• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khánh Hòa sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khách sạn

Pháp luật 27/12/2024 19:33

(Tổ Quốc) - Khánh Hòa vừa có kế hoạch triển khai công tác bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025 trên địa bàn tỉnh.

Từ ngày 25/12/2024 đến 20/3/2025, tỉnh Khánh Hòa sẽ tổ chức các đoàn thanh tra, kiểm tra liên ngành về an toàn thực phẩm từ cấp tỉnh đến cấp xã. Nhằm thanh tra, kiểm tra điều kiện cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, chất lượng sản phẩm, nguồn gốc xuất xứ, ghi nhãn, quảng cáo và việc công bố sản phẩm,...

Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm và dịch vụ ăn uống, đặc biệt là sản xuất, kinh doanh các mặt hàng phổ biến trong dịp Tết và Lễ hội như thịt, bia, rượu, đồ uống có cồn, bánh kẹo, rau củ quả,... sẽ là trọng tâm thanh tra, kiểm tra.

Trong đó, các đoàn thanh tra, kiểm tra tuyến tỉnh tập trung thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm là đầu mối lớn, các chợ đầu mối, siêu thị, trung tâm thương mại, nhà hàng ăn uống, kinh doanh dịch vụ ăn uống trong các khách sạn, khu du lịch, nghỉ dưỡng.

Các đoàn kiểm tra tuyến huyện, xã tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cơ sở thực phẩm nhỏ lẻ, hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống, kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn theo phân cấp quản lý.

Khánh Hòa sẽ kiểm tra an toàn thực phẩm tại các khách sạn - Ảnh 1.

Đoàn kiểm tra về an toàn thực phẩm tại một nhà hàng ở TP. Nha Trang. Ảnh: Mã Phương

Theo UBND tỉnh Khánh Hòa, kế hoạch nêu trên nhằm hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Ất Tỵ và mùa Lễ hội Xuân 2025. Qua đó, kịp thời phát hiện, ngăn chặn, xử lý các vi phạm về an toàn thực phẩm, kiểm soát không để xảy ra ngộ độc thực phẩm, nhất là ngộ độc tập thể, ngộ độc rượu do methanol,…

Trong nửa đầu năm 2024, tỉnh Khánh Hòa đã ghi nhận 5 vụ ngộ độc thực phẩm với 509 người mắc, 1 trường hợp tử vong chưa rõ nguyên nhân. Trước tình hình này, UBND tỉnh Khánh Hòa đã tăng cường các biện pháp quản lý nhà nước về an toàn thực phẩm, đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra đột xuất và kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Những nỗ lực này nhằm đảm bảo xây dựng hình ảnh tỉnh Khánh Hòa là điểm đến du lịch an toàn, thân thiện và mến khách.

Hiện, tỉnh Khánh Hòa có gần 1.200 cơ sở lưu trú với 66.000 phòng, trong đó 40% là lượng phòng khách sạn 4-5 sao. Năm 2024, tỉnh ước tính đón 10,6 triệu lượt khách đến địa phương lưu trú, tham quan và nghỉ dưỡng./.

Đức Thảo

NỔI BẬT TRANG CHỦ