• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

"Khoảng trời hố bom" – ký ức những ngày xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước

Văn hoá 18/05/2024 08:05

(Tổ Quốc) - Tối 17/5, VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam phối hợp cùng Trung ương Hội Cựu thanh niên xung phong Việt Nam và tỉnh Quảng Bình tổ chức chương trình "Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây" với chủ đề "Khoảng trời hố bom" tại Nghĩa trang Thanh niên xung phong Thọ Lộc, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

"Khoảng trời hố bom" – ký ức những ngày xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước - Ảnh 1.

chương trình "Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây" với chủ đề "Khoảng trời hố bom"

Với chủ đề "Khoảng trời hố bom", chương trình nhằm ôn lại truyền thống hào hùng một thời "xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước" của Bộ đội Trường Sơn, nhân kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Đoàn 559 (19/5/1959 - 19/5/2024), tưởng niệm, tri ân sự đóng góp, sự hy sinh cao cả của lực lượng Thanh niên xung phong Việt Nam, nhân kỷ niệm 74 năm Ngày truyền thống lực lượng Thanh niên xung phong (15/7/1950 - 15/7/2024), thiết thực kỷ niệm 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, 80 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

"Khoảng trời hố bom" – ký ức những ngày xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước - Ảnh 2.

Cựu TNXP rưng rưng khi xem chương trình nghệ thuật tái hiện một thời chiến đấu hào hùng của thế hệ trẻ dưới làn mưa bom bão đạn của giặc Mỹ.

"Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây" là chương trình truyền hình đặc biệt do VTV8 Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện thường niên từ năm 2016 đến nay tại nhiều di tích, nghĩa trang quốc gia, địa điểm lịch sử khác nhau tại các tỉnh ở khu vực miền Trung.

Với thời lượng hơn 90 phút, chương trình nghệ thuật đặc biệt Trường Sơn Đông gọi Trường Sơn Tây – Khoảng trời hố bom sẽ đưa khán giả trở về với những năm tháng hào hùng, thể hiện lòng tri ân sâu sắc đối với những thế hệ thanh niên Việt Nam đã hy sinh đời mình vì nền độc lập, tự do của dân tộc.

"Khoảng trời hố bom" – ký ức những ngày xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước - Ảnh 4.

Thế hệ trẻ tham gia chương trình nghệ thuật

Chương trình cũng là lời nhắc nhở những người trẻ về lòng tự hào, truyền thống yêu nước của dân tộc. Chương trình gồm 3 chương "Theo chân Bác", "Hoa nơi tuyến lửa" và "Bầu trời xanh mãi" sân khấu thực cảnh được phục dựng ngay trong khuôn viên Nghĩa trang TNXP Thọ Lộc. "KHOẢNG TRỜI HỐ BOM" mang đến cho khán giả những câu chuyện cảm xúc chân thực và xúc động.

"Khoảng trời hố bom" – ký ức những ngày xẻ dọc Trường Sơn đi cứu nước - Ảnh 5.

Hơn 100 suất quà cũng được Trung ương Hội Cựu TNXP Việt Nam, một số doanh nghiệp đã trao tặng cho các cựu TNXP, cựu chiến binh tỉnh Quảng Bình, Hà Tĩnh có hoàn cảnh khó khăn.

Các phóng sự trong chương trình cũng được thể hiện xuyên suốt theo tiến trình lịch sử về sự ra đời đường Trường Sơn huyền thoại và sự tiếp nối phát triển, viết lên những trang sử mới của đường Hồ Chí Minh thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, về những hoạt động tri ân của nhiều tổ chức, cá nhân.

Vĩnh Quý

NỔI BẬT TRANG CHỦ