• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi động cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc Tinh ting tinh

Giải trí 05/09/2023 22:22

(Tổ Quốc) - Ngày 5/9, Công ty cổ phần Bản quyền âm nhạc trực tuyến (MCM online) phối hợp cùng VTV8 - Đài truyền hình Việt Nam chính thức khởi động Cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc Tinh ting tinh với chủ đề "Quê hương và tình yêu".

Cuộc thi được tổ chức nhằm mang đến một sân chơi đầy hấp dẫn, nơi các nhạc sĩ trẻ có thể lần đầu trình làng và biểu diễn các tác phẩm xuất sắc nhất của mình trực tiếp trên sóng truyền hình quốc gia. Đồng thời, đây là cơ hội để nâng tầm và phát triển những tác phẩm âm nhạc mới chưa từng được công bố của nhạc sĩ trẻ tài năng có khả năng trình diễn. 

Đối tượng tham dự bao gồm toàn bộ công dân Việt Nam, người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam và kiều bào đang sinh sống tại nước ngoài ấp ủ một tác phẩm âm nhạc hướng về đất mẹ. Độ tuổi thí sinh là từ 16 đến 45.

Khởi động cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc Ting ting ting - Ảnh 1.
Ban tổ chức cuộc thi

Với chủ đề Quê hương và tình yêu, các thí sinh có thể thể hiện bản sắc quê hương, cất lên tiếng nói nơi mình sinh ra và lớn lên bằng nhiều thể loại âm nhạc như: Pop, rock, jazz, hip-hop. Họ cũng có thể sáng tác bằng tiếng nước ngoài (Anh, Pháp, Nhật, Hàn…) để phản ánh tính hội nhập của âm nhạc Việt Nam với quốc tế.
Tuy nhiên, các tác phẩm cần thể hiện được bản sắc, khơi dậy niềm tự hào về con người, di sản quê hương nơi tác giả sinh ra, là nét son khắc họa hình ảnh địa phương góp phần phát triển văn hóa, giáo dục và du lịch của mỗi vùng miền nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung.
Trong quá trình tham gia, các thí sinh sẽ được các nhạc sĩ trực tiếp dẫn dắt hoàn thiện tác phẩm, kỹ năng trình bày và xây dựng hình ảnh trước công chúng. 

Khởi động cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc Ting ting ting - Ảnh 2.
Nhạc sĩ Lê Minh Sơn chia sẻ về cuộc thi

Đặc biệt, sau khi kết thúc cuộc thi, ngoài các giải thưởng giá trị, các nhạc sĩ trẻ còn có cơ hội được đầu tư sản xuất sản phẩm âm nhạc bởi những tên tuổi lớn như nhạc sĩ Lưu Hà An, Phan Cường, Bùi Minh Đạo…
Theo nhạc sĩ Lê Minh Sơn, đây chính là yếu tố khiến Tinh Ting Tinh khác biệt so với các cuộc thi khác.
“Sau mỗi cuộc thi hoặc gameshow âm nhạc, rất nhiều tài năng trẻ thiếu người đỡ đầu về chuyên môn để phát triển sự nghiệp âm nhạc trong tương lai. Đây là mối trăn trở của tôi suốt nhiều năm, khi chứng kiến các đồng nghiệp, bạn bè và học trò đầy đam mê với sáng tác nhưng gặp khó khăn để tìm hướng phát triển sự nghiệp. Cuộc thi này không chỉ giúp các nhạc sỹ trẻ nói lên tình yêu quê hương đất nước bằng tác phẩm mà còn hỗ trợ nâng cao năng lực sáng tác cho họ trong nhiều năm sau nữa,” nhạc sĩ Lê Minh Sơn bày tỏ.

Khởi động cuộc thi sáng tác và trình diễn âm nhạc Ting ting ting - Ảnh 3.
Ban giám khảo cuộc thi

Hội đồng giám khảo gồm các chuyên gia nổi tiếng trong làng nhạc Việt: Trưởng ban giám khảo Lê Minh Sơn, nhạc sĩ Giáng Son, nhà báo Lâm Thanh – Giám đốc kênh truyền hình VTV8. 
Giải nhất có tổng giá trị giải thưởng là 500 triệu đồng. Giải thưởng cho thí sinh nước ngoài tiềm năng có giá trị 100 triệu đồng.
Vòng sơ tuyển diễn ra từ 6/9 đến 5/12 năm nay. Vòng bán kết khu vực kéo dài từ 2/3/2024 đến 10/6/2024. Vòng chung kết toàn quốc dự kiến được tổ chức vào ngày 24/6/2024.
Cuộc thi sẽ được phát sóng hàng tuần trên kênh VTV8 và trên các nền tảng mạng xã hội của MCM online


Thương Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ