• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Khởi tranh giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – mùa giải 2019

Thể thao 03/06/2019 07:34

(Tổ Quốc) - Ngày 1/6, tại Nhà thi đấu Bách Khoa, Hà Nội giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam (VBA) – mùa giải 2019 đã chính thức khởi tranh.

Khởi tranh giải Bóng rổ chuyên nghiệp Việt Nam – mùa giải 2019 - Ảnh 1.

Ảnh: Văn Duy

Tham dự mùa giải VBA 2019 là cuộc tranh tài của 6 đội bóng mạnh nhất toàn quốc gồm: Thang Long Warriors, Hanoi Buffaloes, Danang Dragons, Cantho Catfish, Hochiminh City Wings by Jetstar, Saigon Heat.

Mặc dù ở mùa giải năm nay không tăng về số lượng so với 6 đội năm ngoái nhưng giải Bóng rổ VBA năm 2019 có nhiều thay đổi tích cực tiếp tục thu hút sự quan tâm của người hâm mộ đồng thời giúp phát triển phong trào Bóng rổ nước nhà.

Nhằm thúc đẩy công tác đào tạo trẻ nơi các CLB, VBA năm nay bổ sung điều luật phát triển cầu thủ trẻ. Theo đó các cầu thủ trẻ từ 22 tuổi trở xuống do CLB đào tạo được nghiễm nhiên thuộc về CLB đó mà không cần suất bảo vệ. Với điều luật này, các CLB sẽ chú trọng nhiều hơn đến đào tạo trẻ nhằm có lực lượng ổn định mà Bóng rổ Việt Nam cũng hưởng lợi.

Giải đấu sẽ diễn ra liên tục trong các tuần cho đến giữa tháng 9-2018 tại 4 địa điểm gồm Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ.

Trong trận khai mạc của VBA, Hanoi Buffaloes và Cantho Catfish đã có màn trình diễn ấn tượng với lối chơi rất phóng khoáng và cống hiến dành tặng cho người hâm mộ. Trận đấu, diễn ra đầy kịch tính với màn rượt đuổi tỉ số nghẹt thở tới những giây cuối cùng đã mang lại rất nhiều cảm xúc cho các cổ động viên hai đội.

Lan Anh (t/h)

NỔI BẬT TRANG CHỦ