• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi động Giải golf từ thiện "Vì trẻ em Việt Nam" lần thứ 16

Thể thao 16/08/2023 15:57

(Tổ Quốc) - Ngày 16/8, Báo Đầu tư tổ chức họp báo khởi động Giải golf từ thiện thường niên "Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 16 nhằm gây quỹ học bổng cho học sinh, sinh viên khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập.

Giải golf từ thiện thường niên "Vì trẻ em Việt Nam - Swing for the kids" lần thứ 16 sẽ diễn ra vào ngày 21/10 tới đây tại sân gôn ở Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội.

Phát biểu tại họp báo, Nguyên Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Võ Hồng Phúc cho biết: Hoạt động này có ý nghĩa đặc biệt, được nhiều tổ chức, doanh nghiệp và nhiều người quan tâm ngay từ khi mới thành lập. Mặc dù thời điểm thành lập giải năm 2007, môn golf vẫn là môn thể thao chưa phổ biến, còn những góc nhìn khác nhau, nhưng mọi người đã thấy mục tiêu ý nghĩa của giải phù hợp khi hỗ trợ cho các trẻ em nghèo ở vùng miền núi, hải đảo, vùng sâu vùng xa vượt khó. Với ý nghĩa nhân văn đó, giải đã không ngừng phát triển và lớn mạnh.

khởi động Giải golf từ thiện "Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 16  - Ảnh 1.

Trưởng ban tổ chức, Tổng Biên tập Báo Đầu tư Lê Trọng Minh phát biểu tại họp báo

"Với 17 năm phát triển và 16 giải được tổ chức, có thể nói Giải golf từ thiện thường niên "Vì trẻ em Việt Nam, là một trong những giải golf nghiệp dư lâu đời nhất tại Việt Nam", ông Võ Hồng Phúc nhận định.

Tại buổi họp báo, ban tổ chức đã trao 5 suất học bổng toàn phần năm 2023, trị giá 10 triệu đồng/suất cho 5 sinh viên và 5 suất học bổng trị giá 6 triệu đồng/ suất cho 5 em học sinh. Các em đều có hoàn cảnh khó khăn nhưng đã vươn lên đạt thành tích học tập tốt, tư cách đạo đức tốt trong năm vừa qua.

Trong 15 năm qua, ban tổ chức đã huy động được số tiền hơn 20 tỷ đồng để trao tận tay hơn 20.000 suất học bổng cho học sinh, sinh viên nghèo vượt khó, học giỏi và hỗ trợ sửa chữa, nâng cấp các cơ sở học tập tại 40 tỉnh, thành phố trên cả nước.

khởi động Giải golf từ thiện "Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 16  - Ảnh 2.

Quang cảnh họp báo

Sự kiện đã tiếp thêm nguồn lực cho hàng chục nghìn học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là con em các đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, miền núi và hải đảo, và trên mọi miền Tổ quốc thông qua các suất học bổng "Vì trẻ em Việt Nam", cùng với các chương trình hỗ trợ nâng cấp, cải tạo cơ sở vật chất phục vụ học tập của các nhà trường.

khởi động Giải golf từ thiện "Vì trẻ em Việt Nam lần thứ 16  - Ảnh 3.

Các em học sinh, sinh viên nhận học bổng tại buổi họp báo

Các nhà tài trợ đã dành sự quan tâm và mong muốn thông qua Quỹ học bổng Vì trẻ em Việt Nam này để ủng hộ các em học sinh, sinh viên nghèo ở những vùng lũ lụt và địa phương khó khăn, cũng như sự nhiệt tình tham gia của những người yêu thích môn thể thao golf.

Thương Nguyễn

NỔI BẬT TRANG CHỦ