• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khám và phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng

Sức khỏe 17/11/2018 09:53

(Tổ Quốc) - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình “Khám và phát thuốc miễn phí cho 100 người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nại Hiên Đông”.

Trong khuôn khổ chương trình hợp tác hoạt động giữa Hội Chữ thập đỏ TP. Đà Nẵng và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, cũng như hưởng ứng Phong trào "Tết vì người nghèo và nạn nhân chất độc da cam" Xuân Kỷ Hợi 2019 do Trung ương Hội Chữ Thập Đỏ Việt Nam phát động; sáng 17/11, tại Trạm Y tế phường Nại Hiên Đông (quận Sơn Trà), Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng tổ chức chương trình "Khám và phát thuốc miễn phí cho 100 người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nại Hiên Đông" (trong đó 30 trẻ em, 20 phụ nữ, 50 người già).

Khám và phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng - Ảnh 1.

Chương trình “Khám và phát thuốc miễn phí cho 100 người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nại Hiên Đông”. Ảnh: Đức Hoàng

Khám và phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng - Ảnh 2.

Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang khám bệnh cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nại Hiên Đông. Ảnh: Đức Hoàng

Cùng với các hoạt động khám nội, khám nhi, siêu âm bụng tổng quát, siêu âm tim, đo điện tim, phát thuốc miễn phí và trao tặng 100 suất quà cho người dân, ước tính tổng kinh phí của chương trình lần này lên đến gần 80 triệu đồng.

Với mục tiêu "Hỗ trợ hoạt động chăm sóc sức khỏe và sơ cấp cứu dựa vào cộng đồng, hoạt động trợ giúp nhân đạo Chữ thập đỏ", thời gian qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã phối hợp với Hội Chữ thập đỏ Đà Nẵng triển khai các chương trình như "Khám và tư vấn bệnh tim cho người cao tuổi có hoàn cảnh khó khăn ở Quận Hải Châu"; "Tập huấn củng cố kiến thức sơ cấp cứu cho tình nguyện viên và hỗ trợ y dụng cụ cho 21 điểm sơ cấp cứu"… Qua đây, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng mong muốn thể hiện vai trò, trách nhiệm xã hội nhiều hơn nữa đối với cộng đồng.

Khám và phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng - Ảnh 3.

Phát thuốc miễn phí cho 100 người dân nghèo, có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn phường Nại Hiên Đông. Ảnh: Đức Hoàng

Khám và phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng - Ảnh 4.

Được biết, từ đầu năm đến nay, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tổ chức 29 đợt khám miễn phí (gồm khám sàng lọc tim, khám sàng lọc tật vận động, khám tổng quát cho Hội cựu chiến binh Quận Thanh Khê…) cho gần 34.000 trẻ em và người dân tại các tỉnh thành từ Nghệ An, Quảng Bình, Hà Tĩnh…đến Gia Lai, KonTum.

Đức Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ