• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN"

Thực hiện: Lê Chung | 25/06/2022

(Tổ Quốc) - Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" là dịp để người dân Huế, Việt Nam hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của các nước ASEAN thông qua trang phục truyền thống mỗi nước.

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Ảnh 1.

Chiều 25/6, tại TP Huế, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế chủ trì, phối hợp với Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Một sự kiện văn hóa nghệ thuật hướng tới Kỷ niệm 55 năm thành lập Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á - ASEAN.

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Ảnh 2.

Triển lãm được tổ chức nằm trong khuôn khổ các hoạt động của Festival Huế năm 2022 nhằm giới thiệu vẻ đẹp đất nước, văn hóa và con người của các quốc gia thành viên ASEAN, tăng cường hiểu biết lẫn nhau giữa người dân các nước trong khu vực, góp phần mở rộng hợp tác kinh tế, đầu tư, giao lưu văn hóa, thúc đẩy phát triển du lịch..

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Ảnh 3.

Hoạt động cũng nhằm tôn vinh truyền thống văn hóa, vẻ đẹp đặc sắc và sự đa dạng văn hóa qua những bộ trang phục truyền thống của mỗi quốc gia.

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Ảnh 4.

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Ảnh 5.

Ngoài ra, mỗi nước cũng trưng bày 5 ảnh về phong cảnh đất nước, lễ hội, sinh hoạt văn hóa, tín ngưỡng của người dân các nước ASEAN gắn với hình ảnh người dân mặc trang phục truyền thống.

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Ảnh 6.

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Ảnh 7.

Đây là dịp để người dân Huế, Việt Nam hiểu biết thêm về văn hóa truyền thống của các nước ASEAN thông qua trang phục truyền thống mỗi nước.

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Ảnh 8.

Và cũng là cơ hội để quảng bá, giới thiệu trang phục truyền thống, văn hóa của dân tộc Việt Nam đối với du khách trong và ngoài nước.

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Ảnh 9.

Trong ngày đầu tổ chức, triển lãm đã thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân và du khách.

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Ảnh 10.

Theo BTC, Triển lãm Trang phục truyền thống các nước ASEAN sẽ kéo dài từ ngày 25/6 đến hết ngày 30/6 tại Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khai mạc Triển lãm "Trang phục truyền thống các nước ASEAN" - Ảnh 11.

Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho hay, hiện tỉnh đang nỗ lực thực hiện thành công Nghị quyết số 54-NQ/TW của Bộ Chính trị về xây dựng và phát triển tỉnh Thừa Thiên Huế đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Trong đó, nhấn mạnh xây dựng và phát triển Thừa Thiên Huế trở thành thành phố trực thuộc Trung ương trên nền tảng bảo tồn, phát huy giá trị di sản Cố đô và bản sắc văn hóa Huế với đặc trưng văn hoá, di sản, sinh thái, cảnh quan, thân thiện môi trường và thông minh; với mục tiêu đến năm 2030, Thừa Thiên Huế là một trong những trung tâm lớn, đặc sắc của khu vực Đông Nam Á về văn hoá. Với hoạt động giao lưu văn hóa mang tính Quốc tế như triển lãm lần này, hy vọng sẽ giúp Thừa Thiên Huế sớm thực hiện được mục tiêu quan trọng đó.

NỔI BẬT TRANG CHỦ