• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khảo sát đánh giá chất lượng Trường ĐH Thể dục Thể thao Đà Nẵng

Giáo dục 23/11/2020 16:59

(Tổ Quốc) - Ngày 23/11, Trường ĐH Thể dục Thể thao (TDTT) Đà Nẵng phối hợp với Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục triển khai đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài tại Trường ĐH TDTT Đà Nẵng theo bộ tiêu chuẩn quy định.

PGS.TS. Nguyễn Quang Giao, Phó Giám đốc Phụ trách Trung tâm Kiểm định Chất lượng giáo dục (KĐCLGD) - ĐH Đà Nẵng cho biết, kiểm định chất lượng giáo dục là một công cụ hữu hiệu giúp nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam duy trì các chuẩn mực chất lượng giáo dục và không ngừng nâng cao chất lượng dạy và học.

Kiểm định chất lượng giáo dục không chỉ giúp các trường đại học có cơ hội xem xét lại toàn bộ hoạt động của mình một cách có hệ thống, từ đó có sự điều chỉnh các hoạt động theo một chuẩn mực nhất định mà còn góp phần định hướng, xác định chuẩn chất lượng cho từng hoạt động của Nhà trường để nâng cao chất lượng giáo dục. Đây là yêu cầu khách quan trước xu thế hội nhập quốc tế và là yếu tố mang tính quyết định đối với các cơ sở giáo dục.

GS.TS Trần Văn Nam, Trưởng Đoàn đánh giá ngoài đã đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của Trường ĐH TDTT Đà Nẵng với Trung tâm KĐCLGD - ĐH Đà Nẵng trong quá trình chuẩn bị cho đợt khảo sát chính thức.

GS.TS Nam đề nghị Đoàn đánh giá ngoài thực hiện các hoạt động đánh giá khách quan, trung thực, công bằng để đưa ra các khuyến nghị phù hợp, khả thi để nhà trường thực hiện trong thời gian tới.

Khảo sát đánh giá chất lượng trường Đại học Thể dục Thể thao Đà Nẵng - Ảnh 1.

PGS.TS. Phan Thanh Hài, Hiệu trưởng nhà trường phát biểu tại buổi khai mạc đợt khảo sát chính thức phục vụ đánh giá ngoài (ảnh: Trường ĐH TDTT Đà Nẵng)

PGS.TS. Phan Thanh Hài, Chủ tịch Hội đồng tự đánh giá trường ĐH TDTT Đà Nẵng cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi để Đoàn đánh giá ngoài hoàn thành tốt nhiệm vụ trong đợt khảo sát chính thức. 

PGS.TS Phan Thanh Hài mong muốn, với sự quan tâm hỗ trợ cùng tinh thần làm việc tận tâm và khẩn trương, các chuyên gia với cách nhìn tổng thể sẽ chỉ ra những mặt mạnh, hạn chế và hướng khắc phục, giúp nhà trường có kế hoạch hành động cụ thể nhằm cải tiến, thực hiện tốt lộ trình công tác kiểm định chất lượng giáo dục giai đoạn tiếp theo.

Việc thực hiện khảo sát đánh giá được thực hiện theo bộ tiêu chuẩn quy định tại Thông tư 12/2017/TT-BGDĐT ngày 19/5/2017 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Theo kế hoạch, Đoàn sẽ thực hiện khảo sát đánh giá tại trường từ ngày 23/11 - 28/11. Nội dung đánh giá tập trung nghiên cứu các hồ sơ minh chứng, phỏng vấn các nhóm đối tượng liên quan, kiểm tra đánh giá thực tế tại các phòng làm việc, thư viện, phòng học lý thuyết, phòng giảng dạy thực hành của nhà trường, để xác thực các thông tin theo báo cáo tự đánh giá của nhà trường…

Trên cơ sở các kết quả đánh giá trường ĐH TDTT Đà Nẵng, Đoàn sẽ đưa ra các khuyến nghị giúp nhà trường cải tiến và nâng cao chất lượng đào tạo.

P.Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ