• Đường dây nóng

    0901.22.33.66 - toasoan@toquoc.gov.vn

  • Liên hệ quảng cáo

    091.358.6788

Không phải đi Châu Âu ngắm “phong lá đỏ”, những cây phong ở Hà Nội đã bắt đầu đổi mầu

Du lịch 29/07/2018 17:42

(Tổ Quốc) -Sau nhiều tháng mong chờ, những cây phong đầu tiên trên đường phố Hà Nội đã bắt đầu đổi sang màu đỏ vàng.

Phong lá đỏ là loại cây trồng phổ biến ở nhiều nước ôn đới. Đây là loại cây được nhiều người yêu thích bởi màu vàng lãng mạn đầy chất tình thơ mỗi khi mùa thu về. Đầu năm nay, khoảng hơn 100 cây phong đã được trồng dọc tuyến đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh (quận Cầu Giấy, Hà Nội).

Sau thời gian dài, cuối cùng tán lá của những cây phong đầu tiên trên phố Hà Nội đang bắt đầu chuyển màu.

Nhiều ý kiến cho rằng loại cây này tuy đẹp nhưng không thể sống sót và phát triển với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam cũng như thời tiết nắng nóng gay gắt ở Hà Nội.

Tuy nhiên, qua nhiều trận mưa lớn cũng như nắng gay gắt ở Hà Nội vừa qua, hàng phong lá đỏ được gia cố vẫn đứng vững vàng, phát triển lá cành tốt tươi.

Ngày 28/7, theo ghi nhận của PV, một số cây phong lá đỏ tại đường Trần Duy Hưng (phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) xuất hiện những chiếc lá đang chuyển dần từ màu xanh qua màu vàng và đỏ lãng mạn giống hệt khung cảnh ở các nước châu Âu.

Tuy mới chỉ có một vài cây đổi màu lá nhưng đứng từ xa, người xem cũng có thể nhận ra màu sắc đặc trưng của lá phong đỏ. Một lượng lớn lá phong đổi màu làm cho nhiều người đi đường thích thú.

Được biết, hàng phong lá đỏ này vẫn đang trong giai đoạn trồng thử nghiệm trên đường phố, nếu phù hợp sẽ được nhân rộng ở nhiều địa điểm khác. Trước đó, thành phố chưa trồng thử nghiệm loại cây này ở vườn ươm hay công viên.

Việc trồng mới hàng trăm gốc cây phong lá đỏ này nằm trong hoạt động trồng 1 triệu cây xanh tại Thủ đô của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung.

Việc trồng cây phong lá đỏ trên đường phố Hà Nội kì vọng mang lại diện mạo mới cho Thủ đô. Cây phong lá đỏ được nhiều người yêu thích và luôn mong ngóng thời điểm mùa lá đổi màu.

Những cây phong đầu tiên đổi màu lá là một tín hiệu vui. Điều đó cho thấy, một thời gian rất ngắn nữa thôi, cả tuyến đường Trần Duy Hưng, Nguyễn Chí Thanh sẽ sớm được phủ rợp màu đỏ lãng mạn trong tiết thu se mát của Hà Nội.

Bảo Trung

NỔI BẬT TRANG CHỦ