• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khởi tố 3 người Hàn Quốc trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép

Pháp luật 09/07/2021 16:08

(Tổ Quốc) - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 người Hàn Quốc liên quan đến vụ án “Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép”.

Ngày 9/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP Đà Nẵng cho biết đã khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 người Hàn Quốc liên quan đến vụ án "Tổ chức cho người khác nhập cảnh Việt Nam trái phép".

3 bị can gồm: Lee Kwan Young (SN 1968, trú phường Khuê Mỹ, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng - là Phó Chủ tịch hội người Hàn miền Trung); Seo Young Jin (SN 1973, trú phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, Đà Nẵng – là Giám đốc Cty TNHH HAN IN HUE) và Song Hong Sub (SN 1972, trú chung cư Mường Thanh, phường Mỹ An, quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng – là chủ Công ty môi giới KHAN VINA).

Khởi tố, bắt 3 người Hàn Quốc trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép - Ảnh 1.

Lực lượng chức năng đọc lệnh khởi tố, bắt tạm giam Lee Kwan Young (áo trắng).

Kết quả điều tra ban đầu xác định, cả 3 người này đã có thời gian sinh sống, làm việc trên địa bàn Đà Nẵng. Lợi dụng chính sách nhập cảnh của Việt Nam với chuyên gia nước ngoài, Lee Kwan Young và Seo Young Jin đứng ra tổ chức khảo sát nhu cầu, tiếp nhận hồ sơ xin cấp thị thực từ các doanh nghiệp, tổ chức toàn bộ quy trình nhập cảnh của người Hàn Quốc từ sân bay quốc tế Incheon đến sân bay quốc tế Đà Nẵng.

Khởi tố, bắt 3 người Hàn Quốc trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép - Ảnh 2.

Công an khám xét nơi ở của các bị can.

Khởi tố, bắt 3 người Hàn Quốc trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép - Ảnh 3.

Bị can Song Hong Sub ký vào lệnh bắt tạm giam.

Thông qua quảng cáo trên mạng internet, Song Hong Sub tiếp nhận thông tin khách hàng có nhu cầu nhập cảnh và gửi Seo Young Jin hoàn tất hồ sơ. Sau đó, các giấy tờ này được Giám đốc của các Công ty TNHH Kuvarose, The Es, Phúc Travel Newlife… ký, đóng dấu bảo lãnh nhập cảnh với tư cách là "chuyên gia" làm việc tại các công ty.

Bằng thủ đoạn này, 3 bị can nói trên đã 4 lần tổ chức cho khách Hàn Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam. Vụ việc hiện đang được điều tra mở rộng.

Đ.Hoàng

NỔI BẬT TRANG CHỦ