• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Sea Games 31

Khởi tố bổ sung, bắt tạm giam cựu Hiệu trưởng dâm ô nam sinh dưới 16 tuổi

Giáo dục 23/08/2019 08:48

(Tổ Quốc) - Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung bị can Đinh Bằng My (cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn) về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Theo thông tin từ báo Phú Thọ, ngày 22/8, Viện KSND tỉnh Phú Thọ đã phê chuẩn quyết định khởi tố bổ sung bị can Đinh Bằng My (58 tuổi, trú tại phố Hạ Sơn, thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn; cựu Hiệu trưởng Trường Phổ thông dân tộc nội trú Thanh Sơn) về tội Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi.

Trước đó, vào tháng 7/2019, Tòa án nhân dân huyện Thanh Sơn đã trả hồ sơ vụ án này cho cơ quan công tố cùng cấp để điều tra bổ sung. Vụ án sau đó được chuyển sang Công an tỉnh Phú Thọ thụ lý. Bị can Đinh Bằng My cũng bị cơ quan tố tụng thay đổi biện pháp ngăn chặn từ cho tại ngoại sang bắt tạm giam.

ptdt noi tru thanh son 1-crop

Khởi tố bổ sung, bắt tạm giam bị can Đình Bằng My

Kết luận điều tra cho thấy, trong khoảng thời gian từ cuối năm 2016 đến tháng 12/2018, Đinh Bằng My đã nhiều lần gọi các học sinh nam đang học lớp 7, lớp 8, lớp 9 của trường lên phòng làm việc của mình với lý do nhắc nhở vi phạm, hỏi thăm tình hình học tập, tình hình gia đình.

Sau đó, My đưa các cháu vào giường ngủ trong phòng làm việc của mình rồi giở trò đồi bại. Mỗi lần như vậy sau khi thực hiện xong, My thường cho các cháu ăn bánh kẹo, cho tiền từ 20.000 đồng cho đến 50.000 đồng và dặn các cháu không được nói chuyện với ai.

Quá trình điều tra, cơ quan công an xác định ông My đã thực hiện hành vi dâm ô với tất cả 7 cháu.

Tại cơ quan Công an, Đinh Bằng My cũng thành khẩn khai báo, tỏ ra ân hận về hành vi phạm tội của mình.

Đến ngày 14/7, lãnh đạo UBND thị trấn Thanh Sơn, huyện Thanh Sơn, cho biết, bị can Đinh Bằng My đã được cơ quan chức năng áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú, thay vì tạm giam.

Hồi tháng 5/2019, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Sơn cũng đã hoàn tất quá trình điều tra, chuyển toàn bộ hồ sơ, Bản kết luận điều tra vụ án sang Viện Kiểm sát nhân dân Huyện đề nghị truy tố bị can Đinh Bằng My phạm tội "Dâm ô với người dưới 16 tuổi" quy định tại khoản 2, Điều 146, Bộ luật Hình sự.

Phương Anh

NỔI BẬT TRANG CHỦ