp truyền thống tranh Cúp Truyền hình TP.HCM 2020 mang tên Non sông liền một dải dự kiến diễn ra từ ngày 5 đến 30-4 đã buộc phải lùi thời gian thi đấu.

Trong trường hợp dịch Covid-19 được đẩy lùi, cuộc đua sẽ được khởi tranh vào trung tuần tháng 5, ngày 19-5 sẽ về đến TP.Vinh (Nghệ An) đúng dịp kỷ niệm 130 năm Ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh và về đến trước Hội trường Thống Nhất vào trưa 7-6. Trong trường hợp tháng 5 không tổ chức được, cuộc đua dự kiến sẽ tổ chức vào tháng 6, tháng 7 và muộn nhất là kết thúc vào đầu tháng 8.

Thậm chí, nếu dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp, Ban tổ chức sẽ ngưng giải một năm do từ tháng 9 trở đi sẽ diễn ra nhiều cuộc đua xe đạp khác đã được ấn định mốc thời gian tổ chức.

Thủy Bích (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ